meta name="facebook-domain-verification" content="63z6eo84cp7mv85s24v68ju6jvo89s"/>
Posted on

Nghe là kỹ năng quan trọng hàng đầu khi học tiếng anh, chỉ khi bạn nghe nhiều, nghe tốt thì bạn với có thể nói được tiếng anh và giao tiếp tiếng anh được. Vậy bạn đã tìm thấy cách học hiệu quả cho mình chưa?

MCBooks- chuyên sách ngoại ngữ sẽ bật mí cho bạn bí quyết luyện nghe tiếng anh:

1,Bạn nên nghe gì?

Điều quan trọng nhất cần ghi nhớ là bạn phải nghe các bài tiếng anh dễ nghe. Điều này có nghĩa là bạn phải hiểu được ít nhất 95% những điều được nói mà không cần phải dừng bài nghe hay sử dụng từ điển. Vậy những bài nghe phải tương đối dễ dàng với bạn. Tôi nhắc đến điều này vì hầu hết học sinh thường muốn lựa chọn những bài khó và nghĩ rằng chúng sẽ giúp ích cho họ. Sẽ ấn tượng hơn để nói rằng tôi sẽ nghe chương trình ngoại ngữ thay vì một chương trình thiếu nhi. Nếu bạn chọn một bài nghe quá khó , bạn sẽ cảm thấy nản lòng . Nếu nghe một bài nghe dễ dàng, bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn.
Nếu bạn chỉ mới bắt đầu, hãy thử nghe các chương trình thiếu nhi vì tiếng anh ở đó sẽ đơn giản hơn nhiều. Bạn có thể mua các sách kèm đĩa trên mạng bằng các tải xuống và mua ngay sách để bạn có thể bắt đầu việc học của mình. Đối với những người học ở trình độ nâng cao hơn, có một số nguồn hội thoại tiếng anh đời sống khác đó là phim ảnh . Hãy nghe các bộ phim Anh và Mỹ và đọc phụ đề. Điều này cũng sẽ giúp ích nhiều cho bạn. Ghi nhớ rằng nghe là giai đoạn quan trọng nhất .
Nếu bạn không có máy nghe nhạc hay smart phone, hãy mua một chiếc. Nó sẽ giúp bạn có thể nghe tiếng anh một cách tiện lợi bất kỳ lúc nào bạn có thể. Hãy nghe vào buổi sáng khi bạn vừa thức dậy. Hãy nghe khi bạn đi làm hay lúc bạn đang ở nhà. Hãy nghe khi lúc bạn đang ăn trưa. Hãy nghe khi bạn đang trở về nhà từ nơi làm việc. Nghe vào buổi tối- Hãy nghe thật nhiều. Nghe những tài liệu dễ.

2. Thực hành nghe

Nghe phim giúp người học tiến bộ rất nhanh, “Kỹ thuật nghe phim” như sau:

Bạn cần chọn một bộ phim tiếng anh mà bạn yêu thích. Hãy chọn bộ phim dễ nghe mà bạn có thể nghe được hầu hết các từ vựng trong đó
Hãy bắt đầu cảnh đầu tiên. Bạn chỉ dành 3-5 phút thôi. Hãy bật phụ đề lên. Khi bạn xem hãy dừng ở chỗ bạn không hiểu . Tra nghĩa của các từ hay cụm từ đó trong cuốn từ điển . Xem lại cảnh phim đó cho đến khi bạn biết và hiểu nghĩa của tất cả các từ.
Trong ngày tiêp theo, xem lại cảnh phim đó nhiều lần. Khi bạn đã hiểu được từ vựng, hãy tắt phụ đề đi. Sau đó, xem lại cảnh phim đó, nghe mà không có phụ đề. Thực hiện điều này mỗi ngày trong 5 ngày tiếp theo. Bạn có thể dành khoảng 4-5 ngày cho một cảnh phim. Mỗi lần xem lại sẽ giúp cải thiện khả năng nghe tiếng Anh của bạn.

Chúc bạn học tốt!

Nguồn: Luyện nói tiếng anh như người bản ngữ

/* Remnove chat fb */ 001-messenger