Posted on

Học tiếng Anh đòi hỏi nhiều động lực. Để có thể nghe và nói được tiếng Anh cũng là một quá trình học hỏi lâu dài . Hãy tham khảo cách học nghe và nói tiếng Anh sau để bạn có cách học tốt nhất.

Cách học LISTENING và SPEAKING hiệu quả

1. Làm thế nào để học LISTENING

Nghe radio, xem chương trình Anh Ngữ của trẻ em. Chương trình dành cho Trẻ em rất hữu ích cho những người học ESL. Chọn chương trình mà bạn thích bằng ngôn ngữ của mình. Hãy nhớ rằng phần lớn những gì bạn nghe trên TV là tiếng lóng .

Gọi các bản ghi âm tự động trả lời. Bạn có thể tìm thấy những số này ở mặt trước của sổ điện thoại ở nhiều quốc gia nói tiếng Anh. Trước khi quay số, đảm bảo rằng bạn đang gọi số miễn phí.

Xem phim tiếng Anh. Chọn những phim có phụ đề, chẳng hạn như từ ESL Videos 

Sử dụng các nguồn lực trên Internet. Ngày càng có nhiều website để nghe tiếng Anh trực tuyến . Và sở hữu thêm một cuốn sách luyện nghe tiếng Anh để nâng cao trình độ nghe của bạn.

2. Cách học SPEAKING và cách phát âm

Nói chuyện với chính mình. Nói về bất cứ điều gì và mọi thứ. Làm điều đó trong sự riêng tư của nhà riêng của bạn. Nếu bạn không thể làm điều này lúc đầu, hãy thử đọc to cho đến khi bạn cảm thấy thoải mái khi nghe tiếng nói của chính bạn bằnôg tiếng Anh.

Ghi lại giọng nói của bạn. Có thể cảm thấy không thoải mái, nhưng nó sẽ giúp bạn tìm ra điểm phát âm yếu. Hãy lắng nghe bản thân mình vài ngày sau. Âm thanh nào bạn có khó nghe?

Sử dụng điện thoại .

Tham gia vào lớp học

Học thành ngữ thông dụng

Hiểu được âm thanh mà ngôn ngữ của bạn không có
Ví dụ, nhiều ngôn ngữ không có âm thanh “r”. Những âm thanh này yêu cầu thực hành thêm.

Nhận ra rằng các giáo viên được đào tạo để hiểu bạn. Khi bạn bước vào thế giới thực, những người bình thường sẽ có một khoảng thời gian khó hiểu hơn bạn trừ khi bạn thực hành nói chậm và phát âm đúng cách.

Với cách học nghe và nói tiếng Anh này hy vọng sẽ giúp bạn có cách học hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm

Bật mí cách nói tiếng Anh thành thạo mỗi ngày
Phương pháp học tiếng Anh tốt nhất

Mcbooks.vn

 

/* Remnove chat fb */
001-messenger