Posted on

Nhật Bản không chỉ được nhiều người yêu mến bởi lịch sử cùng nền văn hóa đa dạng, độc đáo cùng tinh thần và ý chí sắt thép của con người, tinh thần kiếm đạo hay ý chí bất diệt của người đấu sĩ sumo, mà đất nước mặt trời mọc còn được biết đến là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu tại Việt Nam.

Không những có nhiều nét tương đồng về văn hóa, trong lịch sử hợp tác giữa hai quốc gia, Nhật Bản luôn là nhà tài trợ song phương lớn nhất cho Việt Nam về ODA, nhà đầu tư lớn nhất tại Việt Nam trong FDI, đồng thời về thương mại, Nhật Bản là đối tác thương mại lớn thứ ba của Việt Nam trong nhiều năm qua.

 photo 1912201313463567116_zps64yqper5.png

Trong hơn 40 năm qua, sự quan tâm của người Việt Nam về Nhật Bản ngày càng gia tăng, số người nghiên cứu và biết tiếng Nhật ở Việt Nam ngày càng nhiều, số lượng sách của người Việt Nam nghiên cứu về Nhật Bản và số lượng sách của người nước ngoài viết về Nhật Bản được dịch và xuất bản bằng tiếng Việt đã tăng lên nhiều lần so với trước đây. Trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo, số lượng sinh viên Việt Nam học tập ở Nhật Bản và số lượng sinh viên Nhật Bản học tập ở Việt Nam trong những năm gần đây đã tăng rất nhanh.

Cũng vì lí do đó, có thể nói việc học tiếng Nhật đang trở thành một yêu cầu bức thiết, một “trào lưu” trong mọi tầng lớp từ học sinh đến người đi làm.

 photo How-to-Write-Your-Name-in-Hiragana-10-Samples-e1453828253301_zps29hsqa6p.jpg

Bắt kịp xu thế và nhu cầu ấy, từ ngày 15/9, Bộ Giáo Dục đã nghiên cứu và đưa vào dạy thí điểm tiếng Nhật tại 5 trường tiểu học trên toàn quốc, tiến tới là THCS cũng như THPT. Các trường bao gồm trường tiểu học Nguyễn Du (quận Hoàn Kiếm), tiểu học Khương Thượng (quận Đống Đa), tiểu học Chu Văn An (quân Tây Hồ), tiểu học quốc tế Gateway (trường tư thục) ở Hà Nội và một trường ở TP.HCM là trường Việt Úc.

 photo tieng_nhat_zps5oa0ghqy.jpg

Đây là một hoạt động thuộc đề án “Dạy tiếng Nhật trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2016 – 2026”.

 photo tiengnhattieuhoc_qona_zpsl2ho7gbk.jpg

Mục tiêu của đề án là đến năm 2026, sẽ có khoảng 300 trường tiểu học và 10.000 học sinh tiểu học được học tiếng Nhật, tiến tới là THCS và THPT.

 photo collage_photocat_zpstnbgc1m5.jpg

Ảnh bộ sách giáo khoa tiếng Nhật THCS

Được biết, theo Đại sứ quán Nhật Bản, Việt Nam là nước thí điểm đưa tiếng Nhật vào giảng dạy ở bậc tiểu  học đầu tiên ở khu vực Đông Nam Á.

Nếu bạn đang băn khoăn bắt đầu học một ngoại ngữ thứ 2 hoặc định hướng cho con em mình, thì bên cạnh tiếng anh nhất định Nhật Ngữ sẽ là lựa chọn hàng đầu cho bạn!

001-messenger