Posted on

Trong số tất cả các quốc gia mà tôi đã viếng thăm, Hàn Quốc vẫn đứng đầu danh sách.Có lẽ không phải vì cảnh quan của nó rất nhiều, nhưng chắc chắn là do thức ăn ngon và những người tuyệt vời. Tôi đã nghĩ rằng không có cách nào tôi có thể học nó! Nhưng sau khi ở đó trong một năm và làm việc chăm chỉ để học ngôn ngữ, tôi đã nói được tiếng Hàn. Tôi sẽ chia sẻ cho các bạn vài bí quyết giúp học nhanh tiếng Hàn.

7 điều giúp tôi học nhanh được tiếng Hàn Quốc

1. Tôi đã sử dụng một cuốn sách khi đi dạo, trên tàu điện ngầm và các thời gian chết khác.

Bất cứ lúc nào tôi sẽ học một từ mới, nó sẽ được viết ra trong cuốn sách từ vựng tiếng Hàn của tôi .Tôi luôn giữ cuốn sách đó bên mình. Nó đủ nhỏ để vừa trong ví của tôi hay thậm chí là túi của tôi để nó có thể đi với tôi ở bất cứ đâu. Bước đi của tôi từ căn hộ đến trường học chỉ là 5 phút, nhưng đó là 10 phút một ngày để tôi tăng cường thực hành từ vựng của mình.

Khi tôi đang đi tàu điện ngầm, mọi người sẽ có điện thoại di động của họ ra ngoài nhưng tôi muốn có cuốn sách nhỏ của tôi. Đó là một 10-15 phút thực hành từ vựng. Nếu tôi gặp một người bạn ở quán cà phê hoặc ăn tối, tôi sẽ đến sớm vài phút, lấy một cái bàn, và lấy quyển sách nhỏ của tôi – thêm 10-15 phút.

Tạo ra một thói quen sử dụng cuốn sách đó thậm chí chỉ trong vài phút rảnh rỗi thực sự được bổ sung và giữ từ vựng đi đầu trong tâm trí của tôi cho đến khi chúng được học thuộc và tôi đã không phải suy nghĩ về chúng nữa.

Mỗi từ sẽ được viết ra trong cuốn sách học tiếng Hàn của tôi. Tôi cũng đã có một nỗ lực có ý thức để sử dụng những từ cụ thể trong cuộc trò chuyện để tôi có thể thực hành chúng. Thực hành chúng một mình không cam kết cho họ trí nhớ dài hạn cho đến khi bạn thực sự sử dụng chúng trong cuộc trò chuyện! Học từ vựng tiếng Hàn – Một mẹo sử dụng cuốn sách lật: sử dụng nó về phía trước và ngược lại.

Ý nghĩa, tôi đã có từ Hàn Quốc được viết ở mặt trước và nó đã được viết bằng tiếng Anh ở mặt sau. Bằng cách đó tôi có thể dịch từ tiếng Hàn sang tiếng Anh.

Nhưng, tôi thấy nó cũng quan trọng để lật nó xung quanh và dịch từ tiếng Anh sang tiếng Hàn cũng như vậy tôi sẽ lật cuốn sách của tôi và làm ngược lại.

Một mẹo nữa: Tôi sẽ tạo ra một ít bút chì trên những từ mà tôi biết chắc chắn tôi đã học được và thường xuyên sử dụng trong cuộc trò chuyện – như séc. Đối với những từ mà tôi thực sự đấu tranh để ghi nhớ, tôi sẽ đặt một vòng tròn và tham khảo lại những từ đó thường xuyên hơn.

2. Nói với bạn bè địa phương – chỉ nói tiếng Hàn để thực hành liên tục

Học tiếng Hàn – Tôi đã có một nhóm người bạn Hàn Quốc tuyệt vời khi tôi ở đó. Tôi gặp họ thông qua nhảy múa và họ đưa tôi vào nhóm của họ. Vấn đề (ban đầu) là: hầu hết trong số họ chỉ nói tiếng Hàn!

Điều đó thật sự khuyến khích tôi học hỏi càng nhiều càng tốt để tôi có thể giao tiếp với họ. Họ luôn rất tử tế với tôi và tôi thực sự muốn biết họ nhưng ban đầu rào cản ngôn ngữ là một vấn đề. Có những người mà tôi thực sự muốn nói chuyện với là rất quan trọng để học ngôn ngữ của tôi.

