Posted on

Đắc nhân tâm – một trong những cuốn sách nổi tiếng và bán chạy nhất mọi thời đại. Trên toàn thế giới, cuốn sách đã thu hút và giúp độc giả thay đổi cuộc sống nhờ nghệ thuật ứng xử đỉnh cao thu phục lòng người.

Cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại

Được xuất bản năm 1936, với số lượng bán ra hơn 15 triệu bản, cuốn sách Đắc Nhân Tâm được New York Times đánh giá là một trong những cuốn sách bán chạy nhất trong 10 năm qua. Tính đến nay, How to win friends anh influence people của Dale Carnegie đã được dịch ra ở hầu hết các ngôn ngữ, và nhận được sự đón tiếp nhiệt tình của độc giả từ hầu hết các quốc gia. Sau hơn 80 năm kể từ khi ra đời, đây là cuốn sách gối đầu giường của nhiều thế hệ muốn hoàn thiện bản thân.

Đắc nhân tâm – cuốn sách gối đầu giường của nhiều thế hệ

Nhờ có tầm hiểu biết rộng rãi, cùng với khả năng ứng xử nghệ thuật tuyệt vời, Dale Carnegie đã viết ra một quyển sách với góc nhìn độc đáo và mới mẻ trong giao tiếp hàng ngày một cách vô cùng thú vị. Nếu đọc hiểu cuốn sách, thì bạn không chỉ sở hữu bí quyết thu phục lòng người, làm cho tất cả mọi người xung quanh yêu mến mình, mà còn là cách để hiểu rõ và thành thật với bản thân.

4 phần của cuốn sách – 4 bí quyết đắt giá về nghệ thuật cuộc sống

Cuốn sác Đắc nhân tâm được tác giả Dale Carnegie chia thành 4 phần:

Phần 1: Nghệ thuật ứng xử cơ bản

Cần ứng xử như thế nào đối với những người xung quanh? Hãy nhớ rằng những người này có ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của bạn. Dù có tốt hay xấu, họ cũng tặng bạn những kinh nghiệm sống vô cùng tuyệt vời. Chính vì vậy, thay vì chỉ trích hay than phiền họ, bởi lúc này bạn đã học được cách khoan dung. Nội dung phần 1 là những bài học kinh nghiệm, những lưu ý bắt buộc phải nhớ trong việc ứng xử đối với các mối quan hệ:

+ Cần phải biết khen ngợi và cảm ơn những người xung quanh một cách chân thành chính là chiếc đũa thần tạo nên tình thân ái và nguồn động viên tinh thần to lớn.

+ Chỉ trích một ai đó là việc không khó. Vượt lên trên sự phán xét ấy để cư xử rộng lượng, vị tha mới là điều khiến chúng ta đáng tự hào….

Phần 2: Các để tạo thiện cảm với người khác

Tác giả Dale Carnegie đưa đến cho bạn 6 ghi chú để tạo thiện cảm với người khác. Điều này khiến họ yêu quý và tôn trọng bạn hơn, bởi

+ Thành thật quan tâm đến người khác.

+ Cách đơn giản mà bạn có thể tạo ấn tượng tốt đẹp đó là hãy mỉm cười

+ Để mọi việc luôn suôn sẻ. Hãy luôn ghi nhớ tên của họ mỗi khi giao tiếp hãy gọi họ với cái tên thân thương.

+ Để trở thành người giao tiếp khéo léo bạn cần phải biết lắng nghe và khuyến khích người khác.

+ Thu hút sự quan tâm của người khác bằng cách nói về điều người khác quan tâm.

+ Cách làm cho người xung quanh ưa mình liền

Bí quyết để gây thiện cảm với những người đối diện

Phần 3: Làm thế nào để hiểu rõ lòng người?

Đây là phần được các bạn đọc đánh giá tốt nhất, mang lại nhiều bài học nhất. Đó là những cách giúp bạn có thể hướng suy nghĩ của người khác giống với suy nghĩ của bạn. Làm được như vậy, bạn chỉ cần tuân thủ theo những nguyên tắc như: không tranh cãi, tôn trọng ý kiến của người khác, thẳng thắn thừa nhận sai lầm của mình, đặt mình vào hoàn cảnh của người khác để suy nghĩ,….

Đặt mình vào hoàn cảnh của người khác để có được những suy nghĩ đa chiều

Phần 4: Chuyển hóa người khác mà không gây ra sự chống đối hay oán giận

Chuyển hóa người khác là việc làm cực kỳ khó. Bởi làm sao có thể giúp chuyển hóa mà không gây ra tranh chấp hay oán hận. Hãy đọc ngay phần 4 của nội dung cuốn sách Đắc Nhân Tâm để có câu trả lời. Những bài học dượcđề cập dến ở đây như: trước khi phê bình hãy khen ngợi, cho người khác niềm tự hào, mở đường cho người khác sửa chữa lỗi lầm,….

Đọc để làm người và để thành công

Bao trùm lên toàn bộ cuốn sách, đó là nghệ thuật thu phục lòng người qua cách hiểu biết, quan tâm đến những người xung quanh. Chỉ như vậy bạn mới có thể nhìn ra và khơi gợi được những tiềm năng ẩn khuất ở nơi họ. Đó là một trong những nghệ thuật cao nhất của con người, là những nguyên tắc vàng của tác giả Dale Carnegie

Đắc nhân tâm là một trong số những quyển sách có tầm cao về giá trị nội dung

Phải khẳng định, Đắc nhân tâm là một trong số những quyển sách có tầm cao về giá trị nội dung. Qua những mẩu chuyện rời rạc nhưng đầy lý lẽ thuyết phục, cuốn sách với nội dung không quá cứng nhắc, không tẻ nhạt khi tập trung quá nhiều kiến thức vào một chủ đề. Cuốn sách được viết dưới hình thức như một câu chuyện gối đầu với nội dung tinh tế, tỉ mỉ, dễ hiểu nhưng lại để lại một nét bút ấn tượng vào trong lòng người đọc. Phải, nói như thế, nhưng có ai lại biết rằng, những con chữ trong một cuốn sách không thể nói là dày, lại là thứ có đủ khả năng thể làm thay đổi cả thế giới của bạn?

Hãy đọc thử Đắc nhân tâm ngay hôm nay để tự chiêm nghiệm những thay đổi đang diễn ra trong đời thực hiện hữu. Chắn chắn, bạn sẽ có được những bài học cho riêng mình, những cơ hội để hoàn thiện bản thân.

Từ khóa tìm kiếm: Đắc nhân tâm, đắc nhân tâm của nguyễn hiến lê, Bộ sách Sống sao cho đúng, Nghệ thuật thu phục lòng người

One thought on “Đắc nhân tâm – nghệ thuật ứng xử đỉnh cao để thu phục lòng người

  1. Pingback: Đắc nhân tâm – bí quyết để thành công Công ty sách MCBooks

Comments are closed.

001-messenger