Posted on

IELTS là kỳ thi quốc tế được với hơn một triệu thí sinh đăng kí hàng năm, hơn 6000 trường Đại học, Cao đẳng, tổ chức giáo dục, cơ quan chính phủ, … tại hơn 100 quốc gia trên thế giới công nhận. Kết quả của kỳ thi IELTS được coi là có giá trị và đáng tin nhất để đánh giá về khả năng tiếng Anh quốc tế của thí sinh. Đây cũng là kì thi điều kiện bắt buộc để du học, nhập cư hay tìm kiếm việc làm. Chính vì điều này nên IELTS là một kỳ thi rất quan trọng đối với người học tiếng Anh tại Việt Nam. Tuy vậy để có thể tham gia dự thi việc cần biết đầu tiên đó chính là Thi IELTS ở đâu, và hôm nay chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi này.

Có 3 tổ chức quốc tế đảm nhận công tác tổ chức thi IELTS trên thế giới đó là: ESOL, British Council và IDP. Bằng IELTS của 3 tổ chức này có giá trị tương đương nhau, tuy nhiên để phù hợp với nhu cầu bản thận bạn vẫn nên chọn tổ chức thích hợp nhất cho mình.

1, ESOL (University of Cambridge ESOL Examinations)

Trung tâm ESOL Cambridge (English for Speakers of Other languages – tiếng Anh dành cho người nước ngoài) là bộ phận trực thuộc ủy ban (hội đồng) thi của Đại học Cambridge. Đây là tổ chức đánh giá năng lực ngôn ngữ và giáo dục nổi tiếng trên thế giới, đã cung cấp một hệ thống đánh giá khả năng ngôn ngữ được công nhận trên toàn thế giới.

Cambridge ESOL là tổ chức đứng đầu thế giới về các kỳ thi tiếng Anh dành cho mọi lứa tuổi và mọi trình độ. Hàng năm có hơn 2 triệu thí sinh tại 135 quốc gia tham dự các kỳ thi khác nhau của Cambridge ESOL. Các kỳ thi này bao gồm Kỳ Thi Tiếng Anh dành cho Trẻ Em (YLE), các kỳ thi Tiếng Anh tổng quát dành cho học sinh, sinh viên và người lớn (KET, PET, FCE, CAE, CPE), các kỳ thi Tiếng Anh Thương Mại (BEC, BULATS), Tiếng Anh học thuật (IELTS), Tiếng Anh chuyên ngành Tài Chính (ICFE), Tiếng Anh chuyên ngành Luật (ILEC). Cambridge ESOL cũng là tổ chức hàng đầu về các Chứng chỉ Giảng Dạy Tiếng Anh dành cho giáo viên (TKT, CELTA, DELTA).

Liên hệ tại đây

2, Bristish Council (Hiệp hội văn hóa Anh)

Bristish Council – Hiệp hội văn hóa Anh (hay còn gọi là Hội đồng Anh) được thành lập từ năm 1934, với mục đích xúc tiến và giao lưu văn hóa, giáo dục giữa nước Anh và các quốc gia trên toàn thế giới. BC đặt cơ sở tại 109 quốc gia và là một trong những tổ chức giao lưu văn hóa lớn nhất thế giới.

Hội đồng Anh có hơn 75 năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy và kiểm tra trình độ Anh ngữ. Chúng tôi đã hỗ trợ người dân tại hơn 130 quốc gia đạt được các chứng chỉ về Anh ngữ nhằm giúp họ dễ dàng tìm kiếm những cơ hội tốt nhất trong cuộc sống. Hội đồng Anh có kinh nghiệm hết sức đa dạng trong lĩnh vực này, và điều đó đồng nghĩa với việc bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi tham gia kỳ thi tiếng Anh.

Liên hệ tại đây

3, IDP (IELTS Australia)

Ban phát triển giáo dục quốc tế Australia – International Development Program (viết tắt là IDP) được chính phủ Australia thành lập từ năm 1969. Đây là tổ chức phát triển giáo dục lớn nhất Australia và là 1 trong 3 tổ chức lớn đảm nhiệm việc tổ chức thi IELTS trên toàn thế giới.

IDP đã tổ chức các kỳ thi IELTS cho hàng triệu thí sinh tại Việt Nam trong suốt nhiều năm qua. Với việc tổ chức thi chuyên nghiệp, hỗ trợ ôn tập với việc sử dụng hệ thống thư viện tại IDP và trung tâm Anh ngữ học thuật ACET, thời gian và địa điểm thi khá thuận tiện, nhận kết quả thi nhanh chóng, IDP là đơn vị tổ chức thi IELTS đáng tin cậy cho kế hoạch của các thí sinh.

Liên hệ tại:

TP.HCM:            Tòa nhà Star Building, 33 Mạc Đĩnh Chi, Q. 1, ĐT: (08) 3910 4205

223 Hùng Vương, Q. 5, ĐT: (08) 3835 0133

Hà Nội:               53A Lê Văn Hưu, Q. Hai Bà Trưng, ĐT: (04) 3943 9739

Đà Nẵng:             96 Lê Lợi, Q. Hải Châu, ĐT: (0511) 388 9828

Cần Thơ:             131 Trần Hưng Đạo, Q. Ninh Kiều, ĐT: (0710) 373 3667

Website:              www.idp.com/vietnam

/* Remnove chat fb */
001-messenger