Posted on

Bạn có biết rằng trẻ em học ngoại ngữ tốt nhất không? Hãy cùng MCBooks- Chuyên sách ngoại ngữ tìm hiểu nguyên nhân tại sao nhé!

 

Trên thực tế, những em bé và trẻ nhỏ là những đối tượng có thể học tiếng anh tốt nhất trên thế giới! Chúng có thể dễ dàng học để nói được như người bản xứ, với ngữ pháp, vốn từ vựng, độ trôi chảy và phát âm xuất sắc. Thay vì học theo sách giáo khoa, có lẽ chúng ta nên nhìn vào cách mà những đứa trẻ học tiếng anh.

Khi một em bé bắt đầu học tiếng anh, hay bất cứ một ngôn ngữ nào khác, em bé hầu như chỉ học lắng nghe. Trên thực tế, trong nhiều tháng, em bé chỉ có thể nghe mà không học nói gì cả. Giai đoạn lắng nghe này được các nhà ngôn ngữ gọi là “giai đoạn im lặng”. Trong suốt giai đoạn im lặng này, em bé sẽ học cách hiểu được ngôn ngữ. Tất nhiên khi em bé học một cách im lặng như vậy, các bậc phụ huynh cũng không phải lo lắng gì. Họ sẽ không dạy ngữ pháp cho trẻ . Họ cũng sẽ không nổi giận nếu đứa bé không chịu nói.

Thế các bậc phụ huynh sẽ làm gì? Đơn giản họ sẽ chỉ nói chuyện với đứa trẻ bằng thứ tiếng anh đơn giản. Họ cũng sẽ sử dụng hành động khi nói. Thí dụ họ sẽ chỉ vào người mẹ và nói “mama, mama” cứ thế liên tục mỗi ngày . Cuối cùng đứa bé nhận ra là “mama” là từ dùng để chỉ mẹ mình.

Và cuối cùng đứa bé bắt đầu nói. Có lẽ một ngày đứa bé sẽ bật lên được tiếng “mama”. Điều gì sẽ sảy ra? Liệu cha mẹ có chỉnh sửa phát âm cho bé không? Họ có cố dạy ngữ pháp cho bé không? Tất nhiên là không . Thay vào đó họ vui sướng phát điên khi con mình có thể nói được một từ ( thường là phát âm không rõ lắm) tất cả đều mỉm cười vui vẻ. Nói tiếng anh chính là khoảnh khắc cực kỳ hạnh phúc đối với đứa bé!

Đây là một cách học tiếng anh trong cuốn sách luyện nói tiếng anh như người bản ngữ của thầy Aj.Hoge. Học một cách tự nhiên, không áp lực, học tiếng anh như một đứa trẻ.

Với cách học nói tiếng anh như thế này người học xác định cho bản thân một tâm lý thoải mái, không gò bó hay cố gắng ép buộc, cách học tiếng anh tự nhiên này sẽ khiến những kiến thức tiếng anh kia được lưu trữ mãi mãi, không sợ bị lãng quên.

Chúc các bạn học tốt!

/* Remnove chat fb */
001-messenger