Posted on

Học một ngôn ngữ như Hàn Quốc là một quá trình tuyệt vời, và mỗi giai đoạn của nó có thể rất hoàn thành. Nhưng thời gian là tiền, và mặc dù tất cả chúng ta đều muốn có thời gian vô hạn để nâng cao kỹ năng ngôn ngữ. Và hãy đối mặt với nó, liệu có phải là cho một kỳ nghỉ sắp tới đến bãi biển Ggotji hay một chuyến công tác đến Seoul, bạn muốn thông thạo tiếng Hàn càng nhanh càng tốt.

Vì vậy, phải mất bao lâu để học thành thạo tiếng Hàn?

Đây là một trong những câu hỏi đầu tiên mà bất cứ ai quan tâm đến việc học tiếng Hàn đều hỏi, và thật không may là không có cách nào dễ dàng để trả lời. Học một môn ngoại ngữ mới là một quá trình phức tạp mà là khác nhau cho từng cá nhân dựa trên một số yếu tố khác nhau .

Chúng ta hãy nhìn vào những yếu tố khác nhau và cách chúng ảnh hưởng đến tốc độ bạn học tiếng Hàn:

1. Những kinh nghiệm học ngoại ngữ trước đây của bạn

Nếu bạn đã nói tiếng nước ngoài hoặc đã được nâng lên song ngữ, bạn có thể tiết kiệm cho mình một thời gian khi bạn học tiếng Hàn. Điều này là do họ tự nhiên quen với việc tiếp xúc với các ngôn ngữ khác nhau. Sự thông thạo và kỹ năng trong một ngôn ngữ giúp sự trôi chảy và kỹ năng trong một ngôn ngữ khác.

Tuy nhiên, nếu bạn không song song hoặc đa ngôn ngữ, đừng lo lắng : Ngay cả năm học tiếng Tây Ban Nha ở trường trung học hoặc chuyến công tác tới Bắc Kinh cũng rất hữu ích. Một trong những bước đầu tiên để học một ngôn ngữ là học một chút về những gì tạo thành một ngôn ngữ và các khía cạnh ngôn ngữ duy nhất của ngôn ngữ bạn muốn học. Nếu bạn đã có kinh nghiệm về ngữ pháp tiếng nước ngoài, ghi nhớ từ vựng, nghe các âm thanh khác nhau và nhìn vào các chữ cái khác nhau, tâm trí bạn biết những gì mong đợi khi đối mặt với một ngôn ngữ mới. Không có nhiều bất ngờ và học ngôn ngữ trở nên dễ dàng và nhanh hơn.

Chỉ cần tiếp xúc với các ngôn ngữ khác nhau – đặc biệt khi một trong những ngôn ngữ đó là ngôn ngữ mà bạn muốn học – có thể giúp ngôn ngữ học nhanh hơn.

2. Ngôn ngữ bạn đang học

Ngay cả khi tiếng Hàn được coi là một trong những ngôn ngữ khó khăn nhất cho người nói tiếng Anh để học , ngôn ngữ hấp dẫn này thực sự vay mượn một vài từ tiếng Anh. Những từ này có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian khi học từ vựng tiếng Hàn.

Đó là nơi Konglish đi vào.

Konglish , hoặc tiếng Anh theo phong cách Hàn Quốc, là việc sử dụng các từ tiếng Anh trong một ngữ cảnh Hàn Quốc. Những từ này được làm từ pha trộn tiếng Anh và tiếng Hàn với nhau.
Chúng ta hãy nhìn vào một số trong số họ:

 • 아이스크림 – [ah-i-seu-k’eu-rim]: Kem
  키스 – [ki-seu]: Hôn
  라디오 – [ladio]: Đài
  컴퓨터 – [keom-pyu-teo]: Máy tính
  비디오 – [bi-di-o]: Video

Ngoài ra còn có một số từ giống như từ tiếng Anh nhưng không có nghĩa là cùng một điều. Tuy nhiên, sự tương tự này có thể làm cho chúng dễ nhớ hơn:

