Posted on

Sáng 6/8, Công ty cổ phần sách MCBooks đã ra mắt bộ sách “Đội thám hiểm Gram Gram”. Buổi lễ đã thu hút được đông đảo các em học sinh và phụ huynh tham gia.

Đây là một bộ sách tự học tiếng Anh độc đáo được MCBooks mua bản quyền từ nhà xuất bản Sahoi Pyoungnon Publisshing Co.,INC. Bộ sách được đánh giá rất cao tại thị trường Hàn Quốc. Khi ra mắt năm 2008 đã trở thành một trào lưu “đọc truyện tranh giỏi tiếng Anh” dành cho học sinh.

Bộ sách ‘Đội thám hiểm tiếng Anh Gram Gram’

Năm 2011, “Đội thám hiểm Gram Gram” cũng dành được giải thưởng sách giáo dục do phụ huỳnh bình chọn. Bộ sách được viết với mục đích giúp học sinh tiếp nhận tiếng Anh một cách tự nhiên, thú vị và dễ dàng như học chính tiếng mẹ đẻ.

Với cách thể hiện hoàn toàn mới qua hình thức truyện tranh, các bạn học sinh từ đó bị lôi cuốn vào những tình huống ly kì của câu chuyện có xen lẫn từ vựng và ngữ pháp tiếng Anh, khiến việc học tiếng Anh trở lên tự nhiên và dễ dàng ghi nhớ hơn.

So với các cuốn sách học từ vựng, ngữ pháp tiếng Anh cho học sinh hiện nay, bộ sách Đội thám hiểm tiếng Anh Gram Gram không đặt nặng vấn đề học sinh phải cố gắng học được một lượng kiến thức nhất định. Thay vào đó cuốn sách giúp người học chú trọng vào phương thức giao tiếp khi nói tiếng Anh.

Nếu ví việc học tiếng Anh như xây một ngôi nhà thì ngữ pháp tiếng Anh chính là bản thiết kế, bản thiết kế ấy sẽ phải ‘chuẩn’, và từ vựng như những viên gạch dựng lên ngôi nhà ấy. Việc xây nhà thành công nghĩa là sử dụng tiếng Anh thành thạo mà không lo “bí từ” thì việc học từ vựng và ngữ pháp là rất cần thiết.

Tác giả của cuốn sách này là ông Jang Young Jun đã học tiến sĩ Ngôn ngữ học tại đại học Havard và hiện là giảng viên khoa Anh ngữ tại đại học Chung Ang.

Ông Jang Young Jun đã gặp rất nhiều khó khăn khi dạy tiếng anh cho cậu con trai lớp 4. Với tâm thế của một người cha muốn dạy ngữ pháp tiếng Anh một cách dễ hiểu và thú vị cho con trai của mình- vốn ghét tiếng anh, tác giả dày công nghiên cứu và đã sử dụng nghệ thuật truyện tranh Fantasy viết nên cuốn sách “Đội thám hiểm ngữ pháp tiếng Anh Gram Gram”.

Ông Nguyễn Văn Cường, giám đốc công ty CP sách MCBooks cho biết để cuốn sách đến với độc giả Việt Nam, công ty đã đầu tư khá lớn.

“Chúng tôi luôn cố gắng tìm những phương pháp học mới, hiệu quả cho học sinh Việt Nam. Qua cách thể hiện mới này, chắc chắn học sinh Việt Nam sẽ có cái nhìn mới mẻ hơn với tiếng Anh, từ vựng và ngữ pháp khô khan sẽ được học hấp dẫn và thú vị hơn”, ông Cường cho biết.

Bộ sách gồm 34 cuốn, trong đó có 21 cuốn ngữ pháp với tên gọi Đội thám hiểm ngữ pháp tiếng Anh Gram Gram. Và 13 cuốn về từ vựng với tên gọi: Đội thám hiểm từ vựng tiếng Anh Gram Gram.

 

001-messenger