Posted on

Phương pháp học tiếng Hàn rất đa dạng và phong phú. Tùy vào điều kiện, hiểu biết của từng người mà có những phương pháp học khác nhau. Sau quá trình tìm hiểu và nghiên cứu chũng tôi đã tổng hợp được những phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả nhất như sau:

Học vững nền tảng ban đầu

Phương pháp học tiếng Hàn đầu tiên và quan trọng nhất đó là nắm vững các kiến thức nền tảng. Bạn cần học nhuần nhuyễn về các chữ cái, cách viết và cách phát âm chuẩn nhất.
Việc thuộc lòng bảng chữa cái, nắm rõ các nguyên âm phụ âm sẽ giúp bạn có thể học được các bài về ngữ pháp và từ vựng sau này. Bên cạnh đó, phát âm chuẩn có thể nâng cao khả năng nghe và truyền đạt thông tin chính xác hơn. Tốc độ nói của người Hàn là rất nhanh vì vậy muốn bắt kịp được nhịp độ ấy, bạn cần phát âm thật chuẩn. Phát âm sai là nhược điểm của hầu hết những người học tiếng Hàn mà chúng ta cần khắc phục ngay từ đầu.

Phương pháp học tiếng Hàn
Bảng chữ cái tiếng Hàn

Luôn mở rộng vốn từ vựng

Vốn từ vựng của bạn càng nhiều thì trình độ tiếng Hàn của bạn càng được nâng cao. Bạn cần học thuộc ít nhất 800 từ trong giai đoạn cơ cấp. Học mọi lúc mọi nơi, áp dụng vào ngữ cảnh thường ngày là phương pháp học tiếng hàn về từ vừng khá hiệu quả. Cụ thể hơn, bạn có thể đặt mục tiêu từng ngày, từng tuần cho bản thân và ôn tập lại thường xuyên.
Bên cạnh đó, cách viết cách trình bày cũng vô cùng quan trọng. Vì vậy trong quá trình học từ vững bạn cũng cần kết hợp luyện chữ viết và cách trình bày của mình.

Luyện nghe, nói thường xuyên
Luyện nghe, nói thường xuyên

Nắm chắc ngữ pháp

Muốn giao tiếp tốt và nói chuyện được với người Hàn bạn cần nắm rõ các ngữ pháp, các mẫu câu, đặc biệt là hậu tố từ bổ sung. Học thuộc các câu giao tiếp thông thường, các mẫu câu nền tảng để từ đó phát triển lên các câu phức tạp. Bên cạnh đó, áp dụng vốn từ vựng đã học được để đặt câu theo cấu trúc, chia đúng động từ, đặt đúng ngữ cảnh. Việc thực hành thực tế không chỉ giúp bạn củng cổ cấu trúc câu mà còn giúp nhớ lâu hơn các từ vựng.

Luyện nghe, nói thường xuyên

Phương pháp học tiếng Hàn được nhiều người áp dụng là luyện nghe nói thường xuyên. Luyện nghe và nói là bước cuối cùng để hoàn thiện kĩ năng tiếng Hàn của bản thân. Bạn có thể luyện nghe qua băng đĩa, qua phim ảnh hay bài hát. Ngoài ra, đọc báo, nghe tin tức hằng ngày cũng vô cùng hiệu quả để nâng cao kĩ năng nghe. Trong quá trình nghe bạn có thể nói theo để luyện khả năng nói, ghi lại giọng nói của mình để điều chỉnh khi nói sai.

Phương pháp học tiếng Hàn
Phương pháp học tiếng Hàn

Trên đây là những phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả nhất hiện nay. Hy vọng với các kiến thức này sẽ giúp bạn có thể chọn được phương pháp học phù hợp nhất. Chúc bạn thành công!

Các bạn có thể tham khảo những cuốn sách học tiếng Hàn rất hay và bổ ích tại mcbooks.vn

/* Remnove chat fb */
001-messenger