Posted on

Tiếng Anh được đánh giá là một ngôn ngữ dễ học, tuy nhiên với 750 nghìn từ tiếng Anh thì việc muốn học nó một thủ thuật nhanh chóng là điều không hề dễ dàng.

  1. Đọc mọi thứ bạn có trong tay

Văn học cổ điển, sách, báo, các website, thư điện tử, mạng xã hội hay thậm chí là những chữ trên hộp ngũ cốc: Nếu nó là tiếng Anh, hãy đọc hết. Tại sao? Những nội dung này sẽ làm dày thêm vốn từ của chúng ta. Điều này sẽ giúp đỡ chúng mình tiến bộ nhanh, khi chúng mình học lại những từ cũ, bạn cũng sẽ biết thêm một vài cách thức dùng trong ngữ cảnh mới.

Tuy nhiên, đừng chỉ đọc và quên đi. Hãy nhớ chúng…

Có thể bạn quan tâm: Học tiếng Anh thật hiệu quả

  1. Chủ động ghi chú lại một từ mới

Lời khuyên này có vẻ khá cũ, nhưng có rất hiệu quả! Khi học, chúng mình thường không nghĩ rằng chúng ta sẽ quên nó. Nhưng hãy tin tôi đi, không phải mọi thứ đều được chăm sóc lại trong lần thứ nhất tiên. Hãy tạo lịch trình mang một cuốn sổ tay. Bất cứ khi nào chúng ta nghe hoặc đọc một từ mới hoặc diễn đạt nó, hãy ghi nó lại trong ngữ cảnh ấy. Ví dụ như trong ngữ cảnh này thì nó có nghĩa như thế này và ngữ cảnh khác thì có nghĩa khác.

Điều này sẽ giúp chúng ta tiết kiệm thời gian, chúng mình sẽ không phải tự hỏi bản thân mình rằng: “Từ này/ thủ thuật thể hiện này có nghĩa là gì?”

  1. Nói chuyện với một số người thực

Ngôn ngữ là gì nếu nó không phải để truyền đạt thông tin? Chắc chắn, loài người chúng mình đã trở thành “chuyên gia” bằng việc truyền đạt thông tin mà không cần phải mở miệng – cảm ơn Facebook! Nhưng rõ ràng nói một ngôn ngữ sẽ có hiệu quả hơn nhiều so với chỉ đọc và viết. Hãy nghĩ về việc chúng ta đã từng nghe mọi người nói rằng họ “hiểu, nhưng không thể diễn đạt nó bằng tiếng Anh”. Nhiều người gặp trở ngại lớn trong việc nói. Đừng để mình trở thành họ. Hãy tìm kiếm một số người nói tiếng Anh bản xứ để trao đổi, tham gia một khóa học hoặc là tìm một lớp học trực tuyến.

  1. Theo dõi các kênh tiếng Anh trên Youtube

Bạn có cơ hội theo dõi một số chủ đề mà mình thấy được thú vị như: video hài hước, chính trị bệnh hay nấu ăn… Đó có cơ hội là một kênh phát thanh trên đài hoặc một kênh trên Youtube. Hãy theo dõi chúng và nghe trong khi lái xe, trên đường tới trường hoặc trên đường đi làm. Lúc đầu, có khả năng chúng mình sẽ thấy khó nghe vì giọng điệu của người bản xứ, nhưng hãy “chịu đựng” nó và chúng mình sẽ sớm hiểu được những điều mà bạn đang nghe.

  1. Ra nước ngoài

Nếu có một phương pháp tốt hơn để học tiếng Anh thì đó chính là sống và học tập ở một đất nước nói tiếng Anh. Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến trên toàn thế giới. Vậy nên nếu có thể, chúng mình hãy tìm kiếm một nơi tương thích để học tùy thuộc vào thời tiết, thành phố yêu thích hay chi phí… Hãy nghĩ về Australia, New Zealand, Anh, Mỹ, Canada, Nam Phi, Singapore, hay thậm chí là Philippines…

Xem thêm: Tiếng anh có thật sự khó như bạn nghĩ

  1. Tận dụng bạn bè

Nếu chúng ta có một vài người chúng mình thường viết trên Facebook bằng tiếng Anh, đừng bỏ qua họ. Hãy ghi nhớ một số thứ họ chia sẻ để học một hoặc hai từ mỗi ngày. Chúng có cơ hội là một vài bài báo, một vài video, cuộc nói chuyện, bài hát…hoặc bất cứ thứ gì. Nếu nó là tiếng Anh và là chủ đề thú vị đối với chúng ta. Nó sẽ hỗ trợ ích rất nhiều.

  1. Hỏi nhiều câu hỏi

Tò mò quá thì không tốt nhưng tò mò khiến người học tiếng Anh nói năng lưu loát hơn. Khi bạn học tiếng Anh, bạn sẽ sớm có cho mình hàng tá câu hỏi. Đừng giữ gìn mãi sự nghi ngờ – hãy tò mò và nghiên cứu kỹ chúng! Nếu bạn đang học ở trong một lớp nào đó, hãy hỏi giáo viên. Nếu chúng ta đang học một mình, đừng lo lắng: hãy tìm câu trả lời trên mạng, hỏi một vài người cũng đang học như mình hoặc đọc trên các diễn đàn. Bạn sẽ sớm tiến bộ.

Từ khóa tìm kiếm : tự học tiếng Anh , sách tự học tiếng anh , cách tự học tiếng Anh

2 thoughts on “7 lời khuyên giúp bạn tiến bộ 200% tiếng Anh

  1. Pingback: Tại sao bạn cần học tiếng anh ngay và luôn – Công ty sách MCBooks

  2. Pingback: Các thủ thuật “vui vẻ” học tiếng Anh – Công ty sách MCBooks

Comments are closed.

/* Remnove chat fb */
001-messenger