Posted on

Bạn muốn trở nên quen thuộc với ngôn ngữ tiếng Nhật, bạn có một quan tâm rất lớn trong việc học nói tiếng Nhật, đơn giản chỉ vì bạn yêu thích tiếng Nhật.

Mở đầu cho cuộc nói chuyện bằng tiếng Nhật

Đầu tiên bạn nên tìm hiểu các cụm từ phổ biến như “hello”, “how are you?” và “thank you”. Sau đó, thực hành bằng cách sử dụng chúng trong cuộc hội thoại hàng ngày với những người nói tiếng Nhật. Nếu bạn muốn có được vốn tiếng Nhật đủ để hiểu được nghi thức và văn hóa Nhật Bản, để đắm mình trong các nghiên cứu ngôn ngữ đàm thoại tiếng Nhật thì việc học tiếng Nhật theo cách này có thể giúp ích bạn vì bạn sẽ hiểu ngôn ngữ cơ thể, ngữ điệu và phong cách giao tiếp của những người nói tiếng Nhật thành thạo.

Xem thêm bài viết “Lý do học tiêng Nhật nhiều mà vẫn kém” để có thêm kinh nghiệm học tiếng Nhật hiệu quả nhất bạn nhé!

Đi sâu vào cuộc nói chuyện bằng tiếng Nhật

Lắng nghe âm thanh đàm thoại, quan sát người nói thạo tương tác với nhau, và thậm chí cố gắng để xem và thấu hiểu tin tức Nhật hoặc cuộc sống đời thường trên TV. Điều quan trọng là khi nghe người khác nói tiếng Nhật, bạn nên tập nói theo để tạo thói quan và nhớ tốt các từ vựng.

Sự hiểu biết và sử dụng tốt các cụm từ “collocation” theo ngữ cảnh là những gì giúp bạn trở nên thành thạo bất kỳ ngôn ngữ nào. Thay vì tập trung vào các cụm từ cơ bản như “hello” và “good morning”, khi đạt đến trình độ nhất định, bạn nên tập trung vào việc làm thế nào để bắt đầu tương tác bằng cách đặt câu hỏi như “tên của bạn là gì?” hoặc “bạn làm gì để kiếm sống?”. Văn hóa Nhật Bản đóng một vai trò trong cuộc đàm thoại, do đó ngữ điệu rất quan trọng trong khi nói chuyện, người trẻ tuổi khi nói chuyện với người lớn tuổi hơn hoặc khi nhân viên nói chuyện với cấp trên của họ phải thể hiện sự kính trọng thông qua ngữ điệu và các cụm từ có liên quan.

Kết thúc cuộc nói chuyện bằng tiếng Nhật

Ghi lại các lỗi sai trong khi thực hành nói tiếng Nhật để có nhận thức sai lầm trong cách phát âm và ngữ điệu trong những lần sau, nên nhận ra điểm yếu khi học tiếng Nhật là cách tốt nhất để cải thiện khả năng tiếng Nhật của bạn và bạn phải thường xuyên đọc xem phim, nghe nhạc, xem gameshow Nhật thực tế để tiếng Nhật luôn là người bạn đồng hành! Chúc bạn thành công!

Từ khóa bài viết: Nói tiếng Nhật hiệu quả

Xem thêm: Tự học đàm thoại tiếng Nhật thông dụng bạn click tại đây nhé!

/* Remnove chat fb */
001-messenger