Posted on

Trong tiếng Anh 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết luôn được chú trọng. Nhưng ít người biết rằng kỹ năng quan trọng nhất trong tiếng anh là kỹ năng “phát âm”. Đa số mọi người học tiếng anh đều bỏ sót hoặc không chú trọng ngay từ khi mới bắt đầu học tiếng anh . Ngay cả hệ thống giáo dục từ bậc tiểu học đến phổ thông trung học đều bỏ qua kỹ năng này.
Vậy thì tại sao cách phát âm chuẩn lại được cho là quan trọng đến như vậy ?
Vì cách phát âm chuẩn tiếng anh là kỹ năng bổ trợ cấp thiết cho 2 kỹ năng chính trong giao tiếp tiếng anh , đó là kỹ năng nói và nghe.

3 bước tự học phát âm tiếng Anh chuẩn

Để phát âm tiếng Anh được chuẩn nhất không phải một sớm một chiều là làm được. Mà phải trải qua cả một quá trình luyện tập rất dài. Vậy chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách học phát âm tiếng anh chuẩn qua 3 bước sau :

1. Học cách phát âm tiếng anh bằng bảng phiên âm tiếng anh

Bảng phiên âm chữ cái tiếng anh

Để có được kỹ năng phát âm tiếng anh chuẩn, điều quan trọng đầu tiên bạn phải học là học bảng phiên âm chữ cái. Và cách phát âm các ký tự phát âm trong tiếng anh .

2. Luyện cách phát âm tiếng anh chuẩn từng từ .

Bảng phiên âm các tháng trong năm

Để phát âm tiếng anh chuẩn từng từ , bạn hãy sử dụng công cụ tra từ tiếng anh có phiên âm , tốt nhất là dùng công cụ tra từ tiếng anh của từ điển oxford . Nên dùng bản online vì có phiên âm tiếng anh kèm theo bạn nhé. Bạn hãy luyện tập cho đến khi nào bạn cảm thấy giống với âm thanh từ đó trong từ điển nhất. Sau khi luyện phát âm tiếng anh từng từ xong . Hãy luyện phát âm từng câu nói .

3. Luyện tập phát âm theo câu nói trong Phim

Học phát âm từ vựng tiếng Anh qua phim

Học phát âm qua những bộ phim là cách học phát âm rất đáng lưu ý. Vì trong phát âm tiếng anh , phát âm từng từ chuẩn vẫn chưa đủ , bạn phải phát âm chuẩn cả 1 câu nói và phát âm đúng nhịp điệu lên xuống của câu nói theo như người bản xứ. Để làm được điều này bạn hãy tập phát âm theo các nhân vật trong phim . 

Qua cách học phát âm chuẩn tiếng Anh ở trên, chúng tôi hy vọng bạn sẽ tìm ra cách học thích hợp nhất cho mình. Chúc các bạn thành công.

Các bạn có thể tham khảo rất nhiều đầu sách học tiếng Anh hay của chúng tôi tại Mcbooks.vn

Xem thêm

Cách dạy tiếng Anh cho trẻ tại nhà
Lợi ích của việc cho trẻ học tiếng Anh qua truyện tranh song ngữ

 

 

/* Remnove chat fb */
001-messenger