Posted on

Nói tiếng Anh rất khó cho nhiều người học. Trong bài này, tôi sẽ cho bạn 5 cách cải thiện tiếng Anh nói của bạn trong khi nói chuyện.

5 cách để cải thiện tiếng Anh nói của bạn trong cuộc nói chuyện

1. Hãy nhớ rằng khi nói tiếng Anh giao tiếp quan trọng hơn ngữ pháp

Mục tiêu số 1 của việc nói tiếng Anh là giao tiếp. Mặc dù ngữ pháp rất quan trọng nhưng nó ít quan trọng hơn giao tiếp khi nói tiếng Anh. Đây là một ví dụ đơn giản – nếu bạn nói:

Yesterday I go to a party on the beach.

Câu này không đúng về mặt ngữ pháp, nhưng nó thành công trong việc truyền đạt thông điệp của bạn, và một người nói tiếng Anh sẽ hiểu bạn. Tốt hơn là nói gì đó “sai” và giao tiếp thành công hơn là nói “đúng” nhưng không giao tiếp – ví dụ: nếu bạn nói:

Yesterday I…

… và sau đó dừng lại vì bạn đã quá lo lắng về ngữ pháp hoàn hảo!

Vì vậy, bài học là: Đừng lo lắng quá nhiều về ngữ pháp khi nói tiếng Anh.

2. Nói chậm 

Cố gắng để nói tiếng Anh quá nhanh sẽ không làm cho bạn âm thanh như một người nói tiếng bản ngữ. Thay vào đó, nó thực sự có thể làm cho nó khó khăn hơn cho người khác để hiểu bạn. Nói tiếng Anh chậm có hai lợi thế:

Nó cho bạn nhiều thời gian hơn để suy nghĩ về những gì để nói
Nó làm cho bài phát biểu của bạn rõ ràng hơn để người khác có thể hiểu được
Theo thời gian và thực tế, tiếng Anh nói của bạn sẽ nhanh hơn một cách tự nhiên.

3. Hãy suy nghĩ bằng tiếng Anh

Cố gắng không nghĩ bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn và dịch ra trong đầu – điều này làm cho việc nói tiếng Anh trở nên khó khăn hơn, đặc biệt là vì nhiều thứ không hiệu quả. Tư duy bằng tiếng Anh là điều bạn có thể luyện tập mọi lúc, nhưng điều đặc biệt quan trọng khi nói tiếng Anh.

4. Nếu bạn quên một từ hãy sử dụng một từ khác để miêu tả nó

Nó rất phổ biến đối với những người học tiếng Anh để ngăn chặn một câu ở giữa bởi vì họ đã quên từ mà họ muốn sử dụng. Trong trường hợp này, người khác có thể giúp bạn nếu bạn mô tả từ bạn muốn bằng cách sử dụng các từ tiếng Anh khác:

“Em gái của bạn trông như thế nào?”

“Cô ấy rất cao, và … ừm … cô ấy … cái gì ngược lại với ‘chất béo’?”

“Gầy?”

“Vâng! Cô ấy cao và gầy. “

5. Thư giãn và có thái độ tích cực, tự tin

Nếu bạn mắc lỗi hoặc quên mất một từ khi bạn nói tiếng Anh – OK! Đừng lo lắng hoặc sợ hãi. Người bạn nói chuyện sẽ hiểu và kiên nhẫn với bạn. Nếu bạn không an tâm khi nói tiếng Anh, sẽ rất khó khăn để nghĩ đến những từ bạn biết.

Hãy thử các cách này trước mỗi cuộc trò chuyện tiếng Anh , hãy nghĩ “Tôi có thể nói tiếng Anh” ba lần để tự tin hơn và giúp bạn nói chuyện tốt hơn! Chúc các bạn may mắn!

Mcbooks

/* Remnove chat fb */
001-messenger