 • 아이 – [ai] – (âm thanh như “mắt”) có nghĩa là trẻ
 • 눈 – [Nữ tu] – (âm thanh như “trưa”) có nghĩa là mắt
 • 많이 – [manh-i] – (âm thanh như “nhiều” ) có nghĩa là rất nhiều
 • 비 – [bi] – (âm thanh như “ong”) có nghĩa là mưa

Những từ này chắc chắn là bạn của bạn và có thể làm cho việc học một số từ vựng tiếng Hàn dễ dàng hơn và nhanh hơn.

Đây là một danh sách các từ tiếng Hàn rất hữu ích bằng chữ cái dễ học hơn vì chúng có âm thanh như từ tiếng Anh hoặc có nguồn gốc tiếng Anh.

3. Bạn học như thế nào

Phương pháp học tập của bạn cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc bạn học tiếng Hàn nhanh như thế nào. Nếu việc học ngôn ngữ của bạn bị hạn chế trong một môi trường học tập, thì có thể bạn sẽ mất nhiều thời gian để học.

Tuy nhiên, nếu bạn tiếp xúc với người Hàn Quốc ngoài lớp học, thì bạn có thể cắt giảm thời gian cần thiết để học nó. Đọc, nghe radio hoặc sách điện tử, viết, nói, xem phim, và đi du lịch đến Hàn Quốc có thể giúp đẩy nhanh quá trình học tập của bạn.

4. Thời gian Dành riêng cho Học tập

Đương nhiên, bạn phải học tiếng Hàn dài bao nhiêu cũng phụ thuộc vào thời gian bạn dự định dành cho việc học ngôn ngữ hàng ngày, hàng tuần hay hàng tháng. Các nghiên cứu đã chứng minh rằng những người học sẵn sàng dành một giờ mỗi ngày để học ngôn ngữ – không chỉ bằng cách học ngữ pháp, ghi nhớ từ vựng, xem phim hoặc đọc sách – học nhanh hơn đáng kể so với những người chỉ tham dự lớp học hàng tuần .

Đó là lý do tại sao các chương trình trực tuyến như Rocket Languages ​​làm việc rất tốt cho nhiều người học ngôn ngữ: họ khuyến khích học tập thường xuyên và dễ dàng truy cập hàng ngày. Và đó cũng là lý do tại sao ngâm sâu hoàn toàn là cách nhanh nhất để học một ngôn ngữ.

5. Thái độ của bạn

Thái độ của bạn cũng đóng một vai trò rất lớn trong cách nhanh chóng bạn học tiếng Hàn. Nếu bạn tiếp cận việc học ngôn ngữ với một thái độ tích cực và coi đây là một cơ hội thú vị và hấp dẫn để mở rộng chân trời của bạn (và giống như người bản xứ khi bạn hát bài hát Hàn Quốc yêu thích của bạn), bạn sẽ cởi mở hơn trong việc học . Bạn sẽ có nhiều động lực để nghiên cứu và học hỏi càng nhiều càng tốt, và toàn bộ quá trình sẽ thú vị hơn, và do đó, nhanh hơn.

6. Động lực của bạn

Nó không có bí mật mà giữ động lực là chìa khóa để học một ngôn ngữ mới. Đã có rất nhiều nghiên cứu chứng minh tầm quan trọng của động cơ trong việc học ngôn ngữ. Giữ động lực là lý do số một lý do tại sao nhiều người có thành công về ngôn ngữ, và cũng là lý do số một vì sao một số lại thất bại.

Nhắc nhở vì sao bạn muốn học tiếng Hàn, làm thế nào để cải thiện cuộc sống của bạn, và mọi thứ tốt đẹp có thể đến từ việc học nó có thể giúp bạn luôn luôn động viên và do đó tăng tốc thời gian cần thiết để học nó.

/* Remnove chat fb */
001-messenger