Posted on

Đây là cuốn từ điển tốt nhất từ trước tới nay từ nội dung cho tới hình thức dành riêng cho các bạn đang muốn học tiếng Hàn Quốc. Đó là cuốn “Từ điển Hàn – Việt” của tác giả Lê Huy Khoa, do MCBooks phát hành.

Hiện tại có khoảng 3000 công ty Hàn Quốc đang đầu tư ở Việt Nam, khoảng 100 ngàn người Hàn đang sinh sống ở Việt Nam. Chúng ta có khoảng 70 ngàn cô dâu, 80 ngàn lao động Việt Nam và khoảng 6000 du học sinh Việt Nam đang học ở Hàn Quốc.

Hàn Quốc là 1 trong 5 nước có quan hệ đối tác chiến lược với Việt Nam,

là nhà đầu tư lớn nhất và sẽ tiếp tục là lớn nhất trong 5 năm tới.

Nếu những con số đó vẫn chưa đủ ấn tượng? Hãy nhìn vào thực tế ngay trước mắt: Trong khi tiếng Anh nhiều cầu, thừa cung; thì tiếng Hàn sở hữu lượng cầu rất lớn và thiếu cung trầm trọng. Nhân lực chuyên môn biết tiếng Hàn như kế toán, hướng dẫn viên, kỹ sư hiện tại là rất ít thậm chí không có.

Đó là lý do người Việt nên ưu tiên học tiếng Hàn, cũng lý giải việc từ điển Hàn – Việt luôn được săn đón và tìm kiếm nhiều nhất thị trường sách.

Năm 2002, tại đất nước Hàn Quốc, có một tu nghiệp sinh Việt Nam đã làm nên lịch sử bằng việc cho ra đời cuốn từ điển Hàn – Việt. Cuốn từ điển được đánh giá là góp phần “thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau và tăng cường giao lưu kinh tế giữa hai nước Việt – Hàn” (Theo tác giả Ha Jae Jong, thuộc tạp chí nổi tiếng Hàn Quốc Hankoryeh).

Qua thời gian, năm 2016, cuốn từ điển xuất phát với 20.000 từ đó nay đã được bổ sung, cập nhật để trở thành cuốn “Từ điển Hàn – Việt” có kho từ vựng phong phú nhất hiện nay: 120.000 mục từ. Và vẫn giữ nguyên lý tưởng ban đầu của tác giả Lê Huy Khoa, cuốn từ điển này dành cho những ai đang muốn học, nâng cao và thay đổi cuộc đời với tiếng Hàn.

Theo khảo sát gần đây nhất có đến 82% những người học tiếng Hàn yêu thích cuốn từ điển Hàn- Việt này.

82% người học tiếng Hàn đang sử dụng cuốn từ điển này để tra cứu và nâng cao trình độ mỗi ngày. Đây là cuốn từ điển Hàn – Việt công phu nhất, cập nhật nhất với 120.000 từ. Lượng từ này bao quát toàn bộ từ ngữ người bản ngữ sử dụng để giao tiếp, đáp ứng cho bạn nhu cầu am hiểu tiếng Hàn ở mọi lĩnh vực từ thiên văn đến kinh tế, địa lý…

Mới ra đời chưa lâu, tác giả cũng đã kịp bổ sung vào kho từ những từ ngữ hiện đại mới xuất hiện gần đây, giúp người học nhanh chóng “bắt sóng” với nước Hàn hiện đại. Bạn sẽ không phải lo thiếu từ vựng để tra cứu. Bản thân người bản ngữ cũng sẽ phải ấn tượng với vốn từ phong phú của bạn.

Với một cuốn từ điển Hàn – Việt, phần quan trọng nhất là chú giải và ví dụ để người học ở mọi cấp độ đều có thể tiếp thu tốt nhất. Trong cuốn sách của tác giả Lê Huy Khoa, ngoài chú giải đầy đủ các nghĩa của từ, sách còn chú thích từ gốc Hán hay từ ngoại lai. Phần ví dụ là một điểm sáng. Do rất gần gũi với thực tế, được tổng hợp từ nhiều năm tác giả giảng dạy tiếng Hàn và làm việc cho các công ty Hàn Quốc.

Mục lục sách bao gồm hướng dẫn về ngữ pháp, phát âm, lượng từ, số từ, từ đồng nghĩa trái nghĩa, động-tính từ bất quy tắc… Ngoài ra được nhiều người học khen ngợi là phần giới thiệu cơ bản về Hàn Quốc, nạp lại nguồn cảm hứng mỗi khi bạn thiếu động lực học hành.

Phần nội dung được bổ sung phụ lục tranh in hình đẹp mắt, bổ trợ tốt cho việc ghi nhớ. Phần hình thức, sách được thiết kế đẹp mắt, bìa chắc chắn và chất liệu giấy chuẩn mực, sẽ là trải nghiệm tuyệt vời cho bạn.

“Sách có chất lượng giấy tốt, lượng từ vựng không thể đầy đủ hơn. Tôi đã đọc và tra cứu trên nhiều sách và cả trên internet nhưng cảm thấy ưng ý nhất là cuốn từ điển này.” (Phan Kim Anh – một trong những sinh viên đang học tiếng Hàn chia sẻ).

Giỏi tiếng Hàn không chỉ mở ra một trang mới cho việc học tập hay làm việc với các nhà đầu tư Hàn Quốc. Tiếng Hàn còn là chiếc vé bảo đảm cuộc sống cho bạn ngay cả khi đã về hưu: tiếng Hàn thiếu người giảng dạy, thiếu người phiên dịch, làn sóng văn hóa Hàn Quốc đang dồi dào chỗ cho người biên dịch, dịch phim…

Theo Kênh 14

 

 

001-messenger