Posted on

“Lười” không có gì xấu cả, ngoại trừ việc người lười vẫn cần phải sống và cuộc sống thì vẫn cần tiếng Anh.

Xóa tan nỗi lo tiếng anh thật đơn giản khi bạn biết các khó khăn và cách giải quyết khi gặp phải. “Tiếng Anh sẽ không còn là nỗi sợ hãi

1. Nhạc nền cho cuộc sống:

Bạn lười không đủ siêng ngồi học từ, đọc BBC hay giải đề IELTS. Nhưng bạn có thể nghe nhạc cả ngày không chán. Cho nên, hãy gom một mớ file audio có nói tiếng Anh, về cái gì cũng được. Gom đầy máy, sau đó mở phát tự động. Dễ hơn thì bật mấy kênh nước ngoài kiểu Discovery, nếu bạn không phải chia sẻ tivi với ai khác. Trong lúc đó, hãy cứ làm gì mình muốn: ngáp, đọc báo, cắt móng chân, đánh chó đuổi mèo… kể cả ngủ nhé. Tóm lại, cuộc sống của bạn sẽ chẳng có gì thay đổi, ngoại trừ thêm một phần “nhạc nền” cứ dai dẳng bên tai. Bạn không cần chú ý đến nó. Cho đến một ngày đẹp trời, bạn bỗng cười phá lên vì một đoạn hài hước nào đấy trong đĩa.

Vì sao vậy? Vì cái tai của bạn chúng trước giờ không chơi với âm của tiếng Anh. Chúng chỉ thân thiết với bọn âm tiếng Việt thôi, nên nhận diện được ngay. Vậy nên, cài “nhạc nền” là hình thức ít tốn công sức và đạt hiệu quả cao.

Thích hợp cho bạn suốt ngày ở nhà. Bạn hay ra đường thì đeo tai nghe nhé.

2. Mì ăn liền quanh bạn

Chuyển chế độ ngôn ngữ của tất cả thể loại facebook, tumblr, app điện thoại, laptop sang tiếng Anh hết đi. Like mấy trang tiếng Anh để lướt new feed thì xem luôn. Và cài thêm một số thứ vào máy, như Momentum chẳng hạn.

Gõ Momentum Chrome vào ô Google Image sẽ thấy hiện ra nô nức hình nền Chrome cực đẹp. Đại khái mỗi ngày các bạn ấy sẽ thay một hình phong cảnh kèm một câu trích dẫn. Câu nào đọc hiểu ngay được thì tốt quá, không thì quẳng vào Google translate để hiểu nghĩa.

Treo một tập Flashcard vào chìa khoá xe, móc vào balo, để trong ngăn đựng đồ phía trước xe máy… Cái gì gần bạn, nhanh gọn để mỗi khi chờ đèn đỏ, chờ gửi xe, chờ bus, chờ bồ… thì lấy ra nhìn một cái. Mục đích không phải để học mà là để xem hết thời gian, và thể nào cũng có cái gì đó rớt lại trong đầu.

Truyện cực ngắn cũng được. Forum chém gió cũng được. Bạn quan tâm đến điều gì, nghĩ thử xem?

3. Người đồng hành

Không thể trông đợi vào tính tự giác của bọn lười được. Nếu bạn lười một cách khó chấp nhận như mình, hãy kiếm một người đồng hành.

Người đồng hành này có thể là bất kỳ ai, nhưng phải là một người có vị thế trong lòng bạn. Người bạn chọn không nhất thiết phải giỏi tiếng Anh, nhưng tuyệt đối không được lười như bạn. Nhớ nhé, một bạn là đủ rồi.

4. Lười là một món quà

Vậy nên, đừng dễ dãi với nó. Hãy đem ra trao giải cho chính bạn. Tự đặt ra một thử thách nho nhỏ nào đấy: Như đọc hết một trang truyện tiếng Anh mà không ngáp, nói trước gương 2′ giới thiệu về bản thân, viết một cái mail bằng tiếng Anh, học hát The Lazy Song chẳng hạn.

5. Google

Còn nhiều thứ để làm, để học, để nâng cao khả năng tiếng Anh của bạn lắm. Sẽ có hết trên Google đó, hãy thử tìm đi khi nào bớt lười. Và biết đâu quá trình tìm kiếm lại trở thành một thú vui hấp dẫn, một hành trình mới lạ cho bạn. Tới lúc đó biết đâu bạn bỗng dưng hết lười.

One thought on “Tiếng Anh cho người lười

  1. Pingback: Những người học giỏi Tiếng Anh tư duy như thế nào? – Công ty sách MCBooks

Comments are closed.

001-messenger