Posted on

Giao tiếp bằng tiếng Nhật luôn là mục tiêu của rất nhiều người khi học ngôn ngữ này. Không chỉ phục vụ mục đích học tập hay làm việc, giao tiếp tiếng Nhật tốt thể hiện bạn là người am hiểu và sử dụng tiếng Nhật thành thạo. Hãy cùng tìm hiểu một số sai lầm khi học tiếng Nhật giao tiếp để tăng hiệu quả trong học tập nhé.

1. Chỉ cần phát âm đúng là được

Đúng nhưng chưa đủ. Để giao tiếp được bằng tiếng Nhật, bạn cần nắm rõ và thuần thục cả về phát âm, từ vựng và ngữ pháp. Không có ngữ pháp, bạn sẽ không thể xây dựng câu một cách chuẩn xác. Không có từ vựng, bạn sẽ không thể nói đúng ý mình muốn. Phát âm đúng nhưng câu cú vô nghĩa thì cũng không thể tham gia giao tiếp đúng không nào?

Chính vì vậy trước khi bắt đầu học tiếng Nhật giao tiếp, bạn cần học tốt các kĩ năng như đọc, viết, nghe. Đọc và viết để nói, nghe để có thể hiểu được người đối diện. Nhiều người nóng lòng bắt đầu ngay bằng việc học giao tiếp, học thời gian dài hơn bạn nhưng hiệu quả học không cao. Chính là bởi họ chưa chuẩn bị các kiến thức nền tảng trước khi học giao tiếp. Khi đã nắm chắc ngữ pháp và từ vựng, bạn có thể tư duy câu chữ trong đầu tốt hơn. Từ đó việc nói tiếng Nhật sau này sẽ dễ dàng hơn, không cần suy nghĩ lâu khi chuẩn bị nói.

Phát âm không chuẩn thì người khác không thể hiểu bạn được, điều nay dẫn đến nhiều hệ lụy trong cuộc sống đặc biệt là trong công việc. Để có thể khắc phục điều này không chỉ bạn phải nổ lực luyện tập hằng ngày mà còn đòi hỏi cả về kiến thức cơ bản về ngữ âm để rồi từ đó, chúng ta biết các phát âm cho chính xác. bạn có thể đọc thêm bài viết: “Ngữ âm trong tiếng Nhật

2.Giao tiếp với người bản xứ mới tiến bộ

Nhiều người khi bắt đầu học giao tiếp tiếng Nhật sẽ tìm ngay đến các lớp học giáo viên bản xứ. Tuy việc học bản xứ giúp ích bạn rất nhiều trong việc chỉnh sửa phát âm, tuy nhiên đây không phải là điều kiện nhất thiết phải có. Đặc biệt là đối với các bạn nhút nhát, thường sợ sai khi giao tiếp với người Nhật. Bạn hoàn toàn có thể luyện tập và chỉnh sửa phát âm qua nhiều cách khác nhau.

Hiện nay có nhiều khóa học online, ứng dụng trên máy tính và điện thoại để bạn học phát âm. Các ứng dụng này đều được thiết kế với phần mềm nhận diện giọng nói và phát âm mẫu từ người bản xứ. Điểm cộng của cách học này đó là bạn có thể luyện tập thường xuyên hàng ngày.

3.Giao tiếp thành thạo là hoàn toàn yên tâm

Kĩ năng giao tiếp là một kĩ năng khác biệt. Kiến thức của phần này sẽ không ở cùng bạn mãi nếu không được sử dụng thường xuyên. Chính vì vậy, kể cả khi bạn đã thành thạo giao tiếp tiếng Nhật, đừng chủ quan bỏ dở quá trình học của mình. Nếu bạn đang du học hoặc làm việc tại Nhật Bản, bạn hoàn toàn có thể tự tin vì bạn sẽ phải nói tiếng Nhật hàng ngày. Còn nếu không, cố gắng sử dụng tiếng Nhật thường xuyên trong đời sống hàng ngày. Hoặc thú vị hơn, tìm kiếm một công việc liên quan đến tiếng Nhật thì sao?

Trên đây là một số sai lầm thường gặp trong quá trình học giao tiếp tiếng Nhật. Hi vọng qua bài viết này, bạn sẽ có được kết quả tốt nhất trước, trong và sau quá trình học tiếng Nhật giao tiếp. Chúc bạn luôn thành công!

Từ khóa bài viết: Sai lầm trong học tiếng Nhật giao tiếp

Xem thêm: Sách từ vựng tiếng Nhật bạn click tại đây nhé!

/* Remnove chat fb */
001-messenger