Posted on

Bắt đầu một ngôn ngữ mới không bao giờ là chuyện đơn giản! Mỗi người đều có phương pháp học tiếng Nhật riêng nhưng chịu khó và mạnh dạn là 2 từ để nói lên kinh nghiệm học tiếng Nhật hiệu quả.

1. Chịu khó viết, nghe và nhắc lại.

Chịu khó viết từ mới: Bất cứ một ngôn ngữ nào, điều quan trọng bậc nhất là phải trang bị cho mình một lượng từ vựng càng nhiều càng tốt. Không biết từ thì có muốn nói cũng không thể nào bật ra được, có nghe cũng chẳng hiểu người khác đang nói cái gì. Tuy mất nhiều thời gian hơn nhưng cách này lại nhớ được lâu hơn.

Dù không thích nhưng để trò chuyện tốt với người Nhật thì không thể bỏ qua phần này được. Học đến bài nào mình nghe hết các file nghe mà thầy cô cho và tìm file nghe trên mạng để luyện.

  • Bước 1, nghe để hiểu nội dung. Khi nghe, sẽ có những từ bản thân không hiểu, lúc đó tớ sẽ ghi lại để hỏi sensei.
  • Bước 2, nghe để luyện phát âm, giọng điệu. Khi hiểu nội dung và nghe được hết những gì file phát ra thì tớ vừa bật băng vừa nói lại theo cho thật trôi chảy. Nói đến khi nào kịp với băng và không bị nói sai từ thì thôi. Khi ấy, mình nghĩ mình sẽ làm cho giọng điệu và cách phát âm của mình đúng hơn rất nhiều.

Một số “Kinh nghiệm trong ngày thi JLPT“, để giúp các bạn có tâm lí tốt nhất và làm bài đạt kết quả cao nhất.

2. Mạnh dạn kaiwa và phát biểu.

Học ngoại ngữ mà, nói càng nhiều càng tốt. Bạn hãy nói thật nhiều, trở thành một đứa lắm mồm, ồn ào, khó chịu cũng được, nhưng phải nói. Học ngoại ngữ đừng chăm chăm từ vựng, ngữ pháp, mẫu câu. Nói là cách lưu nhớ bền lâu nhất. Trong các giờ kaiwa, hãy xung phong phát biểu, vì mình nói ra thì mới được giáo viên nhận xét để còn tốt lên chứ. Nhận thuyết trình các bài tập nhóm để tự tin nói tốt hơn trước đám đông. Đây là cách vô cùng hiệu quả để nâng cao khả năng phản xạ tiếng Nhật của bản thân.

3. Lời khuyên cho các bạn

Nâng cao kỹ năng nghe qua việc nghe nhạc nhật, xem phim, xem các show chương trình truyền hình, tập nghe các bản tin thời sự trên NHK.
Hãy nói thật nhiều đừng ngần ngại, đừng sợ sai.

Hãy luôn tin rằng học tiếng nhật rất thú vị, không quá khó khăn, không quá tạo áp lực cho mình và tìm thật nhiều cách để làm nó không bị nhàm chán.Kinh nghiệm học tiếng Nhật của cao thủ N2: chịu khó và mạnh dạn
Tiếng Nhật tuy khó nhưng bạn biết yêu nó và và biến nó trở thành thói quen hằng ngày thì bạn sẽ thấy việc học sẽ thú vị hơn nhiều.

Từ khóa bài viết: Chịu khó và mạnh dạn chìa khóa học tiếng Nhật N2

Xem thêm: Sách luyện thi tiếng Nhật bạn click tại đây nhé!

/* Remnove chat fb */
001-messenger