Posted on

Được đồn thổi rất nhiều rằng IELTS rất khó, không nên học IELTS, học IELTS vất vả… Vậy IELTS có đúng như vậy không? Dưới đây sẽ là những suy nghĩ sai lầm của nhiều người về IELTS đang gặp phải.

1. Không thể đạt điểm tối đa IELTS.

Đạt 9.0 IELTS là điểm số mà bất cứ ai cũng có thể chạm tới được bạn đừng nghĩ rằng chỉ có người bản xứ mới sử dụng tiếng Anh thành thạo mà ai cũng làm được điều đó. Chỉ cần bạn quyết tâm và cố gắng cũng như có tình yêu với tiếng Anh thực sự thì bạn sẽ sớm trở thành người dùng tiếng Anh chuyên nghiệp xuất sắc nhé!

Bạn có thể đọc thêm bài viết “Tất cả mẫu câu hỏi trong IELTS Reading” điết được dạng câu hỏi cố định sẽ giúp bạn có được sự chuẩn bị ôn tập tốt nhất và vững chắc tâm lí khi bước vào bài thi.

2. Nghĩ rằng ôn thi IELTS nên làm nhiều đề thi

Không phải cứ làm thật nhiều đề thi IELTS là bạn sẽ hiểu thuần thục đề thi IELTS khi gặp đề thi thực là bạn sẽ làm bài thi tốt và đạt điểm cao. Bởi đề thi IELTS có thể sẽ không giống như những đề bạn làm và khi bạn gặp những câu hỏi mới lạ bạn sẽ không thể làm được bởi bạn đâu có kiến thức. Việc làm quá nhiều đề thi IELTS sẽ khiến bạn bị “ngợp” trong chuỗi đề thi chỉ biết làm đề và làm đề.

Lời khuyên bạn chỉ nên làm đề thi IELTS 1 tuần 1 lần và hãy tìm hiểu và biết được tất cả dạng đề thi sẽ có trong bài thi IELTS của 4 kỹ năng, cùng với đó luôn luôn bổ sung kiến thức cho mình sẽ là tốt nhất thay vì việc bạn chỉ làm đề.

3. Đề thi IELTS khó

Để đánh giá tổng quan và chính xác trình độ tiếng Anh của một người không sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ mẹ đẻ thì đến nay IELTS vẫn luôn là kỳ thi được coi trọng. Bởi vậy nên nhiều người có suy nghĩ rằng đề thi IELTS rất khó, nhưng các bạn hoàn toàn có thể chinh phục được IELTS với điểm số cao nếu nhưng bạn quyết tâm học.

4. Ngữ pháp không có quan trọng

Chính xác thì không có phần thi kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh, nhưng ngữ pháp trong IELTS vô cùng quan trọng ở cả 4 kỹ năng. Đối với thi viết và nói thì ngữ pháp chiếm 25% tổng số điểm. Nếu bạn không có nền ngữ pháp vững chắc thì điểm IELTS bạn không bao giờ khiến bạn hài lòng.

5. Giám khảo thi IELTS rất khó tính

Các bạn nghe được khá nhiều lời đồn rằng giám khảo IELTS thường vô cùng khó tính và hay làm khó thí sinh. Thực ra họ không hề khó tính một chút nào mà bản thân họ đang làm đúng quy định kỷ luật nghiêm ngặt của kỳ thi IELTS. Bạn nên nhớ đây là kỳ thi quốc tế nên tính kỷ luật cực cao.

6. Ôn thi IELTS vất vả

Bất cứ sự thành công nào trong cuộc sống đều cần đánh đổi bằng một cái gì đó! sức lực, tiền bạc, trí tuệ…

Chẳng có gì là dễ dàng đạt được, nếu bạn muốn mình có thể chinh phục IELTS đạt điểm cao, tự tin nói tiếng Anh thành thạo thì nhất định bạn phải bỏ ra công sức của bản thân để làm được điều đó, hãy thử nghĩ xem học vất vả và áp lực đôi lúc bạn sẽ thấy mệt mỏi nhưng nếu trong bạn luôn có sự quyết tâm thì mọi khó khăn đó đều là chuyện nhỏ và thành quả sẽ đến với bạn sau quá trình ôn thi IELTS thực sự.

7. Tập trung học nhiều từ vựng

Vốn từ vựng vô cùng quan trọng cho bài thi IELTS nhưng bạn đừng nghĩ rằng bạn học từ từ vựng nhiều sẽ tốt và đạt điểm cao, điều quan trọng các bạn cần phải biết cách sử dụng từ đó sao cho tốt nhất và chuẩn xác trong các phần thi.

Chinh phục IELTS để có thể nói tiếng Anh giao tiếp tốt chính là những gì các bạn nên làm, đừng ngại khó khăn hay vì suy nghĩ không đúng về IELTS làm ảnh hướng tới quyết tâm của bạn. chúc các bạn học tập thật tốt.

Có thể bạn quan tâm: 

Sách luyện thi IELTS Reading

Sách luyện thi IELTS 

Sách học từ vựng tiếng anh IELTS

/* Remnove chat fb */
001-messenger