Posted on

Dù ngoại ngữ của mẹ không tốt nhưng mẹ vẫn có thể cùng con học tiếng Anh tại nhà nếu vận dụng tốt các phương pháp dưới đây. Cùng con bước vào tương lai với nền tảng kiến thức vững chắc bằng ngôn ngữ phổ biến này mẹ nhé!

Những nền tảng đầu tiên về một loại ngôn ngữ sẽ dễ lưu lại trong trí nhớ của bé. Vì vậy, mẹ hãy tận dụng thời điểm vàng này để dạy trẻ học tiếng Anh. Tuy nhiên, nhiều bà mẹ lại đang băn khoăn vì khả năng ngoại ngữ không tốt. Với những mẹo nhỏ dưới đây, mẹ hãy cùng con học tiếng Anh tại nhà nhé. Chắc chắn sẽ đem lại hiệu quả cho việc học tiếng Anh của các bé.

Mother and child having fun while teaching and playing together

Cho con học tiếng Anh trẻ em ngay từ sớm rất tốt cho sự phát triển của con. Các mẹ cũng nên chú ý “Sai lầm cần tránh khi dạy con học tiếng Anh trẻ em” một số điều để thêm hiệu quả nhé!

1. Cho bé làm quen với môi trường tiếng Anh tại nhà

Tạo môi trường học tiếng Anh tại nhà cho bé bằng cách thụ động. Những việc mẹ có thể làm như: Bật nhạc thiếu nhi bằng tiếng Anh, truyện tranh tiếng Anh cho con nghe…Tại một thời điểm nhất định như vào mỗi buổi tối, mẹ hãy cho con nghe từ 15 -20 phút. Khi bé lớn hơn, mẹ chỉ cần tăng thời lượng nghe lên là được.

Mẹ nên chọn những chuyện ngắn gọn, dễ hiểu và đơn giản. Nên chọn video có hình ảnh sinh động và ngộ nghĩnh cho con.

Mẹ hãy cùng con chơi trò đoán chữ tiếng Anh bằng hình ảnh nhé

2. Học tiếng Anh tại nhà thông qua các trò chơi cùng bố mẹ

Để giúp con thích thú hơn với việc học tiếng Anh tại nhà, mẹ hãy vận dụng vào một vài trò chơi. Trong những giây phút gia đình bên nhau, bố mẹ hãy cùng con chơi trò đoán chữ tiếng Anh. Có rất nhiều trò mà mẹ có thể áp dụng.
Ví dụ: Trò tìm đồ vật, hãy nói từ tiếng Anh và yêu cầu con tìm đồ vật đó. Bằng các trò chơi này, trẻ sẽ học tiếng Anh tại nhà một cách hiệu quả.

3. Học tiếng Anh bằng hình ảnh

Dù không biết một chút ngoại ngữ nào, mẹ vẫn có thể giúp con học ngoại ngữ bằng cách này. Học từ mới tiếng Anh bằng các video clip nhảy múa vui nhộn. Tất cả các hoạt động của mẹ cùng con sẽ giúp bé học ngôn ngữ tốt hơn nếu để trẻ tự học một mình.

4. Dạy con bằng nghe nói nhiều hơn đọc viết

Ở độ tuổi 3-6 tuổi, trẻ đã có thể học được 4 loại kĩ năng nghe, nói, đọc, viết. Nếu bắt ép trẻ đọc và viết quá sớm sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của bé. Dẫn đến tâm lí chán ghét việc học cho trẻ. Thay vì bắt con đọc và viết, hãy phát huy khả năng bắt chước của con. Đồng thời tạo cơ hội cho con nói tiếng Anh nhiều hơn.

Để giúp khả năng ngoại ngữ của con phát huy hiệu quả, mẹ hãy cho con làm quen với môi trường có người nước ngoài. Có thể dẫn con vào các công viên và giúp con làm quen với một người bạn nước ngoài. Sau đó tạo ra một cuộc hội thoại cho con để phát huy sự tự tin và khả năng giao tiếp tiếng Anh của con. Dù cuộc nói chuyện chỉ vỏn vẹn có hai ba câu hỏi thăm sức khỏe, chào hỏi…Thì vẫn là cơ hội tốt để bé ứng dụng những gì được học một cách tự nhiên nhất.

5. Dạy con học tiếng Anh tại nhà theo sở thích

Việc học tiếng Anh tại nhà sẽ trở nên dễ dàng nếu mẹ biết kết hợp với sở thích của con. Chỉ có mẹ mới hiểu được con thích gì. Vậy nên, nếu con thích vẽ, hãy cùng con tập tô bằng tiếng Anh. Nếu con thích xem hoạt hình, video, hãy cho con xem các video tiếng Anh. Nếu bé thích nấu ăn, mẹ hãy cho bé học tiêng Anh qua các nguyên liệu và màu sắc của rau củ quả…

Xem thêm: Sách bài tập tiếng AnhBảng Chữ Cái Tiếng Việt Đầu Tiên Cho Bé

One thought on “Tiếng Anh cùng trẻ vững bước vào tương lai

  1. Pingback: Khi trẻ học tiếng Anh – Công ty sách MCBooks

Comments are closed.

/* Remnove chat fb */
001-messenger