Posted on

Cô ca sĩ Jin Ju hiện đang sinh sống tại Việt Nam đã review rất dễ thương về bộ sách “Học tiếng Hàn thật là đơn giản”. Bộ sách gồm 5 cuốn dành cho người học ở trình độ từ sơ cấp đến trung cấp.

Bằng khả năng tiếng Việt trôi chảy của mình, Jin Ju đã có cuộc trò chuyện dài với những người bạn Việt Nam về cách học tiếng Hàn. Jin Ju cho rằng bộ sách của tác giả Seung-eun Oh sẽ giúp giải quyết những khó khăn mà người tự học gặp phải, biến việc học tiếng Hàn trở nên thật dễ dàng.

Mở đầu, Jin Ju review cuốn “Học tiếng Hàn thật là đơn giản – Dành cho người mới bắt đầu” là cuốn đầu tiên nằm trong bộ sách. Cuốn sách này chứa toàn bộ thông tin nền tảng dành cho người mới làm quen với tiếng Hàn như bảng chữ cái, cách phát âm, cách ghép âm, các cấu trúc ngữ pháp cơ bản. Sách đưa ra nhiều bài luyện tập và trò chơi đa dạng giúp việc học thú vị hơn.

Hot girl Jin Ju review bộ sách “Học tiếng Hàn thật là đơn giản”

Sau khi đã có kiến thức nền thì cuốn sách thứ hai “Học tiếng Hàn thật là đơn giản – Trình độ sơ cấp” sẽ bắt đầu đi vào các đoạn hội thoại đơn giản để người học có thể sử dụng tiếng Hàn ở trình độ sơ cấp. Mỗi chương sách là một chủ đề như giới thiệu bản thân, kể về lịch trình của mình, cách nói xin lỗi, cách chỉ đường,… Trong đó lồng ghép từ mới và giải thích các cấu trúc tiếng Hàn bằng tiếng Việt rất dễ hiểu.Trọn bộ sách “Học tiếng Hàn thật là đơn giản” phù hợp với người tự học ở mọi trình độ.

Cô nàng Jin Ju đánh giá cuốn sách này thú vị ở phần tìm hiểu văn hóa Hàn Quốc vì sẽ giúp người học tiếp nhận ngôn ngữ dễ dàng hơn. Jin Ju lấy ví dụ về câu chuyện “Tại sao người Hàn lại hỏi tuổi khi mới gặp lần đầu?” và giải thích lý do rằng Hàn Quốc có cách xưng hô khác nhau cho người kém, bằng hoặc hơn tuổi để giữ phép lịch sự.

Cuốn thứ ba được Jin Ju review là “Học tiếng Hàn thật là đơn giản – Trong giao tiếp hàng ngày” dành cho những bạn muốn du lịch, sinh sống hoặc làm việc tại Hàn Quốc. Cuốn sách này bên cạnh việc cung cấp nhiều đoạn hội thoại theo các chủ đề lớn như Bắt đầu cuộc sống ở Hàn Quốc, Hẹn hò với bạn bè Hàn Quốc, Du lịch ở Hàn,… còn kèm theo giải thích về cách sử dụng và ý nghĩa của đoạn hội thoại trong từng ngữ cảnh.

Vì được thiết kế dành cho người nước ngoài học tiếng Hàn nên các bài học được chú giải thêm về từ mới và cách phát âm, kèm dịch nghĩa tiếng Việt giúp người học hiểu trọn vẹn tình huống giao tiếp.

Một trang sách phân bố đoạn hội thoại và đoạn dịch tách biệt nhau để tạo nên phản xạ khi đọc tiếng Hàn mà không bị phụ thuộc bởi tiếng Việt.

Theo lời Jin Ju, từ vựng tiếng Hàn mang rất nhiều sắc thái khác nhau và có ý nghĩa khác nhau trong từng bối cảnh. Vì vậy cuốn sách “Học tiếng Hàn thật là đơn giản – Từ vựng Sơ Trung cấp” sẽ giúp người học tìm hiểu từ vựng và cách đặt chúng nằm đúng bối cảnh thực tế.

Cuốn sách gồm khoảng 2.500 từ vựng được sắp xếp từ trình độ sơ cấp đến trung cấp được thể hiện bằng chữ viết, hình vẽ, bài nghe, các bài luyện tập. Jin Ju đánh giá từ vựng tiếng Hàn khá khó học nhưng thông qua những hình vẽ minh họa dễ thương thì chúng đã trở nên thú vị và dễ dàng hơn nhiều.Thiết kế gần gũi và dễ chịu khiến kiến thức dễ tiếp cận hơn.

Cuốn cuối cùng nằm trong bộ sách là “Học tiếng Hàn thật là đơn giản – Trình độ Trung cấp” dành cho người học tiếng Hàn ở trình độ cao nhất. Cuốn sách đi sâu vào chi tiết mỗi từ vựng và cụm từ vựng tiếng Hàn để sử dụng ở trình độ trung cấp. Bên cạnh đó, các thành ngữ hoặc từ lóng trong văn nói Hàn Quốc cũng được giới thiệu và giải thích trong ngữ cảnh cụ thể.

Phân tích mạng lưới từ bằng sơ đồ cho người học hiểu các thành tố cấu tạo nên một từ vựng tiếng Hàn.

Sách gồm 15 chương, mở rộng từ vựng và ngữ pháp của các vấn đề khi du lịch, khám bệnh, các quy tắc và vấn đề gặp phải khi sống ở Hàn Quốc. Những bài về văn hóa Hàn Quốc cũng thuộc dạng nâng cao hơn với ghi chú về các trường hợp ngoại lệ và đặc biệt.

Ở đất nước của Jin Ju, tác giả Seung-eun Oh là giảng viên nổi tiếng trong lĩnh vực đào tạo tiếng Hàn. Bộ sách “Học tiếng Hàn thật là đơn giản” không chỉ được người Hàn dùng trong giảng dạy mà còn phổ biến ở cả nước ngoài, được xem là bộ sách học tiếng Hàn bán chạy nhất thế giới.

One thought on “Jin Ju “Ca sĩ giấu mặt” review sách “Học tiếng Hàn thật là đơn giản”

Comments are closed.

/* Remnove chat fb */
001-messenger