Posted on

Nội dung mới mẻ, hình ảnh sinh động và đặc biệt hữu ích trong việc học từ vựng và ngữ pháp tiếng Anh, bộ truyện tranh: Đội thám hiểm tiếng Anh Gram Gram đang khiến giới trẻ cực kì thích thú và mong ngóng đón đọc tập tiếp theo.

Xuất bản tại Hàn Quốc và vinh dự nhận giải thưởng sách giáo dục được các bậc phụ huynh bình chọn, bộ truyện tranh: Đội thám hiểm tiếng Anh Gram Gram tác giả Jang Young Jun gây ấn tượng mạnh mẽ với người đọc bởi những chi tiết hài hước, thú vị của thế giới phép thuật siêu nhiên nhưng không bị thiếu đi bởi những chi tiết thực tế.

Bắt nguồn của ý tưởng viết truyện tranh học tiếng Anh là do tác giả có một cậu con trai học lớp 4, hằng ngày đều mệt mỏi nhồi nhét ngữ pháp và từ vựng tiếng Anh vào đầu nhưng không mấy hiệu quả. Ông đã nghĩ, liệu có cách nào giúp các bé tiếp nhận tiếng Anh một cách tự nhiên và dễ dàng như tiếng mẹ đẻ không?

Vì thế, thay vì viết những cuốn sách đầy những kiến thức ngữ pháp khó hiểu ông đã chọn viết truyện tranh để truyền đạt những kiến thức ngữ pháp tiếng Anh. Đối với học sinh, những cuốn truyện tranh đều là những món quà vô cùng hấp dẫn và thu hút. Việc kết hợp giữa sự thú vị hài hước của truyện tranh và kiến thức tiếng Anh khô khan sẽ giúp học sinh có cách nhìn nhận mới, tiếp nhận kiến thức tiếng Anh hoàn toàn tự nhiên và dễ hiểu.

Sử dụng nghệ thuật truyện tranh Fantasy, bộ truyện tranh: “Đội thám hiểm tiếng Anh Gram Gram” xoay quanh 3 bạn nhỏ Gun, Bitna, Pio.

Trong đó, Gun là trung tâm rắc rối của đội thám hiểm nhí, lúc nào cũng hành động trước khi suy nghĩ. Mang trong mình sức mạnh của linh hồn lửa – Salamander, với ý chí quyết tâm, Gun lúc nào cũng luôn sẵn sàng đối mặt với thử thách. Cậu bạn Pio mạnh mẽ và hài hước nhất nhóm, với khả năng tư duy vượt trội và sức mạnh của linh hồn nước – Undine đã không ít lần cứu nguy cho cả đội. Còn cô bạn Binta được ví là quân sư của đội thám hiểm, với sự hiểu biết, kiến thức tiếng Anh phong phú và sở hữu sức mạnh của Sylph – linh hồn gió, Binta luôn đưa ra những quyết định chính xác nhất cho cả đội.

Bộ ba nhà thám hiểm nhí sẽ đối đầu với với Ma Vương Rverse ở hành tinh Grammwoods, dùng những kiến thức tiếng Anh của mình đánh bại những thế lực gian ác và cứu nguy cho cả đội khỏi những tình huống nguy hiểm.

Thầy giáo Nguyễn Anh Đức, CEO trung tâm Anh ngữ Smartcom và là tác giả của cuốn sách nổi tiếng: Luyện siêu trí nhớ từ vựng tiếng Anh có những nhận xét rất thú vị về bộ sách này: “ Mỗi cuốn sách trong bộ truyện được tập trung vào từng hiện tượng ngữ pháp từ vựng nhỏ mà đội thám hiểm phải trải qua. Thông qua 3 nhân vật, tác giả cũng giúp người học nhìn ra 3 trạng thái học tiếng Anh hiện mà người học cần phải có.

Nhân vật Gun trong câu chuyện luôn hấp tấp vội vàng, nhưng thông qua tính cách của nhân vật này, tác giả khéo léo thể hiện một phong thái người học tiếng Anh cần phải có. Đó là tâm lý bản lĩnh, thậm chí là liều lĩnh dám xông pha để tìm kiếm những kiến thức tiếng Anh mới, chấp nhận cái sai để từ đó rút kinh nghiệm, đây là một tác phong thiết yếu của người học tiếng Anh cần phải có.

Cô gái Bitna trong bộ truyện lại thể hiện sự chín chắn, sâu xa khi luôn là quân sư kiến thức tiếng Anh cho cả đội. Đây cũng là một đặc tính khách của người học cần phải có. Đó là sự bình tĩnh, nghiền ngẫm suy xét tìm ra yếu tố đúng và sử dụng vào từng tình huống cụ thể và thích hợp.

Đôi khi cũng cần hài hước như chàng trai Pio bởi sự hài hước luôn làm cho việc học đơn giản hơn. Đối với người học tiếng Anh việc bổ sung thêm yếu tố hài hước cũng giúp quá trình học được dễ dàng hơn.

Cách tư duy nội dung của câu chuyện khá thú vị, dựa vào mỗi tình huống tác giả giúp người học nhận ra cái sai đến gần đúng rồi đến đúng. Điều này sẽ giúp người học nhớ lâu, nhớ sâu kiến thức tiếng Anh trong tâm trạng luôn thoải mái và vui vẻ”.

Bộ truyện tranh học tiếng Anh Gram Gram được chia làm 21 tập ngữ pháp và 13 tập từ vựng. Hiện nay 4 tập ngữ pháp và 3 tập từ vựng đầu tiên đã được phát hành toàn quốc được đông đảo bạn đọc thích thú tìm đọc.

Theo thông tin từ đơn vị giữ bản quyền và phát hành MCBooks, những tập tiếp sẽ được phát hành 2 tuần 1 lần trên tất cả các hệ thống nhà sách và kênh online trên toàn quốc.

Theo Kênh 14

/* Remnove chat fb */ 001-messenger