Posted on

Nếu bạn đã từng đọc qua cuốn Đắc nhân tâm của tác giả Dale Carnegie thì cũng sẽ biết đến cuốn Quẳng gánh lo và vui sống của ông, được dịch bởi dịch giả Nguyễn Hiến Lê. Quẳng Gánh Lo Đi Và Vui Sống có lẽ là một trong các cuốn sách kỹ năng kinh điển về phát triển bản thân. Và tôi đã cực kỳ tâm đắc với tất cả những gì mà tác giả Dale Carnegie đã khuyên trong cuốn sách. Cùng khám phá bí quyết cho một cuộc sống hạnh phúc từ cuốn sách này nhé.

Phần 1: Tác giả Dale Carnegie và dịch giả Nguyên Hiến Lê

Tác giả Dale Carnegie ( 1888-1955) sinh ra ở Missouri (Mỹ), vốn nhà chăn nuôi, nghèo nhưng chăm học. Sau khi tốt nghiệp, ông đã thử nhiều nghề, sau đó ông lựa nghề dạy học trong một lớp huấn luyện con người để kiếm sống. Ông là một trong những người đã khởi xướng phong trào huấn luyện người lớn, hiện đang thịnh hàng…

Về dịch giả Nguyễn Hiến Lê, chắc không phải giới thiệu quá nhiều bởi ông đã đem đến những giá trị vượt thời gian Ông là một nhà văn, dịch giả, nhà ngôn ngữ học, nhà giáo dục và hoạt động văn hóa độc lập, biên soạn và dịch thuật thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như giáo dục, văn học, ngữ học, triết học, lịch sử, du ký, gương danh nhân, chính trị, kinh tế,..Ông từng chia sẻ: “Cái giá trị của một người không đo bằng địa vị, bằng bằng cấp mà bằng sự có ích của người đó với đồng bào, xã hội ngoài công việc mà người đó làm để mưu sinh”

Cùng xem thêm những thông tin mới nhất về tác giả và dịch giả cuốn sách tại bài viết: Dale Carrnegie – tác giả hàng loạt sách Best Seller và Nguyễn Hiến Lê – dịch giả truyền cảm hứng nổi tiếng

Phần 2: Cuốn sách kinh điển mọi thời đại

Quẳng gánh lo đi và vui sống (How to Stop Worrying and Start Living) là một sách tự lực của tác giả người Mỹ Dale Carnegie, được viết vào năm 1948. Bản Việt Ngữ do Nguyễn Hiến Lê dịch năm 1955 tại Sài Gòn và đưa vào tủ sách Học làm người. Là cuốn sách kinh điển nhất mọi thời đại. Chính là ngọn gió thần đưa con thuyền của bạn đến bến bờ của sự lạc quan và thoát khỏi những bi thảm của cuộc đời. Cùng xem thêm những thông tin về cuốn sách kinh điển này nhé.

Quẳng gánh lo đi và vui sống - Nguyễn Hiến Lê

Phần 3: Cấu trúc cuốn sách Quẳng gánh lo và vui sống

Cuốn sách gồm 30 chương được chia thành 8 phần bao gồm:

 • Phần thứ nhất: Những phương sách căn bản để diệt lo
 • Phần thứ hai: Những thuật căn bản để phân tích những vấn đề rắc rối
 • Phần thứ ba: Diệt tật ưu phiền đi đừng để nó diệt ta
 • Phần thứ tư: Bảy cách luyện tinh thần để được thảnh thơi và hoan hỉ
 • Phần thứ năm: Hoàng kim quy tắc để thắng ưu tư
 • Phần thứ sáu: Sáu cách tránh mệt và ưu tư để bảo toàn nghị lực và can đảm
 • Phần thứ bảy: Lựa nào thành công và mãn nguyện
 • Phần thứ tám: Làm sao bớt lo về tài chính

Tham khảo chi tiết hơn về cuốn sách nhé …

Phần 4: Nội dung cuốn sách kinh điển nhất mọi thời đại này là gi ?

