Posted on

TOEIC là gì ?

Hiện nay có lẽ thuật ngữ TOEIC đã không còn lạ lẫm với các bạn trẻ tại Việt Nam, khi TOEIC đã trở nên phổ biến rộng rãi tại Việt Nam trong thời gian 10 năm trở lại đây. Để viết lại cho các bạn hiểu sâu hơn, TOEIC ( Test of English for international communication), là một bài kiểm tra tổng thể khả năng sử dụng tiếng Anh cho những đối tượng sử dụng tiếng anh trong môi trường làm việc và giao tiếp quốc tế. Một chứng chỉ TOEIC có giá trị sử dụng trong vòng hai năm, và được công nhận rộng rãi trên rất nhiều Quốc gia, bạn nhận chứng chỉ TOEIC ở Việt Nam và chứng chỉ của bạn có thể sử dụng ở rất nhiều quốc gia khác nhau, rất oách phải không ?

TOEIC là anh em một nhà với TOEFL ( cùng của gia đình Viện kiểm định giáo dục Hoa Kỳ cấp) nhưng tính cách thì hoàn toàn khác nhau nhé. Nếu như TOEFl có vẻ như khó tính hơn vì thuộc ở mảng tiếng anh học thuật thì TOEIC lại thuộc mảng tiếng anh giao tiếp. Bài thi TOEIC được thiết kế dựa trên cơ sở tiền thân của người anh TOEFL, nhưng không đòi hỏi quá cao về các kiến thức chuyên sâu, mà chỉ cần người học đạt được mục đích sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp. Nhưng TOEIC không hề lép vế đâu nhé vì TOEIC có thể nói là chứng chỉ đang độc chiếm ngôi vị cao nhất của sự công nhận trên thị trường sử dụng lao động thế giới.

Tại sao nên học TOEIC ?

Trong khoảng 10 năm trở lại đây, khi chứng chỉ tiếng Anh phân chia theo cấp độ A, B, C (chứng chỉ ABC) tại Việt Nam đã không còn được sử dụng vì độ tin cậy không cao và không đáp ứng đủ yêu cầu từ các công ty và doanh nghiệp thì TOEIC đã nổi lên như một chứng chỉ đầy đủ độ tin cậy, tiêu chuẩn để đánh giá khả năng tiếng Anh của người lao động. Hiện nay có khoảng hơn 70 % các công cy, doanh nghiệp ở Việt Nam đã lựa chọn chứng chỉ TOEIC như một tiêu chuẩn để tuyển dụng, đào tạo nhân viên. Vì lí do này, rất nhiều trường Đại học, Cao đẳng tại Việt Nam đã đưa TOEIC vào chương trình giảng dạy chính thức của mình và làm tiêu chuẩn xét tốt nghiệp tiếng Anh đối với học viên.

Chính vì những lý do đó nên việc học TOEIC, luyện thi TOEIC và lấy chứng chỉ TOEIC đóng vai trò quan trọng trong việc chuẩn bị hành trang kiến thức với nhiều sinh viên sắp tốt nghiệp và những người đi làm và mong muốn được làm việc trong những môi trường chuyên nghiệp.

Đón đọc kì 2 ( cấu trúc về bài thi TOEIC và những kinh nghiệm, hành trang khi thi TOEIC).

001-messenger