Posted on

Các giáo viên dạy tiếng Anh đã sử dụng các bộ phim trong lớp học của họ trong nhiều thập kỷ, và có một số lý do khiến bộ phim là một công cụ dạy và học tuyệt vời.

Một vài lợi ích của việc học tiếng Anh qua các bộ phim

Học tiếng Anh từ các bộ phim là động lực và thú vị

Động cơ là một trong những yếu tố quan trọng nhất để xác định việc mua lại ngôn ngữ thứ hai thành công. Phim và chương trình truyền hình là một phần không thể tách rời trong cuộc sống của học sinh, do đó nó có ý nghĩa hoàn hảo để đưa chúng vào lớp học ngôn ngữ là tiếng Anh. Phim, như động lực thúc đẩy, cũng làm cho quá trình học tiếng Anh trở nên thú vị và thú vị hơn.

Phim cung cấp ngôn ngữ chính xác và đa dạng

Một lợi ích khác của việc sử dụng phim là nó cung cấp một nguồn gốc của ngôn ngữ đích thực và đa dạng. Phim cung cấp cho sinh viên các ví dụ về tiếng Anh được sử dụng trong các tình huống “thực” bên ngoài lớp học, đặc biệt là ngôn ngữ tương tác – ngôn ngữ của cuộc trò chuyện trong cuộc sống thực. Phim cho sinh viên thấy những biểu hiện tự nhiên và dòng chảy tự nhiên của lời nói. Nếu họ không sống trong môi trường nói tiếng Anh, có lẽ chỉ có bộ phim và truyền hình mới có thể cung cấp cho người học ngôn ngữ thực tế đầu vào này.

Phim mang lại một bối cảnh thị giác

Tính trực quan của bộ phim làm cho nó trở thành một công cụ giảng dạy ngôn ngữ vô giá, cho phép người học hiểu nhiều hơn bằng cách giải thích ngôn ngữ trong một bối cảnh thị giác đầy đủ. Phim hỗ trợ sự hiểu biết của người học bằng cách cho phép họ lắng nghe trao đổi ngôn ngữ và nhìn thấy sự hỗ trợ trực quan như biểu hiện trên khuôn mặt và cử chỉ cùng một lúc. Những manh mối thị giác này hỗ trợ thông điệp bằng lời nói và tập trung sự chú ý.

Đa dạng và linh hoạt

Phim có thể mang nhiều sự linh hoạt đến lớp học ngôn ngữ tiếng Anh bằng cách mở rộng phạm vi kỹ thuật giảng dạy và các nguồn lực, giúp sinh viên phát triển cả bốn kỹ năng giao tiếp. Ví dụ, một bộ phim toàn bộ hoặc trình tự có thể được sử dụng để thực hành nghe và đọc, và như là một mô hình để nói và viết. Phim cũng có thể hoạt động như một bàn đạp để theo dõi các nhiệm vụ như thảo luận, tranh luận về các vấn đề xã hội, đóng vai, xây dựng lại một cuộc đối thoại hoặc tóm tắt. Cũng có thể mang lại nhiều sự khác biệt cho lớp học ngôn ngữ bằng cách chiếu các loại phim khác nhau: phim dài đặc trưng, ​​đoạn phim ngắn, phim ngắn và quảng cáo.

Với những lợi ích của việc sử dụng phim trong lớp học tiếng Anh, không có gì đáng ngạc nhiên khi nhiều giáo viên quan tâm đến việc sử dụng phim với sinh viên của họ, và ngày càng có nhiều người đã tích hợp thành công bộ phim vào giáo trình học ngôn ngữ. Cho đến gần đây rất khó để tìm tài liệu về âm thanh sư phạm để giúp học sinh cải thiện ngôn ngữ của mình thông qua xem phim, và giáo viên phải mất nhiều giờ để tự tạo ra tài liệu của mình. Tuy nhiên, với sự ra đời của Internet, hiện nay có rất nhiều tài nguyên trực tuyến dành cho cả giáo viên ngôn ngữ và sinh viên của họ. Với rất nhiều tài nguyên, đôi khi rất khó cho giáo viên nhìn thấy gỗ cho cây cối.

Mcbooks

One thought on “Lợi ích của việc học tiếng Anh qua phim

  1. Pingback: Tiếng Anh qua góc điện ảnh – Công ty sách MCBooks

Comments are closed.

/* Remnove chat fb */
001-messenger