Cuốn sách sẽ giúp bạn:

 • Những phương sách căn bản để diệt nỗi lo
 • Làm sao để phân tích và giải quyết những vấn đề rắc rối
 • Bảy cách luyện tinh thần để được thảnh thơi và hoan hỉ
 • Sáu cách tránh mệt, ưu tư để bảo toàn nghị lực và can đảm
 • Lựa nghề nào thành công và mãn nguyện
 • Làm sao bớt lo về tài chính
Nội dung sách quẳng gánh lo và vui sống
                                                          Nội dung sách quẳng gánh lo và vui sống

Thông qua cuốn sách, độc giả xây dựng được thái độ sống tích cực, an tâm cảm nhận hạnh phúc và loại bỏ thói quen lo lắng. Bạn học được cách đóng chặt những cánh cửa sắt dẫn đến quá khứ và tương lai. Chỉ sống trong những vách ngăn của hiện tại, nhìn nhận những mặt tích cực của cuộc sống.

Phần 5: Báo chí, người nổi tiếng đồng hành cùng Quẳng gánh lo và vui sống

Bộ sách được hàng trăm ngàn các bạn trẻ, các doanh nhân sử dụng, với hàng chục kênh báo chí (kenh14.vn, Vnexpress.vn, VTV6 …) đưa tin về phương pháp giúp họ thay đổi cuộc đời. Tiến sĩ Lê Thẩm Dương, nhà báo Lê Minh Quốc… cùng rất nhiều người nổi tiếng giới thiệu về cuốn sách ĐẮC NHÂN TÂM & QUẲNG GÁNH LO VÀ VUI SỐNG!

Diễn viên Hà Hương cùng sách Quẳng gánh lo vui sống
                                          Diễn viên Hà Hương cùng sách Quẳng gánh lo vui sống

Vậy phương pháp đó là gì, xem thêm về cuốn sách này nhé…

Phần 6: Hàng nghìn độc giả đã đọc để thay đổi cách sống của bản thân

Cuốn sách được độc giả trên cả nước đón nhận, tìm đọc để thay đổi cách sống của bản thân. Bạn đã đọc nó chưa. Hãy xem những độc giả đã từng đọc cuốn sách nói gì về nó nhé. Bạn sẽ hiểu được lý do vì sao Quẳng gánh lo và vui sống trở thành cuốn sách kinh điển mọi thời đại.

Phần 7: Đặt mua sách chất lượng này ở đâu ?

Với nội dung chất lượng, giúp bạn nhận ra đời quả là đáng sống, an nhiên, thư thái, mọi việc thuận lợi ngoài mong đợi. Để mua được cuốn sách chất lượng, bạn có thể đặt mua sách tại các websiteuy tín, và những nhà sách uy tín trên toàn quốc.

Bạn sẽ nhận được rất nhiều ưu đãi khi đặt mua cuốn sách trong thời gian này. Ưu đãi đó là gì, cùng xem những thông tin mới nhất này nhé….

Quẳng gánh lo và vui sống” bản dịch của dịch giả Nguyễn Hiến Lê – cuốn sách đã đem đến thành công cho bao thế hệ người Việt Nam. Đó là những cách để giảm thiểu lo lắng rất đơn giản như chia sẻ nó với người khác, tìm cách giải quyết vấn đề, quên tất cả những điều lo lắng nằm ngoài tầm tay,… Cố gắng thực tập điều này hàng ngày và trong cuộc sống chắc hẳn bạn sẽ thêm nhiều niềm vui. Và tư tưởng của bạn được thông suốt, những khó khăn sẽ bị tiêu tan như sương mù gặp nắng xuân, bạn chợt nhận ra đời quả là đáng sống, an nhiên, thư thái, mọi việc thuận lợi ngoài mong đợi. Vì thế ai cũng nên đọc ít nhất 1 lần để cảm nhận và tạo bước ngoặt cho chính mình.

Từ khóa bài viết: Quẳng gánh lo và vui sống, Sách kinh điển, Nôi dung sách quẳng gánh lo, Mua sách quẳng gánh lo, Review sách quẳng gánh, Đánh giá của báo chí về sách quẳng gánh lo

/* Remnove chat fb */ 001-messenger