Tôi cần sự khích lệ đó để học hỏi và cả người luyện tập thường xuyên.Có rất nhiều sự kiện xảy ra với nhóm nhảy và nhiều lần thông tin chỉ được viết bằng Hangul vì vậy tôi phải biết cách sắp xếp lịch trình.

Đã có lần tôi nhận sai và xuất hiện vào ngày sai, chỉ để đọc lại thông tin và nhận ra rằng tôi đã trộn lẫn vào Thứ Năm và Thứ Sáu, hoặc một điều ngớ ngẩn như thế.Nhưng một lần nữa, điều đó chỉ giúp tôi học hỏi nhiều hơn và nhanh hơn vì vậy tôi cũng không lặp lại sai lầm đó! ?

Có một số người trong nhóm khiêu vũ đã nói tiếng Anh và tôi sẽ hỏi họ đôi khi làm thế nào để nói những điều nhất định hoặc nếu tôi đã nhầm lẫn về những gì người khác đã nói, tôi sẽ chuyển cho họ để được giúp đỡ.

Nó cho phép tôi học hỏi nhiều hơn vì tôi đã liên tục dịch và cố gắng hiểu các cuộc trò chuyện đang diễn ra xung quanh tôi. Một điều quan trọng tôi đã làm là yêu cầu họ cố gắng nói tiếng Hàn với tôi càng nhiều càng tốt .

Tôi không muốn hoàn toàn dựa vào họ dịch tất cả mọi thứ mọi người nói với tôi. Điều đó sẽ gây khó chịu cho họ và nó sẽ không giúp tôi học được.Yêu cầu họ nói chuyện với tôi bằng tiếng Hàn rất hữu ích.

3. Tham gia lớp học tiếng Hàn

Tôi đã tham gia các lớp học tại YMCA địa phương. Tôi đăng ký lớp học kéo dài gần ba tháng. Trong phiên họp thứ hai của tôi, tôi thực sự đã giành một giải thưởng cho sinh viên giỏi nhất!

Các lớp này thực sự hữu ích vì tôi đã học được ngôn ngữ trong một môi trường chính thức , thực sự hữu ích cho phong cách học tập của tôi . Chúng tôi đã làm bài tập về nhà mỗi tuần vì vậy chúng tôi phải chắc chắn rằng chúng tôi đang học.

Tôi cũng có nhiều bạn trong lớp nên chúng tôi sẽ luyện tập thường xuyên với nhau trong suốt tuần. Giáo viên của tôi đã thực sự tuyệt vời. Trong lớp học đầu tiên, cô ấy sẽ nói chậm và sử dụng những từ đơn giản với rất nhiều hình ảnh. Cô ấy về cơ bản chỉ nói tiếng Hàn cho cả lớp hai giờ . Đầu tôi sẽ đau sau những buổi học đó! ?

Nhưng theo thời gian, tôi thường quen nghe tiếng Hàn và nó trở nên thoải mái hơn. Trong phiên họp thứ hai, cô chỉ nói tiếng Hàn nhưng ở một mức độ khó khăn hơn vì vậy chúng tôi sẽ phải phát triển kỹ năng của mình nhiều hơn nữa.

Tôi thực sự rất thích tham gia lớp học vì họ đã cho tôi sự tự tin tôi cần thiết để sử dụng ngôn ngữ thường xuyên hơn.

4. Làm quen với người dân địa phương, những người rất thích thú để giúp bạn học

Gần nhà tôi, tôi có quen người phụ nữ bán táo. Những người này thật ngọt ngào và tôi thường xuyên gặp họ nên đây là cơ hội tốt để tôi luyện tập với họ. Khi tôi lớn tiếng Hàn Quốc, họ sẽ cảm thấy phấn khích! Họ thích nghe tôi nói tiếng Hàn và muốn nói chuyện với tôi nhiều hơn.

Đó là một cơ hội tốt để thực hành nhiều hơn nhưng phần tốt nhất là nó cho phép tôi gặp và nói chuyện với những người mà tôi sẽ không thường nhận được để biết.

Tôi cũng có một người hàng xóm quá ngọt. Cô ấy luôn luôn mang cho tôi kimchi tự chế và những nụ cười lớn nhất. ?

Lúc đầu, tôi không thể giao tiếp với cô ấy nhưng tôi muốn vì cô ấy rất tốt, nhưng sau một thời gian, tôi có thể nói chuyện với cô ấy một chút và trở nên thoải mái hơn khi giao tiếp.

