Posted on

Lần đầu tiên tại Việt Nam, công ty cổ phần sách MCBooks phối hợp cùng 5 vị họa sĩ hàng đầu của nền hội họa nước nhà là Thành Chương, Đặng Xuân Hòa, Phạm An Hải, Phan Cẩm Thượng Phạm Bình Chương, cùng sáng tạo bìa cho 6 cuốn từ điển Anh-Anh-Việt phiên bản đặc biệt. Ngoài việc dát vàng và sử dụng những nguyên liệu cao cấp, thì điểm đặc biệt là phần bỉa của 6 cuốn Từ điển này đích thân các họa sĩ thể hiện những nét vẽ vô cùng tinh tế. Vậy nên, đây không chỉ là đơn thuần là một cuốn từ điển mà còn là một tác phẩm hội họa hội tụ những tinh hoa cyar nền mỹ thuật Việt Nam đương đại. Phần hộp đựng từ điển cũng được trạm chổ tinh xảo dưới bàn tay khéo léo của các nghệ nhân thủ công hàng đầu Việt Nam

Chương trình “Cặp Lá Yêu Thương” là nhà đồng hành từ thiện trong suốt quá trình dự án diễn ra và sau khi kết thúc. Đây là một trong những dự án thiện nguyện uy tín và hoạt động hiệu quả nhất Việt Nam hiện nay, được khởi xướng bởi và điều hành bởi trung tâm tin tức VTV24, đã giúp đỡ được rất nhiều những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn song đạt kết quả cao trong học tập, tiếp cận với nền giáo dục tốt hơn nhằm thay đổi cuộc sống.

Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hồ Chí Minh là đơn vị đứng ra bảo trợ thông tin chính thức trong suốt quá trình dự án diễn ra. Do đó, 6 cuốn từ điển độc nhất vô nhị này sẽ được trưng bày tại Hội sách thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 9 được khai mạc vào ngày 21/3 sắp tới tại công viên Lê Văn Tám, Quận 1, để độc giả chiêm ngưỡng tận mắt và cảm nhận giá trị của trí thức – nghệ thuật.

Và không chỉ mang giá trị về tri thức và nghệ thuật, các tác phẩm này còn mang một giá trị nhân văn cao cả, khi 3 trong số 6 cuốn từ điển sẽ được đấu giá từ thiện vào 18h ngày 27/3 tại Khách sạn Pullman. Số tiền đấu giá sẽ được chuyển giao cho chương trình “Cặp lá yêu thương” để từ đó đến tay các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, giúp các em có điều kiện ăn ở và học tập cho đén tuổi trưởng thành.

Ngoài ra 2 cuốn từ điển sẽ được dành tặng cho thư viện Quốc gia tại hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, việc làm này mang ý nghãi các tác phẩm sẽ được lưu giữ, trường tồn cùng thời gian và mang giá trị chiêm ngưỡng, tôn vinh sâu sắc. Đồng thời MCBooks cũng sẽ trưng bày 1 cuốn tại trụ sở của công ty như một sự khẳng định về hướng phát triển dòng sách ngoại ngữ gắn liền với hoaatj động từ thiện đã được chúng tôi coi là triết lí kinh doanh của mình kể từ khi thành lập đến nay.

Tham gia sự kiên tại đây

001-messenger