Posted on

Bạn là một người chưa biết gì về ielts và tiếng Anh nhưng bạn muốn thi ielts thì ít nhất bạn phải trải qua ít nhất 5 khóa học Starter, Elementary, Pre-Intermediate, Intermediate và Upper thì mới có thể thi được.  Như vậy bạn sẽ tốn rất nhiều thời gian và tiền bạc để thi chứng chỉ nhưng chưa chắc đã đạt được kết quả như mong đợi. Vì vậy bạn nên tìm cho mình một cách học thông minh để đạt được kết quả tốt nhất. Dưới đây mình sẽ bật mí cho các bạn những cách luyện thi IELTS dành cho người mới bắt đầu.

Cách luyện thi IELTS – đừng chỉ tập trung một kỹ năng

Những cách luyện thi IELTS cực chuẩn

Một trong những cách luyện thi ielts hiệu quả dành cho các bạn đó chính là bạn phải học tập cả các kỹ năng một cách thành thạo, chứ không phải tập trung vào một kỹ năng. Bạn không nên chỉ tập trung vào Reading và bỏ quên mất các kĩ năng còn lại. Bạn hãy luôn tay, luôn mắt để luyện tất cả các kỹ năng nhé. Bạn sẽ không thể đọc được một bài Reading Test mà bạn không có một vốn từ vựng phong phú.  Và liệu bạn có thể nói tiếng Anh thành thạo nếu như bạn không thể nghe nổi một bài Listening. Chính vì những lý do trên cho nên bạn cần là một người vô cùng toàn diện trên mọi lĩnh vực.

Mỗi ngày bạn nên chia ra các kỹ năng, hãy lập một thời gian biểu cho từng kỹ năng một. Có thể mỗi phần học một tiếng hoặc 30 phút nhưng miễn sao bạn cảm thất thoải mái và đạt được kết quả tốt nhất. Thành thạo một kỹ năng vẫn chưa đủ hãy đặt mục tiêu thành thạo cả 4 kỹ năng cho bản thân và có như vậy thì bạn mới đạt được kết quả tốt.

Cách luyện thi IELTS – tự lên kế hoạch cho bản thân

Lập kế hoạch luyện thi cho bản thân thật kỹ

Kỹ năng lập kế hoạch là một kỹ năng vô cùng quan trọng đối với tất cả mọi người. Đặc biệt đối với quá trình học tiếng anh thì các bạn cần phải tạo cho mình một lộ trình hợp lý.

Mỗi khi bạn chuẩn bị được một kế hoạch hoàn hảo thì bạn sẽ có một lộ trình học tiếng Anh vô cùng thuận lợi.

Đầu tiên: bạn cần phải làm quen với Tiếng Anh

Để bước đầu làm quen với tiếng Anh thì bạn cần chuẩn bị cho mình một cuốn từ điển tiếng Anh thật tốt và thật chuẩn. Đây là điều cần thiết nhất dành cho các bạn, hoặc nếu trong trường hợp bất đắc dĩ bạn có thể sử dụng google dịch.

Thứ hai là bạn cần chăm chỉ nghe nhạc và xem phim bằng tiếng Anh. Nó sẽ giúp bạn nâng cao kĩ năng nghe một cách nhanh chóng. Bạn có thể tìm ở một số trang Web như Engsub.org hoặc xem các bộ phim Series. Bạn vừa có thể học vừa được giải trí, đây là một việc vô cùng bổ ích dành cho các bạn.

Bên cạnh đó bạn cũng nên tự tin giao tiếp và nói bằng tiếng Anh. Khi bạn xem phim đọc sách, nghe nhạc bạn có thể nói to bằng tiếng Anh mà không cần phải ngại ngùng với bất kỳ ai. Bạn hãy cố nói như những gì họ nói thì bạn đã thành công bước đầu rồi.

Sau hai tháng tiếp theo bạn hãy ôn IELTS

Bạn hãy bớt đi một ít thời gian nghe nhạc xem phim, đọc truyện xuống chỉ còn 30 phút đến 1 tiếng thôi. Nhưng vẫn đảm bảo phải học từ vựng một cách nghiêm  chỉnh.

Bên cạnh đó hãy bắt tay vào việc ôn tập ngữ pháp. Đây là một phần quan trọng trong quá trình ôn thi ielts bạn hãy mua ngay một cuốn sách luyện thi ieslts , để nâng cao trình độ ngữ pháp của mình.

Chú trọng vào việc phát âm. Bạn nên chú trọng vào các kỹ năng này. Tuy nhiên, bạn cần phát âm chuẩn ngay từ đầu, dù bạn có học kém phần ngữ pháp nhưng tuyệt đối phải nói thật chuẩn nhé.

Một số cách luyện thi IELTS khác

Nghe nhạc xem phim cũng là một cách luyện thi IELTS một cách hiệu quả nhất

Nêu như các bạn muốn học phát âm giọng Mỹ chuẩn thì các bạn nên sử dụng các giáo trình, video của Mỹ. Có một số chương trình của Mỹ rất hay các bạn có thể tham khảo và xem, khi bạn xem bạn nên học phát âm lại đến khi đúng chuẩn thì thôi.

Kỹ năng nghe là một kỹ năng vô cùng quan trọng, cho nên bạn cần luyện cho mình phản xạ nhanh khi nghe. Bởi vì có rất nhiều người học rất tốt ngữ pháp nhưng không thể nghe được cho nên các bạn cần chú ý thật nhiều đến kỹ năng này nhé.

Hãy tìm hiểu về các bài thi IELTS như cấu trúc, bài thi, gồm bao nhiêu phần và bao nhiêu câu cũng như cách tính điểm để có sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhất, tốt nhất.

Quá trình luyện thi IELTS, là một quá trình không hề đơn giản. Các bạn cần phải nỗ lực, cố gắng thật nhiều. Bạn cần phải nỗ lực mỗi ngày để đạt được những kết quả như mong muốn.

Bên cạnh đó bạn có thể tham khảo thêm một số cuốn sách dành cho những người muốn luyện thi IELTS. Ngoài ra hãy tìm ra một đối tác học cùng bạn để nâng cao động lực. Có người tạo cho bạn động lực thì sẽ tiến bộ hơn rất nhiều.

Luyện thi IELTS sẽ rất đơn giản nếu như các bạn biết sắp xếp quá trình học tập cho bản thân mình. Đích thành công sẽ đến với các bạn khi các bạn thật sự nỗ lực. Chúc các bạn thành công.

Mcbooks.vn

/* Remnove chat fb */
001-messenger