Cô ấy đưa tôi ra ngoài ăn trưa trước khi tôi rời khỏi để trở về Hoa Kỳ và rất hay khi ngồi và trò chuyện với cô ấy và tìm hiểu cô ấy.Tôi thích gặp mọi người và nghe câu chuyện của họ, và ở nhiều nơi, cách duy nhất để làm việc này là nói ngôn ngữ của họ .

5. Nghe TV và tập trung vào các từ và cụm từ

Phim truyền hình Hàn Quốc là tuyệt vời!

Tôi sẽ xem bộ phim truyền hình Hàn Quốc yêu thích của tôi (‘ The Heirs ‘ [ 상속자 들 ] là một người yêu thích đặc biệt!) Và lắng nghe những từ hoặc cụm từ quan trọng mà tôi biết.

Lúc đầu, nó chỉ là một từ ở đây và ở đó và sau một thời gian, nghe một từ hoặc một cụm từ sẽ biến thành một cụm từ dài hơn hoặc thậm chí một câu.

Tôi đã rất vui mừng và thực sự khuyến khích khi điều đó bắt đầu xảy ra bởi vì tôi thực sự có thể nhìn thấy tiến bộ trong học tập của tôi.

6. Thực hành với học sinh (hay hagwon)

Học sinh của tôi đã rất vui mừng khi tôi tập với họ! Nếu họ không biết một từ bằng tiếng Anh, tôi sẽ yêu cầu họ nói tiếng Hàn với tôi bằng tiếng Hàn và tôi sẽ dịch nó cho họ (không phải mọi lúc, nhưng nó đã xảy ra thường xuyên hơn khi nghiên cứu của tôi tiến triển).

Khi tôi nói với họ từ, họ sẽ rất vui mừng! “WOW giáo viên, thật thông minh!” , Họ sẽ nói. Và rồi tôi sẽ viết chữ trong Hangul lên bảng. Đó là một thực hành tuyệt vời đối với tôi và thực sự hấp dẫn họ.

Đôi khi tôi có thể nhận được nó ngay trên thử đầu tiên và được đáp ứng với tiếng vỗ tay tuyệt vời của các sinh viên ngọt ngào của tôi, và những lần khác họ sẽ huấn luyện cho tôi về cách sửa nó, và vẫn được đáp ứng với tiếng vỗ tay.

Mỗi sáng thứ hai, tôi sẽ dạy cho 6 của tôi ngày học sinh lớp khi họ còn ở lớp lớn tuổi nhất tôi đã có, tôi sẽ cố gắng để giao tiếp bằng tiếng Anh với họ nhất. Để thực hành giao tiếp, tôi sẽ hỏi họ những gì họ đã làm vào cuối tuần sau đó tôi sẽ nói với họ những gì tôi đã làm.

Một ngày cuối tuần tôi đã dự một hội nghị nhưng tôi không biết làm thế nào để nói rằng bằng tiếng Hàn Quốc, vì vậy tôi đã gọi đó là một ‘ cuộc họp’ . Tôi đã gặp rất nhiều “oohs” và “aahs” và đôi mắt ngốc nghếch và tôi đã rất bối rối.

Tôi hỏi đồng nghiệp của tôi những gì đang xảy ra và cô ấy nói trong Konglish (một sự pha trộn của tiếng Hàn và tiếng Anh với nhau):

“Một cuộc họp ( 미팅 ) có nghĩa là một nhóm trai và gái đi cùng với mục đích hẹn hò.”

7. Sự cần thiết tạo ra sự khác biệt lớn

Đôi khi có những tình huống mà bạn chỉ cần nói tiếng địa phương. Tôi bị bệnh tháng đầu tiên ở Hàn Quốc vì vậy tôi đã đi đến hiệu thuốc. Tôi chỉ giả định một dược sĩ sẽ nói được tiếng Anh nhưng tôi không biết. Ở đó tôi làm các hàng động miêu tả với người đàn ông Hàn Quốc và ông  nhìn tôivới sự bối rối. Tôi chỉ muốn có một ít thuốc và về nhà và ngủ nhưng tôi không thể nói với anh ta vì có thể tôi nói sai. Bạn đừng ngần ngại nói ra kể cả khi điều đó là sai. Vì có sai mới có thể hiểu được gốc rễ của vấn đề.

Đó là 7 bí quyết giúp tôi học nhanh tiếng Hàn Quốc. Chúc các bạn cũng sớm có những bí quyết học riêng hiệu quả cho mình. Chúc các bạn thành công!

 

/* Remnove chat fb */
001-messenger