Posted on

Bộ sách ‘Cẩm nang luyện thi TOPIK’ giúp bạn nắm vững những kiến thức cần thiết và bước chuẩn để làm đề thi năng lực tiếng Hàn.

Bộ sách luyện thi TOPIK đã được MCBooks mua bản quyền và phát hành tại Việt Nam, do cô Châu Thùy Trang biên soạn dành riêng cho cộng đồng người Việt. Phần giải thích đề thi và đáp án chi tiết bằng tiếng Việt phù hợp với người học ở mọi trình độ cũng như người tự học.

Bộ giáo trình gồm hai cuốn “Cẩm nang luyện thi TOPIK 1″ và “Cẩm nang luyện thi TOPIK 2”, mỗi cuốn đều tặng kèm sổ tay tổng hợp những từ vựng thường gặp trong kỳ thi. Người học sẽ được tiếp xúc và luyện tập toàn diện về từ vựng, ngữ pháp và kỹ năng giải đề.

Hai cuốn trong bộ cẩm nang dành cho trình độ sơ cấp, trung và cao cấp.

“Cẩm nang luyện thi TOPIK 1” dành cho người học ở trình độ sơ cấp. Sách liệt kê tỉ mỉ từ vựng thành các danh mục trạng, danh từ, động từ, từ chỉ địa điểm, cảm xúc, thời tiết, giúp độc giả dễ dàng tra cứu và ghi nhớ. 52 cấu trúc ngữ pháp căn bản được phân chia rõ ràng, có giải thích cách dùng và ví dụ cụ thể cho mỗi cấu trúc.

Cuốn “Cẩm nang luyện thi TOPIK 2” dành cho người học ở trình độ trung và cao cấp. Với những bí quyết làm bài tiết kiệm thời gian và hướng dẫn phân tích các câu hỏi được giải thích ở mỗi dạng đề thi, cuốn sách hứa hẹn sẽ mang lại kết quả tốt cho người học.

Cuốn thứ hai này tập trung tối đa vào phần ngữ pháp với 90 cấu trúc cần biết và thường gặp. Việc nắm vững cấu trúc và cách dùng của những chủ điểm ngữ pháp quan trọng là tiền đề để người học tự tin hoàn thành bài thi viết tự luận trong đề thi TOPIK 2.

Mỗi cuốn sách đều kèm một cuốn sách nhỏ có danh mục từ vựng dễ tra cứu trong cuốn cẩm nang TOPIK 1.

Bộ cẩm nang luyện thi tổng hợp nhiều đề thi mẫu theo dạng như điền vào chỗ trống, sắp xếp câu theo thứ tự, chọn câu đúng… Độc giả không chỉ được thực hành giải đề mà còn có cơ hội điều chỉnh thời gian và tâm lý trong quá trình thi thử trước khi tiến đến làm đề thi thật. Việc đối chiếu kết quả trong quá trình tự học cũng dễ dàng hơn nhờ phần đáp án ở cuối sách.

Các cấu trúc ngữ pháp được đóng khung riêng biệt và đánh số, tạo thuận lợi trong quá trình tìm kiếm và học tập. Bộ sách cũng kết hợp nhiều kiểu chữ in đậm, nghiêng khác nhau để nhấn mạnh vào những kiến thức trọng tâm, cần lưu ý.

Phần ngữ pháp với những giải thích chi tiết bằng tiếng Việt về cách dùng và các ví dụ.
Phần ngữ pháp với những giải thích chi tiết bằng tiếng Việt về cách dùng và các ví dụ.

TOPIK là kỳ thi chứng nhận năng lực tiếng Hàn quan trọng và cần thiết để mở ra cơ hội học tập, lao động tại Hàn Quốc. Tuy vậy, thị trường sách ôn thi TOPIK hiện vẫn còn hạn chế cùng với sự vắng bóng của một cuốn sách thực sự chất lượng dành riêng cho người Việt khiến việc tham gia kỳ thi này gặp nhiều khó khăn.

Tác giả Châu Thùy Trang từng tốt nghiệp khoa Ngữ văn trường Đại học Hannam, hiện là giảng viên tiếng Việt và tiếng Hàn tại Hàn Quốc. Với kinh nghiệm nhiều năm làm thông dịch viên, biên dịch phim và được chứng nhận bởi bằng giảng viên tiếng Hàn, tác giả đã mang đến một bộ sách luyện thi TOPIK đáp ứng nhu cầu của những người Việt học tiếng Hàn.

(Nguồn: MCBooks)

/* Remnove chat fb */
001-messenger