meta name="facebook-domain-verification" content="63z6eo84cp7mv85s24v68ju6jvo89s"/>
Posted on

Thấu hiểu con cái và nuôi dạy con khoa học, đúng cách chính là món quà tốt đẹp nhất cha mẹ có thể dành cho con. Để thấu hiểu con cái ở mọi lứa tuổi từ lúc đi học đến lúc trưởng thành, cha mẹ hãy tham khảo top những cuốn sách hay đến từ các chuyên gia hàng đầu về giáo dục trẻ sau đây

Săn sóc sự học của các con

“Săn sóc sự học của các con” của nhà giáo, nhà văn, dịch giả đầu tiên của cuốn sách nổi tiếng “Đắc nhân tâm” – Nguyễn Hiến Lê chính là cuốn cẩm nang tuyệt vời nhất dành cho các bậc phụ huynh đang tìm phương pháp dạy con, giúp con học giỏi. Cuốn sách là tổng hợp những phương pháp phân bổ thời gian học hợp lý và cân bằng cho con, hướng trẻ học tập tại nhà mà không hình thành tâm lý dựa dẫm vào bố mẹ,.

Cuốn sách nằm trong bộ sách: ‘Cha mẹ khéo, con thành công’ của học giả Nguyễn Hiến Lê.

 

Cuốn sách giúp cả gia đình có những giờ phút vui vẻ cùng con học tập

Trong vai trò vừa là một người cha và là một nhà giáo, tác giả Nguyễn Hiến Lê đã trình bày một vấn đề chưa từng được nhắc đến trong bất kỳ cuốn sách nào trước đây: đó là sự phối kết hợp của gia đình và nhà trường trong sự học của các con. Cuốn sách sử dụng ngôn ngữ giản dị, ngắn gọn và có thể áp dụng ngay, phù hợp với mọi bậc phụ huynh ở mọi nghề nghiệp và trình độ.

Kim chỉ nam của học sinh

Cuốn sách hé lộ những phương pháp học tập khoa học đạt hiệu quả cao, không chỉ dành cho các bạn học sinh mà còn là tài liệu tham khảo hiệu quả giúp phụ huynh định hướng cách học cho các con.

 
Kim chỉ nam của học sinh là cuốn sách đã giúp thay đổi cuộc đời của nhà thơ Lê Minh Quốc, bác sĩ Đỗ Hồng Ngọc.

Trong khuôn khổ cuốn sách, tác giả lấy ví dụ ở tất cả các môn Toán học, Hóa học, Lịch sử, Văn học,… để gợi ý cách học ít tốn công sức và thời gian nhưng vẫn đạt hiệu quả cao. Đặc biệt trong “Kim chỉ nam của học sinh”, tác giả đã khéo léo ứng dụng kỹ năng sư phạm để trình bày vấn đề từ nhỏ đến lớn với dẫn chứng cụ thể, sử dụng các công cụ hỗ trợ như sơ đồ tư duy để cuốn sách trở nên gần gũi và dễ tiếp nhận với tất cả học sinh.

Ngoài phương pháp học, cuốn sách gợi ý học sinh về chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, tập luyện để giữ tinh thần luôn thoải mái, khỏe mạnh, tiếp thu bài học dễ dàng hơn

Lời khuyên thanh niên

“Lời khuyên thanh niên” được dịch từ cuốn sách nổi tiếng “Fais ton chemin” của bác sĩ Paul Noel. Cuốn sách vừa là thầy, vừa là người bạn giải quyết những khúc mắc của tuổi mới lớn như khám phá cơ thể, tìm hiểu về đời sống tình cảm, cách rèn luyện trí óc và làm phong phú tâm hồn, xác định phương hướng trong lựa chọn nghề nghiệp,…

 
Nhà thơ Nguyễn Phong Việt khuyên thanh niên Việt Nam nên nhất định đọc 2 cuốn sách Lời khuyên thanh niên và Thư ngỏ tuổi đôi mươi bởi 2 cuốn sách này sẽ là hành trang vững chắc giúp bạn tiến tới thành công vững chắc hơn.

