Posted on

Theo thầy A.J. Hoge – Người sáng lập ra hệ thống học tiếng Anh Effortless English System hiện đại nhất thế giới thì Sức mạnh của sách học giải trí rất lớn, đem lại hiệu quả hoàn toàn khác biệt so với phương pháp truyền thống.

Thầy A.J. Hoge chia sẻ: trong suốt sự nghiệp giảng dạy của tôi, tôi nhận ra rằng hầu hết các học sinh đều không hứng thú với cách tiếp cận truyền thống. Tệ hơn nữa, rất nhiều nghiên cứu cho thấy rằng phương pháp truyền thống ở trường học đang thực hiện thua kém hơn so với phương pháp tạo nhiều hứng khởi và tự nhiên hơn. Các học sinh sử dụng phương pháp tự nhiên này có khả năng viết tốt hơn, vốn từ vựng rộng hơn, khả năng ngữ pháp chắc chắn hơn và làm tốt hơn trong kỳ thi TOEFL hơn những người học theo phương pháp truyền thống được dạy ở trường và sách giáo khoa

Trong cuốn luyện nói tiếng anh như người bản ngữ thầy có viết:

– Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc học với mục đích giải trí chính là phương pháp học hiệu quả nhất. Nói cách khác, tất cả những thứ bạn cần làm là tìm đọc những quyển sách tiếng Anh thú vị và có độ khó vừa phải. Bài tập, kiểm tra, các kỹ năng đọc phức tạp, các bài học hay thậm trí là cả những cuốn sách bắt buộc đều không cần thiết

– Kết hợp giữa đọc với nghe sẽ giúp bạn lập vốn từ vựng cho cả kỹ năng nói và viết của bạn. Bạn sẽ liên tục học được các cụm từ tiếng Anh mới từ những tài liệu tự nhiên nhất nhưng ở mức độ nâng cao hơn. Khi khả năng tiếng Anh của bạn đã khá hơn  thì việc đọc các cuốn tiểu thuyết, các quyển sách và các phiên bản audio phi viễn tưởng lại dần trở nên quan trọng. Ở mức độ cao hơn, bạn có thể dành phần lớn thời gian đọc và nghe các cuốn sách gây hứng thú cho bạn.

Vậy thầy A.J Hoge hướng dẫn cách học theo sách giải trí cụ thể như thế nào?

1. Hãy lên mạng và tìm mua một cuốn tiểu thuyết tiếng Anh dành cho người lớn. Tôi xin gợi ý rằng bạn có thể bắt đầu với tuyển tập các truyện như “Các cậu bé nhà Hardy” hay “Nancy Drew”.

2. Mỗi ngày đọc một chương. Và đánh dấu vào lịch số trang mà bạn đọc

3. Sau một tuần, hãy tăng số trang trung bình đọc hằng ngày lên. Hãy đặt mục tiêu mỗi tuần bạn đọc thêm được một trang nhiều hơn so với tuần trước đó.

4. Khi đọc xong cuốn sách đầu tiên, hãy đọc cuốn sách khác. Tiếp tục việc đọc cho đến khi bạn đọc xong hết cuốn sách mới. Sau đó hãy sẵn sàng đọc những tài liệu khó hơn.

5. Tất nhiên, hãy cố gắng nghe các phiên bản audio của các cuốn sách mà bạn chọn bất cứ khi nào có thể.

Đã có rất nhiều học trò của thầy nhờ phương pháp học tự nhiên này mà kiến thức tiếng Anh đã tăng lên vượt bậc, vậy tại sao bạn lại không thử bắt đầu ngay nhỉ? Trong quá trình tự học tiếng anh của bạn hãy tham khảo cuốn sách Luyện nói tiếng anh như người bản ngữ của thầy A.J. Hoge do công ty cổ phần sách MCBooks – Chuyên sách ngoại ngữ phát hành để biết thêm những phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất.

/* Remnove chat fb */
001-messenger