Posted on

Trẻ em học tiếng Anh có nhiều thuận lợi hơn so với người lớn nên việc tiếp cận tiếng anh ngay từ khi còn nhỏ mang lại rất nhiều lợi ích.

Giai đoạn học then chốt

Bộ não của trẻ nhỏ sẽ trải qua một giai đoạn quan trọng khi mà chúng dễ dàng tiếp thu các hình thức thông tin khác nhau. Giai đoạn này giúp trẻ tập trung và ghi nhớ thông tin một cách sắc nét hơn hẳn. Vì thế mà khả năng ghi nhớ từ vựng mới và âm thanh cũng sẽ dễ dàng.

Tiếp nhận các ngôn ngữ như nhau

Khi nghiên cứu về việc học của trẻ em tại các quốc gia đa ngôn ngữ thì trẻ em ở đây không hề có ý thức về việc mình đang sử dụng nhiều thứ tiếng khác nhau cùng lúc, thế nhưng chúng lại dễ dàng chuyển đổi từ tiếng nọ sang tiếng kia. Với sự tiếp nhận bình đẳng này, chúng sẽ ít gặp trở ngại hơn khi học ngoại ngữ.

Càng lớn càng khó học ngoại ngữ

Khi độ tuổi càng cao, chúng ta càng bị ảnh hưởng bởi tiếng mẹ đẻ nên việc học cũng sẽ trở nên nan giải hơn. Các nhà ngôn ngữ học nói rằng, sau 1 tuổi, việc học từ vựng sẽ trở nên khó hơn và dần dần mức độ sẽ tăng lên, vì thế học tiếng anh càng sớm thì càng tốt.

Giúp trẻ yêu tiếng Anh từ bé không chỉ giúp trẻ tự tin thể hiện khả năng ngôn ngữ của mình mà còn giúp trẻ nhìn nhận tích cực và thoải mái sử dụng. 

Dễ dàng hơn khi học ngôn ngữ thứ ba

Nếu một đứa trẻ được học ngoại ngữ trong suốt giai đoạn then chốt thì sau này việc mong muốn học ngôn ngữ thứ ba sẽ dễ dàng hơn rất nhiều, và bé sẽ có nhiều thuận lợi trong quá trình học. Qua đó, chúng ta cũng thấy được giai đoạn học hỏi đóng một vai trò vô cùng quan trọng đối với con người.

Xem thêm: Sách bài tập tiếng AnhBảng Chữ Cái Tiếng Việt Đầu Tiên Cho Bé

2 thoughts on “Tại sao trẻ em học tiếng Anh dễ dàng hơn người lớn

  1. Pingback: Tiếng Anh chưa bao giờ đơn giản đến thế! – Công ty sách MCBooks

Comments are closed.

/* Remnove chat fb */ 001-messenger