Posted on

Có rất nhiều bạn cảm thấy học tiếng anh thật chán nản, thậm chí còn như một loại cực hình khi bị ép học, tại sao vậy? Tiếng anh tốt cho bạn mà. Hãy biến những sự chán nản ấy thay bằng những điều thú vị. Muốn học tiếng anh gỏi bạn cần có mục tiêu và động lực thúc đẩy, những động lực này sẽ tạo nên điều thú vị khi bạn học tiếng anh. Dưới đây là những mẹo tạo động lực dành riêng cho bạn, hãy cùng xem nhé!

 

Tìm một số bài hát vui nhộn và tràn đầy năng lượng mà bạn yêu thích.
Trước khi bạn bắt đầu nghe bài học tiếng anh, hãy lắng nghe âm nhạc.
Khi âm nhạc bắt đầu, ngẩng cao đầu. Nhìn lên trên. Thay đổi tư thế cơ thể của bạn. Kéo vai của bạn trở lại. Đứng cao lên. Sau đó mỉm cười …cười thật to. Hít thở sâu.
Tiếp theo di chuyển. Nhảy theo âm nhạc. Nhìn lên trên. Tiếp tục mỉm cười. Nhảy và múa. Nâng cánh tay lên khỏi đầu khi bạn nhảy múa và mỉm cười. Hãy cảm nhận hạnh phúc và năng lượng từ âm nhạc
Dừng lại và nói lớn tiếng: “yes!” Nói lại lần nữa, “yes!” Một lần nữa, “yes!”
Bây giờ bắt đầu bài học tiếng anh của bạn. Khi lắng nghe, giữ vai của bạn ra phía sau. Giữ đôi mắt của bạn nhìn lên. Hãy mỉm cười, trong thực tế, hãy đứng lên và tiếp tục di chuyển. Đi bộ và hít thở sâu khi bạn lắng nghe bài học.
Khi bạn lắng nghe bài học hãy trả lời thật to mỗi câu hỏi ngắn. Không ngại ngùng. Hét to câu trả lời của bạn! Giữ đầu và đôi mắt nhìn lên. Nụ cười thật totreen khuôn mặt của bạn khi trả lời một tiếng lớn.
Nếu bạn bắt đầu cảm thấy mệt mỏi hoặc chán bất cứ lúc nào, tạm dừng bài học. Chạy lại bài hát yêu thích của bạn một lần nữa và lặp lại tất cả các bước. Hãy thêm một chút năng lượng cho cơ thể và cảm xúc của bạn. Sau đó, chơi với bài học một lần nữa. Bằng cách quản lý cảm xúc của bạn theo cách này, bạn sẽ học lâu hơn, bạn sẽ nhớ nhiều hơn, và bạn sẽ học nhanh hơn 2-4 lần. Bạn cũng sẽ dạy cho mình trở nên mạnh mẽ và tự tin khi nói tiếng anh.

Bạn thấy những bước tạo động lực này thật lạ đúng không? Đây là 1 mẹo nhỏ trong cuốn sách luyện nói tiếng anh như người bản ngữ của thầy Aj.Hoge – NHÀ SÁNG LẬP HỆ THỐNG HỌC TIẾNG ANH EFFORTLESS ENGLISH SỐ 1 THẾ GIỚI.

Những bạn trẻ trên thế giới đã học tiếng anh thành công theo phương pháp của thầy và chính cậu bé Đỗ Nhật Nam- Thần đồng tiếng anh của Việt Nam cũng học theo phương pháp này. Vậy còn lý do gì mà bạn không thử ngay cách học thú vị mà hiệu quả này.

Xem thêm:

Sách học tiếng Anh

Sách học tiếng Anh giao tiếp

 

001-messenger