Posted on

Tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ chính của thế giới. Nói tiếng Anh giúp bạn dễ dàng làm việc không chỉ ở các nước nói tiếng Anh như Hoa Kỳ, mà còn trong nhiều ngành công nghiệp trên khắp thế giới sử dụng tiếng Anh như một ngôn ngữ lingua franca. Học bất cứ ngôn ngữ mới nào cũng là một thách thức, và việc phát âm không thường xuyên tiếng Anh nói riêng có thể làm cho ngôn ngữ đó trở nên khó hiểu. Tuy nhiên, với công việc khó khăn và cam kết, bạn có cơ hội tốt để nắm vững các kiến ​​thức cơ bản về tiếng Anh trong ba tháng.

Các bước để học giỏi tiếng Anh trong vòng 3 tháng 

Bước 1. Xác định những gì bạn muốn đạt được.

Nếu bạn có ít kinh nghiệm trước khi học tiếng Anh, bạn sẽ không thể hoàn thành trôi chảy trong ba tháng. Thay vào đó hãy tập trung vào các mục tiêu có thể đạt được, như là có thể điền vào một đơn xin việc bằng tiếng Anh hoặc truyền đạt một cách tự tin vào các tình huống du lịch tiêu chuẩn.

Bước 2. Chọn một khóa học để học tiếng Anh và thực hiện theo các bài học một cách hợp lý.

Các trang web như Học tiếng Anh và Hoa Kỳ Học tập cung cấp một loạt các bài học tiếng Anh, bao gồm các khóa học cho người mới bắt đầu hoàn chỉnh cũng như các khóa học nâng cao hơn cho những người đã có một số kinh nghiệm nói tiếng Anh. Nếu bạn thích phong cách học tập truyền thống hơn, hãy ghé thăm phần ngôn ngữ của hiệu sách địa phương và mua một cuốn sách hoc tiếng Anh. Tìm một khóa học với âm thanh đi kèm để cho mình tiếp xúc nhiều hơn với cách ngôn ngữ âm thanh từ ngày một.

Bước 3. Dành một khoảng thời gian nhất định để học tiếng Anh trong công việc hàng ngày của bạn.

Tạo một thời khóa biểu cho chính bạn và đặt nó ở nơi có thể nhìn thấy được trong nhà của bạn nơi bạn sẽ thấy nó thường xuyên và được nhắc nhở để thực hành tiếng Anh của bạn. Bắt đầu mỗi phiên bằng cách xem lại tài liệu mà bạn đã học vào ngày hôm trước để củng cố nội dung đó trong tâm trí của bạn.

Bước 4. Từ vựng khóa chính.

Tập trung vào việc học 100 từ phổ biến nhất bằng tiếng Anh, vì điều này sẽ làm tăng đáng kể kỹ năng đọc hiểu của bạn. Một khi bạn đã làm chủ được những điều này, hãy tập trung vào việc học từ vựng liên quan đến các mục tiêu học tập của bạn. Nếu bạn đang học tiếng Anh để có được việc làm, hãy tập trung vào việc có được từ vựng có liên quan đến ngành nghề của bạn. Và bạn nên có trong tay một cuốn sách học từ vựng tiếng Anh. Nó sẽ rất hữu ích cho bạn đó.

Bước 5. Nghe tiếng Anh hàng ngày

Sử dụng Internet hoặc một cuốn sách luyện nghe tiếng Anh để lắng nghe tiếng Anh thường xuyên. Tải podcast để nghe trong khi bạn đi du lịch để làm việc hoặc làm các món ăn. Bạn càng phải tiếp xúc nhiều với tiếng Anh, bạn càng phát triển cảm giác về ngôn ngữ và bắt đầu làm chủ cách phát âm và ngữ điệu của ngôn ngữ.

Bước 6. Thực hành nói tiếng Anh.

Tìm người bản xứ tại khu vực địa phương của bạn và sắp xếp để gặp gỡ trò chuyện để bạn có cơ hội thực hành các kỹ năng mới của mình. Nếu không thể, hãy ghi âm giọng nói của bạn bằng tiếng Anh và phát lại, so sánh cách phát âm của bạn với cách nói của người nói trên khóa học âm thanh của bạn. Xác định âm thanh mà bạn vẫn có chỗ cho sự cải tiến và tập trung vào những điều này trong những ngày tới.

Với cách học này, hy vọng tiếng Anh của bạn sẽ được cải thiện một cách nhanh chóng. Và có thể đạt được mức giỏi  tiếng Anh trong vòng 3 tháng thì càng thành công hơn nữa. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

Bí quyết học ngữ pháp tiếng Anh nhanh hiệu quả
Cách nâng cao trình độ nói tiếng Anh của bạn

/* Remnove chat fb */
001-messenger