Posted on

Trần Khánh Vy, nữ sinh nổi tiếng với tài bắt chước 7 thứ tiếng, đạt tổng điểm xét tuyển đại học khối D 25,53, trong đó môn tiếng Anh được 9,28 – thuộc top 30 người cao điểm nhất của cụm Đại học Vinh.

Trần Khánh Vy, nữ sinh lớp chuyên Anh trường Phan Bội Châu (Nghệ An) đạt kết quả điểm xét tuyển đại học khối D 25,53, trong đó Toán 7,5; Văn 8,75 và tiếng Anh 9,28.

Vy tâm sự, dù điểm số chưa cao nhưng thấy hài lòng. Với thành tích giải ba cấp quốc gia năm học 2015-2016, Vy được xét thẳng vào đại học. “Song em vẫn muốn thử sức với các môn xét tuyển đại học để biết được lực học bản thân”, cô gái có nụ cười rất tươi chia sẻ.

Với 0,5 điểm ưu tiên vùng và 2 điểm khuyến khích học sinh giỏi quốc gia, Vy có tổng số điểm xét tuyển vào đại học là 28,03. Em đang phân vân giữa Đại học Ngoại thương và Học viện Ngoại giao.


Tâm sự về tài lẻ, Vy cho hay có khả năng giả giọng Thái, Trung, Hàn, Italy, Anh, Nhật cùng giọng Sài Gòn và Hà Nội gốc. Tuy nhiên em chỉ biết và hiểu được tiếng Anh, Trung và Hàn. Còn tiếng Thái, Italy, Nhật chỉ bắt chước ngữ âm, giọng điệu.Trước đó từ trung tuần tháng 2/2016 cái tên Trần Khánh Vy gây sốt trên cộng đồng khi xuất hiện video Nữ sinh bắt chước được 7 thứ tiếng thu hút rất nhiều quan tâm, chia sẻ.

Ngoài khả năng bắt chước giọng, Vy còn nhiều tài lẻ khác như chơi đàn, ca hát và đặc biệt làm MC truyền hình. Vài tháng sau khi gây sốt cộng đồng Facebook, Khánh Vy trở thành khách mời của một chương trình truyền hình VTV. Trong chương trình này, Vy thể hiện khả năng nói tiếng Anh, dẫn chương trình, đối đáp với MC và trổ tài rap với bài hát “Can’t hold us”.

Ngày 15/6 vừa qua, Khánh Vy tiếp tục xuất hiện trên VTV trong vai trò khách mời cho chương trình Bữa trưa vui vẻ.


Phương Linh
Nói về điểm số của học trò do mình chủ nhiệm, cô Đặng Thị Kim Oanh, giáo viên chuyên Anh trường Phan Bội Châu cho hay, Vy rất nghị lực và năng động. Dù tổng điểm xét tuyển chưa phải là cao nhưng cô đánh giá như vậy là rất tốt. “Tham gia rất nhiều hoạt động nhưng Vy vẫn tập trung thời gian để ôn luyện các môn thi xét tuyển đại học”, cô Oanh nói.

Xem thêm

CÁCH HỌC TỪ VỰNG TIẾNG ANH ĐƠN GIẢN VÀ NHANH NHẤT
CÁCH HỌC TỪ VỰNG TIẾNG ANH HIỆU QUẢ CHO TRẺ EM MẪU GIÁO

/* Remnove chat fb */ 001-messenger