Posted on

Có nhiều biện pháp để học tiếng anh giao tiếp như nghe nhạc, xem phim, tuyển tập các bài đàm thoại tiếng anh, chat, chơi game,…

Tuy nhiên, các chúng ta chỉ đơn thuần là xem, đọc hoặc nghe,… chưa có sự luyện tập không ngừng nghỉ.Vậy thì hãy biến đổi thói quen đó ngay bây giờ bằng sự khởi đầu là xem các bộ phim hoạt hình nhé!

Xem thêm: Nghe và phát âm chuẩn tiếng Anh nhờ chơi game

Cách học tiếng anh giao tiếp qua phim hoạt hình

Nhưng, xem một số bộ phim hoạt hình chỉ để cho bé con con như vậy thì giúp đỡ được gì? Câu trả lời nằm ở mẹo mà các chúng mình tiếp thu chúng như thế nào!

Dưới đây là 4 bước bạn hãy quan tâm áp dụng để luyện tập mỗi ngày để nâng cao khả năng tiếng anh giao tiếp của người dùng:

Bước 1: Lắng nghe một số đoạn đối thoại ngắn và chép lại

Lúc mới bắt đầu thường khá khó khăn và cảm thấy chán nản. Vì vậy, lời khuyên ở đây là các bạn hãy xem trước hầu hết tập phim sau đó chỉ lựa một đoạn đối thoại ngắn (dài từ 1-2 phút) để chép lại một vài gì mình nghe.

Hãy lựa chọn những bộ phim hoạt hình thú vị theo sở thích của bạn vì việc khơi nguồn đam mê với tiếng Anh cực kỳ quan trọng, nó sẽ trợ giúp bạn học tập trung và quá hiệu quả hơn. Hơn nữa, một số câu chuyện được dựng lên khá dễ thực hiện và nếu chúng mình có không nghe kịp một vài từ nào đó thì vẫn có cơ hội nắm bắt được tất cả nội dung của câu chuyện.

Từ ngữ ở đây cũng được tin tưởng sử dụng khá dễ làm, và nếu có từ nào chúng mình không hiểu thì hãy chắc chắn mình lúc nào cũng có một cuốn sổ bên cạnh để kịp thời ghi lại và sử dụng vào lần sau nhé!

Bước 2: Kiểm tra lại thủ thuật viết của chính mình có đúng không bằng thủ thuật mở engsub.

Đừng bỏ qua bước này vì nó sẽ trợ giúp chúng mình đánh giá được khả năng lắng nghe và hiểu tiếng anh của người dùng được bao nhiêu phần trăm qua mỗi lần học. Luôn nhớ ghi lại một số từ mới và từ bị nghe nhầm để rút bí quyết cho lần sau nhé.

Bước 3: Tập luyện theo đoạn đối thoại mình vừa viết, nhớ BẮT CHƯỚC mẹo phát âm, ngữ điệu lên xuống giọng khi nói theo các nhân vật. Đây cũng là thủ thuật phát âm tiếng anh rất hiệu quả nhất theo thủ thuật Pasal Total Immersion.

Bước 4: Lặp lại bước 1

Mỗi ngày các chúng ta chỉ cần dành 15-30 phút để sinh hoạt theo mẹo học tiếng anh giao tiếp qua các bộ phim hoạt hình. Một đoạn đối thoại có mẹo hay tập trong 2-3 ngày. Nếu kiên nhẫn hoạt động theo cách thức này, các chúng ta sẽ thấy được khả năng nghe và phát âm của chính mình gia tăng mau chóng đấy.

Từ khóa: Tiếng anh giao tiếp , Cách học tiếng Anh Giao Tiếp

2 thoughts on “Học tiếng anh giao tiếp qua phim hoạt hình

  1. Pingback: Lấy lại sự tự tin giao tiếp tiếng Anh – Công ty sách MCBooks

  2. Pingback: Phương pháp hài hước để học tiếng Anh hiệu quả – Công ty sách MCBooks

Comments are closed.

001-messenger