Posted on

Bạn không cần phải sống ở một đất nước nói tiếng Anh để thông thạo tiếng Anh. Nếu bạn thông minh về cách bạn học tiếng Anh , bạn thậm chí không cần phải rời khỏi thị trấn nhà của bạn. Sử dụng 10 mẹo hàng đầu để cải thiện tiếng Anh của bạn mà không cần rời khỏi thành phố của bạn.

10 mẹo hay cho bạn để học tiếng Anh tại nhà

1. Bao quanh bạn bằng tiếng Anh

Bạn không cần phải ở trong một quốc gia nói tiếng Anh để bao quanh mình bằng tiếng Anh. Tìm cách làm cho tiếng Anh của cuộc sống hàng ngày của bạn ở nhà, như viết danh sách mua sắm, đọc báo, nghe radio, viết nhật ký bằng tiếng Anh, hoặc nghe tiếng Anh trên điện thoại di động của bạn khi đi làm.

2. Làm bạn bè bằng tiếng Anh

Ngay cả khi bạn không sống ở một quốc gia nói tiếng Anh, nhiều người nước ngoài có thể sống gần đó. Tìm cách gặp gỡ những người nói tiếng Anh bản xứ: đi đến quán bar và nhà hàng nước ngoài, tham gia các câu lạc bộ thể thao và xã hội, hoặc sắp xếp việc trao đổi ngôn ngữ. Bạn thậm chí có thể tình nguyện làm hướng dẫn tại một địa điểm du lịch địa phương để gặp gỡ những người nói tiếng Anh từ khắp nơi trên thế giới.

3. Tìm các đối tác nghiên cứu

Bạn không cần người bản ngữ để luyện tập tiếng Anh của mình. Tìm một đối tác học tập, hoặc thành lập một câu lạc bộ tiếng Anh và gặp gỡ thường xuyên để nói tiếng Anh. Bạn có thể động viên lẫn nhau, và bạn sẽ học bằng cách giúp đỡ những người khác gặp phải vấn đề của họ.

4. Sử dụng tài liệu đích thực

Chỉ đọc sách tiếng Anh có thể trở nên nhàm chán. Hãy thử đọc các văn bản tiếng Anh được viết cho và bởi người bản xứ. Nó sẽ là một thách thức lúc đầu nhưng thú vị hơn nhiều một khi bạn có thể làm điều đó. Nếu bạn không thể tìm thấy sách hoặc tạp chí tiếng Anh, hãy sử dụng Internet để đọc tin tức bằng tiếng Anh mỗi ngày. Tại sao không xem tài nguyên tiếng Anh miễn phí của EF English Live và kiểm tra kỹ năng của bạn bằng bài kiểm tra tiếng Anh miễn phí của chúng tôi, thử các câu đố vui, học cùng với sách điện tử của chúng tôi và hơn thế nữa?

5. Lên mạng

Hãy trực tuyến và bạn có thể tiếp xúc với mọi người từ khắp nơi trên thế giới. Tham gia các phòng chat hoặc diễn đàn, tham gia một khóa học tiếng Anh trực tuyến , hoặc tìm một penpal để thực hành tiếng Anh của bạn trong khi học về các nền văn hoá khác nhau. Với phương tiện truyền thông xã hội, thật dễ dàng hơn bao giờ hết để giữ liên lạc với bạn bè từ khắp nơi trên thế giới.

6. Đặt mục tiêu thực tế

Cho mình một lý do để học: bạn có muốn được thăng cấp, có thể nói chuyện với đồng nghiệp nước ngoài, học tập ở nước ngoài, hoặc dành kỳ nghỉ tiếp theo ở nước nói tiếng Anh không? Đặt mục tiêu ngắn hạn cũng như dài hạn và theo dõi sự tiến bộ của bạn.

7. Nghe tiếng Anh thật

Đào tạo tai bằng cách nghe tiếng Anh nói ở tốc độ bình thường, ngay cả khi bạn không hiểu mọi thứ. Cũng thực hành nghe mà không nhìn thấy những điều đã viết xuống và không ngại lắng nghe những điều nhiều lần để bắt bất kỳ từ vựng thú vị hoặc bất thường trong đó. Thật dễ dàng để tìm các podcast tiếng Anh trực tuyến miễn phí và các cơ quan thông tin từ hầu hết các quốc gia nói tiếng Anh có tin tức âm thanh và video có sẵn cho trực tuyến miễn phí.

8. Tìm các cách thú vị để học những từ mới

Nếu bạn thích ca hát, sau đó tìm kiếm các từ cho các bài hát tiếng Anh yêu thích của bạn. Hoặc nếu bạn nhớ những gì bạn thấy, hãy viết những từ mới vào ghi chú “Post-it” và dán chúng lên quanh nhà bạn. Thực hiện các câu ví dụ vui nhộn hoặc vẽ những hình ảnh nhỏ bên cạnh từ vựng mới để giúp bạn nhớ nó.

9. Tìm hiểu về văn hoá

Tìm hiểu về người dân và văn hoá của các nước nói tiếng Anh. Học một ngôn ngữ không chỉ là về ngữ pháp và từ vựng mà còn liên quan đến giao tiếp với những người có cách suy nghĩ khác cũng như nói!

10. Dù bạn làm gì, hãy vui vẻ!

Học một ngôn ngữ sẽ làm việc, nhưng bạn sẽ có nhiều khả năng bám vào nó nếu bạn đang thưởng thức bản thân mình. Chơi trò chơi, làm các câu đố ô chữ, hát các bài hát, đọc truyện tranh, và đừng lo lắng quá nhiều về những sai lầm – những sai lầm thường là cách học tốt nhất!

Với 10 mẹo hay để học tiếng Anh tại nhà này, hy vọng các bạn sẽ học giỏi tiếng Anh ngay cả khi không phải đến bất cứ lớp học nào cả. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm

Sách luyện nghe tiếng Anh

Sách học từ vựng tiếng Anh

001-messenger