Posted on

Học tiếng Anh vẫn được khuyên là bạn học khi còn trẻ là tốt nhất, không nên học quá muộn bởi càng lớn tuổi thì khả năng học tiếng Anh tiếp thu sẽ càng thấp. Dưới đây là những yếu điểm của các bạn học IELTS khi đang ở tuổi đi làm.

Công việc bận rộn, trí nhớ giảm sút là hai trong số những lý do khiến việc tiếng Anh trở nên khó khăn đối với những người đang đi làm. Học tiếng Anh vẫn được khuyên là bạn học khi còn trẻ là tốt nhất, không nên học quá muộn bởi càng lớn tuổi thì khả năng học tiếng Anh tiếp thu sẽ càng thấp. Dưới đây là những yếu điểm của các bạn học IELTS khi đang ở tuổi đi làm.

1, Thiếu thời gian trầm trọng.

Bận công việc, bận gia đình, bận bạn bè… Thời gian gian đâu để di chuyển đến các lớp học, chưa nói nếu bạn đột xuất thì sẽ lỡ mất buổi học đó

2, Ngại khi nói sai

Thật xấu hổ khi bạn nói sai và bị lấy ra làm trò đùa.

Đừng sợ, không ai trêu bạn khi bạn nghiêm túc với việc học của mình và tiến bộ từng ngày.

3,Trí nhớ suy giảm

Khả năng tiếp thu và ghi nhớ không còn nhanh nhạy như các bạn học sinh, sinh viên. Bên cạnh đó, công việc hàng ngày khiến người học cũng dễ bị quá tải. Cần một phương pháp học hợp lý, ứng dụng tốt không thiên về lý thuyết sẽ là giải pháp cho bạn.

4, Mất gốc Tiếng Anh

Vốn tiếng Anh chưa thực sự tốt và đã quá lâu rồi bạn không dùng khiến bạn bị ngợp và sợ khi bắt đầu học. Đừng lo, hành trình của một người lớn bắt đầu học ngoại ngữ từ con số 0 khi có môi trường chỉ mất có 6 tháng thôi.

Hiện nay, khi các tài nguyên cho học tập ngày càng đa dạng, việc học thế nào dần được mọi người chú tâm hơn. Có rất nhiều phương pháp học tập cũng vì vậy mà ra đời. Trong đó, đặc biệt phổ biến chính là phương pháp học bằng sơ đồ tư duy. Bạn có thể đọc thêm bài viết: Áp dụng sơ đồ tư duy “mindmap” để học tiếng Anh

5, Loay hoay tìm giải pháp giữa vô vàn trung tâm Anh ngữ.

Có quá nhiều trung tâm mà không giải quyết được vấn đề của bạn. Ngại học với học sinh, không có thời gian di chuyển, lý thuyết quá nhiều…là điều mà nhiều anh/chị học lớn tuổi ngại nhất khi đi học tiếng

Trên đây là những chia sẻ về những điểm yếu của các bạn khi lớn tuổi và học tiếng Anh thường gặp những rào cản này khiến cho các bạn không đạt được kết quả như mong muốn. Hi vọng các bạn sẽ biết và không nên để những điều này làm cản trở đến hành trình chinh phục tiếng Anh của bạn. Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm: Sách học tiếng Anh bạn click tại đây nhé!

Xem thêm:

Phương pháp học tiếng Anh qua hình ảnh
Những lưu ý bạn cần biết khi luyện nghe tiếng Anh

/* Remnove chat fb */
001-messenger