Posted on

Giảng dạy tiếng Anh cho trẻ em trước tuổi đi học có thể gây khó chịu cho giáo viên mới ở độ tuổi này. Trẻ nhỏ có khoảng thời gian chú ý ngắn hơn so với trẻ lớn hơn và người lớn, và chúng vẫn đang học tiếng mẹ đẻ. Tuy nhiên, việc giảng dạy đối tượng học là trẻ em này có thể thu được rất nhiều lợi ích khi bạn đã thực hiện một vài nguyên tắc cơ bản.

Dạy trẻ học tiếng Anh thông qua trò chơi như thế nào?

Tầm quan trọng của học tập tích cực 

Học tập tích cực có nghĩa là tham gia đầy đủ vào trẻ em trong quá trình học tập. Để đạt được điều này, chúng ta cần cung cấp những môi trường thu hút mọi giác quan, bao gồm thị lực, thính giác, kinaesthetic và xúc giác. Các hoạt động học tập phù hợp sẽ bao gồm những bài hát, bài hát, vần điệu, điệu múa, trò chơi, video và nghệ thuật và hàng thủ công.

Ví dụ, khi học một từ mới trong lớp, trẻ em có thể đầu tiên: nghe từ (trong bài hát hoặc bài hát); lặp lại từ (khi hát cùng); xem từ (nếu họ đã sẵn sàng để nhận ra một số chữ cái); theo dõi từ (lý tưởng với các vật liệu khác nhau, chẳng hạn như Play-Doh hoặc len); sau đó tạo ra các từ (khi chúng được hỏi một số câu hỏi về chủ đề hoặc trong các trò chơi yêu cầu tạo ra từ mới).

Thúc đẩy học tập qua chơi

Chơi là một phần quan trọng trong cuộc sống có ý nghĩa gì đối với trẻ em ở giai đoạn phát triển của chúng. Giáo viên nên thúc đẩy học tập thông qua chơi càng nhiều càng tốt. Các trò chơi có thẻ flashcard, cuộc thi, cuộc đua, v.v … là những cách thú vị nhất mà trẻ học được. Cũng như khuyến khích học tập tích cực, họ giúp phát triển các kỹ năng xã hội.

Khuyến khích trẻ sáng tạo và trí tưởng tượng

Điều quan trọng là chúng tôi giúp những người học trẻ phát triển vượt ra ngoài khả năng ngôn ngữ. Sáng tạo và trí tưởng tượng là một phần của quá trình học tập của họ và họ cần được thúc đẩy bởi giáo viên. Ví dụ: bạn có thể tạo các bài hát mới với sự trợ giúp của người học bằng cách cố gắng sử dụng các đề xuất của họ. Nghệ thuật và hàng thủ công cũng cung cấp cho trẻ em một cơ hội tốt để sử dụng trí tưởng tượng và sự sáng tạo của họ. Nhưng chúng ta không nên nhấn mạnh rằng họ sao chép một mô hình nghề mà chúng tôi đã chuẩn bị. Thay vào đó, cho phép họ đi xa hơn và sử dụng ý tưởng của họ.

Phát triển các kỹ năng xã hội của trẻ

Phát triển các kỹ năng xã hội cũng rất quan trọng trong giai đoạn học tập này. Trẻ em cần học cách giao tiếp với nhau, áp dụng một số giá trị quan trọng như tôn trọng và chia sẻ. Điều quan trọng là giáo viên giải thích tại sao giá trị như vậy là quan trọng, và sau đó liên tục nhắc nhở họ về tầm quan trọng của chúng khi xung đột xuất hiện trong lớp học.

Năm bí quyết quan trọng cho giáo viên mới vào nhóm tuổi này:

Thiết lập một bộ quy tắc lớp học từ ngày đầu tiên. Điều này sẽ giúp bạn kiểm soát hành vi trong lớp học. Nhắc nhở họ về các quy tắc này thường xuyên.
Sử dụng thủ tục tổ chức lớp. Trẻ em ở giai đoạn này cần phải biết phải làm gì trước khi bắt đầu các hoạt động. Hãy nhớ rằng các hướng dẫn cần phải được đơn giản, và các hoạt động cần được chứng minh (mô phỏng) trước.
Khi xung đột phát sinh, đừng hoảng sợ. Hiển thị cho mình thoải mái và tiếp cận các sinh viên ở mức độ của họ, làm cho liên hệ bằng mắt. Nói chuyện với họ với giọng điệu nhẹ nhàng.
Hiển thị sự nhiệt tình về các hoạt động mà họ sẽ tham gia. Hãy tham gia vào các hoạt động này.
Có một tập hợp các bài hát, bài hát và các trò chơi nhanh tay để giữ sự chú ý của họ. Bạn có thể sử dụng chúng bất cứ lúc nào trong lớp để thay đổi từ hoạt động này sang hoạt động kia.

Việc dạy trẻ học tiếng Anh thông qua trò chơi sẽ giúp trẻ nhớ nhanh và nhớ lâu hơn. Hy vọng các bạn sẽ có cách dạy tiếng anh cho trẻ hợp lý nhất.

Mcbooks

/* Remnove chat fb */
001-messenger