Posted on

Học tiếng Anh là một quá trình dài và đầy khó khăn, tuy nhiên lời khuyên cho bạn là hãy biến việc học tiếng Anh của mình trở nên đơn giản và vui vẻ.

Người nói tiếng Anh bản địa thường xuyên vui đùa với những con chữ. Điều đó không chỉ là vui vẻ mà còn là văn hoá. Nếu như bạn muốn nói chuyện thành thạo với người bản ngữ thì bạn phải hiểu những từ ngữ nói đùa đó. Học tiếng Anh thông qua sự hài hước sẽ giúp người học tiếp thu kiến thức một cách vui vẻ và cải thiện được những kỹ năng cần thiết.

Học qua các tình huống hài hước

Tình huống hài hước được dịch ra tiếng anh là Situation Comedy. Kết hợp từ hai yếu tố là tình huống và hài ước. Hai yếu tố này tạo nên một cách học tiếng Anh tuyệt vời. Bạn có nhận thấy rằng trong các bộ phim hài hước mỗi khi có một câu nói hài hước nào đó được thực hiện thì tiếng cười sẽ vang lên.

Những tình huống đó là những tình huống xảy ra thường ngày có thể diễn ra tại chính ngôi nhà của bạn, có thể là tại công ty bạn đang làm việc, có thể là bất cứ đâu. Với các tình huống hài ước như vậy bạn có thể nhớ lâu hơn các từ, các câu được sử dụng trong đó. Bạn có thể theo dõi các bộ phim hài hước như: Friends, How I Met Your Mother,…

Thực tế có rất nhiều phương pháp để học tiếng Anh, một trong số đó là xem các bộ phim bằng tiếng Anh, đặc biệt là phim hài hước. Bởi các tình huống đó là những câu chuyện thực tế và khá gần gũi.

Hiện nay trên mạng có rất nhiều trang web có những bộ phim hài hước, bạn thoải mái lựa chọn những bộ phim yêu thích và có thể xem đi xem lại để tìm tiếng cười và hiểu được trọn vẹn ý nghĩa của bộ phim đó.

Tiếng Anh sẽ thú vị, đơn giản và có tính giải trí hơn bao giờ hết qua những bộ phim hoạt hình cũng vừa hay vừa dễ học Học tiếng anh giao tiếp qua phim hoạt hình

Độc thoại hài hước

Đây là một thể loại được khá nhiều diễn viên lựa chọn, tại đây diễn viên hài đứng lên hoặc ngồi và độc thoại trước khán giả. Họ kể những câu chuyện buồn cười là những tình huống xảy ra thường ngày.

Stand-Up Comedy được đánh giá là chậm hơn và thấu hiểu hơn so với những bộ phim hài hước. Để làm được khán giả cười, không có bạn diễn, không có tình huống, các diễn viên thường phải lựa chọn những câu từ hài hước, dễ hiểu để làm khán giả của mình cười.

Tiếng cười hài hước luôn hiện hữu quanh chúng ta. Nếu như biết cách quan sát và thích thú thì chính chúng ta có thể tạo ra tiếng cười. Hãy thêm tiếng cười vào việc học tiếng Anh bằng những gì mà chúng tôi đã chia sẻ qua bài viết này.

Xem thêm: Sách ngữ pháp Tiếng AnhTự học tiếng Anh , Cách tự học tiếng anh hiệu quả

001-messenger