Posted on

Du học Nhật Bản đang trở thành một  trong trong những hướng đi phổ biến dành cho các bạn trẻ. Tuy nhiên để đi du học Nhật Bản thì các bắt buộc phải sử dụng thành thạo tiếng Nhật. Điều này khiến cho rất nhiều bạn trẻ lo lắng, hôm nay Mc books sẽ giới thiệu đến các bạn cách học tiếng Nhật cho người đi du học các bạn có thể tham khảo nhé.

Chìa khóa để cải thiện nhanh chóng tiếng Nhật là sự kết hợp của nhiều yếu tố. Kết hợp nghiên cứu chữ Hán, sự nỗ lực, kết hợp ngữ pháp và thực hành thì bạn sẽ thành công.

Học tiếng Nhật cho người đi du học – học từ mới và kanji

 

Học tiếng Nhật cho người đi du học

Học kanji là một việc làm vô cùng khó khăn của các bạn khi mới bắt đầu học tiếng Nhật. Nhưng các bạn không nên quá lo lắng về vấn đề này vì các bạn sẽ có giải pháp. Ban đầu các bạn phải đặt ra mục tiêu thật rõ ràng, bạn học như thế nào, phân bổ thời gian ra sao để tạo ra động lực học.

Sự phát triển của công nghệ thông tin sẽ giúp các bạn học tiếng Nhật đơn giản bên cạnh đó các bạn có thể mua thêm sách học kanji để học từ mới. Bạn có thể học hằng ngày đặt những từ ấy trong các bối cảnh khác nhau để nhanh nhớ các từ vựng ấy. Tích lũy được một vốn từ khá các bạn có thể chinh phục các bài thi Topj hoặc nast test một cách nhanh chóng nhất.

Học tiếng Nhật cho người đi du học – sử dụng ngữ pháp hằng ngày

 

 

Sử dụng ngữ pháp hằng ngày

Ngữ pháp của tiếng Nhật vô cùng phức tạp cho nên xem phim Nhật các bạn sẽ cảm thấy bị quá tải và không Load kịp. Cho nên các bạn cần học nói trước hãy nói những gì bạn cảm thấy đúng đừng bao giờ sợ sai. Lặp lại hằng ngày cũng là một cách tốt để bạn phản xạ một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất. Khi lên lớp các bạn hãy chịu khó nói chuyện với những người xung quanh và thầy cô để nhanh chóng hòa nhập được với tiếng Nhật, những cuộc đàm thoại hằng ngày bạn có thể nói là:

Hãy suy nghĩ của hầu hết các cuộc đàm thoại hàng ngày.  Lời chào hỏi

Chào buổi sáng :  おはようございます

– Hello / Good afternoon:   こんにちは

– Chào buổi tối: こんばんは

– Chúc ngủ ngon:  おやすみなさい

Thời tiết

-. Đại thời tiết, không phải là nó?:   良い天気ですね (いいてんきですね.)

-. Hot, không phải là nó?  暑いですね (あついですね.)

-. Lạnh, không phải là nó  寒いですね (さむいですね.)?

Bạn nói chuyện càng nhiều thì khả năng tiếng Nhật của bạn sẽ được cải thiện nhanh chóng.

Học tiếng Nhật cho người đi du học – nghiên cứu sách giáo khoa

Nghiên cứu sách giáo khoa là một điều cần thiết

Giáo trình là một công cụ học ngoại ngữ vô cùng quan trọng. Là sách gối đầu cho tất cả mọi người. Sách học tiếng Nhật trên thị trường không quá hiếm các bạn có thể mua để học. Không nên cầm cuốn giáo trình đọc từ đầu đến cuối mà các bạn có thể cầm sách để nói chuyện với bạn bè, vừa học vừa chơi để tạo nên hứng thú học tập. Học theo giáo trình cũng sẽ giúp bạn có được ngữ pháp nền tảng và bài bản. Bạn có thể tự học với sách, cầm sách đọc và ghi âm lại. Bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Nghe đoạn văn và không nhìn vào sách

Nghe đoạn văn và cùng đọc theo

Cuối cùng bạn lập lại các cụm từ một lần sau khi ghi âm

Nếu như bạn có một người cùng luyện tập với bạn thì thật là tuyệt vời.

 Học tiếng Nhật cho người đi du học – tạo thói quen học tiếng Nhật

Việc học là một công việc hết sức khó khăn và đôi lúc bạn sẽ cảm thấy nó thật nhàm chán. Cho nên các bạn phải thật chăm chỉ và nỗ lực trong quá trình học tiếng Nhật. Đừng bao giờ biện minh cho bất kỳ một lý do nào hết vì tất cả là chỉ là sự biện hộ cho sự lười nhác.

Bạn hãy luôn đặt câu hỏi bạn có muốn đi du học Nhật Bản nhanh không? Bạn có muốn sớm đặt chân lên đất nước mặt trời mọc hay không?  Tất cả đều phụ thuộc vào bạn.

Ngoài ra bạn hãy tìm mọi cách nhồi nhét tiếng Nhật bằn cách xem phim Nhật Bản, viết từ mới mỗi ngày, nghe nhạc để giải trí và học. Mỗi buổi tối trước đi ngủ các bạn hãy lấy sách ra nhìn qua khoảng 20 phút nhé.

Học tiếng Nhật là cả một quá trình không phải ngày một ngày hai là bạn có thể nói tiếng Nhật ngay được. Ngoài những kiến thức đã học được trên lớp thì các bạn hãy chủ động tìm kiếm thông tin ở những nguồn khác nhau để thuận tiện cho việc học nhất. Chúc các bạn thành công!

/* Remnove chat fb */
001-messenger