Khi đọc, độc giả sẽ thấy cuốn sách này không hề đưa ra những lời khuyên thâm thúy hoặc sách vở, mà ngược lại rất gần gũi, bình dị, giúp các bạn trẻ hiểu rõ bản thân hơn và có trách nhiệm trong việc sắp xếp kế hoạch cho cuộc đời mình. Với lối viết tâm sự chân thành trong cuốn sách, chắn chắn độc giả sẽ cảm nhận được đồng cảm, được an ủi và được gỡ rối rất nhiều vấn đề về bạn bè, gia đình và trường lớp.

Sách đưa ra những lý giải về tâm lý thanh niên dựa vào các nghiên cứu khoa học đã được chứng minh và kiểm nghiệm.

Thư ngỏ gửi tuổi đôi mươi

“Thư ngỏ gửi tuổi đôi mươi” được dịch từ tác phẩm bán chạy nhất ở Pháp trong những năm 1966 của tác giả André Maurois, là một “bức thư” gửi đến cả cha mẹ và con cái. Đây là nơi độc giải khám phá hàng trăm khía cạnh của thanh niên về quan niệm nhân sinh, nhận định về thời đại, tới cách tu dưỡng, làm việc, hay những lời bàn thấu tình đạt lý về ái tình, hôn nhân, tín ngưỡng…

 

Thư ngỏ tuổi đôi mươi nằm trong bộ sách: Cha mẹ khéo, con thành công của học giả Nguyễn Hiến Lê.

Cuốn sách đi theo một con đường riêng, gạt bỏ những quy tắc thông thường của xã hội để tôn trọng và đề cao tính cá thể. Trong cuốn sách này, phụ huynh sẽ tìm thấy lý do để tin tưởng, trao cho con cái quyền quyết định trong những vấn đề cá nhân. Với lứa tuổi đôi mươi còn nhiều lạ lẫm, cuốn sách là những bài học nhẹ nhàng mà đáng nhớ trên những bước chân chập chững vào cuộc đời.

 

Qúy độc giả quan tâm có thể đặt mua sách tại link:  http://chamekheo.bizbooks.vn/

Nuôi dạy con theo phương pháp hiện đại đòi hỏi cha mẹ phải nỗ lực gấp nhiều lần, kết hợp với sự nghiên cứu kỹ lưỡng từ những tài liệu của người đi trước. Tuy vậy, đây là một sự đầu tư xứng đáng cho sự phát triển và trưởng thành của mỗi đứa trẻ, là điều thiết thực nhất mà mỗi cha mẹ nên làm cho con.

Sinh trắc vân tay – Khoa học giải mã mục đích cuộc sống từ dấu vân tay của bạn.

Đây là cuốn sách của tác giả Richard Unger – Giám đốc Viện phân tích tay quốc tế (IIHA) và là một trong những chuyên gia nghiên cứu quan trọng nhất trong phân tích tay trên thế giới hiện nay. Hệ thống phân tích mục đích cuộc sống độc đáo của ông là kết quả của gần 5 THẬP KỶ nghiên cứu chuyên sâu, bao gồm việc đọc hơn 60.000 ĐÔI TAY.

Bất cứ ai cũng có thể tự sinh trắc vân tay, khám phá năng lực bản thân cho con cái mình.

Sinh trắc vân tay hiện nay đã trở thành công cụ hữu hiệu trong việc tìm hiểu năng lực bản thân, đọc vị cuộc đời giúp cha mẹ thấu hiểu khả năng con cái, người lớn hiểu được điểm mạnh điểm yếu của mình để phát triển nghệ nghiệp phù hợp qua dấu vân tay.

Tìm hiểu thêm về sách: http://sinhtracvantay.mcbooks.vn/

/* Remnove chat fb */ 001-messenger