Posted on

Chọn mua được những cuốn sách tiếng Hàn hay được độc giả đánh giá cao sẽ giúp bạn tự học lý thuyết và thực hành tiếng Hàn tại nhà mà không phải đến các trung tâm đắt đỏ.

Sau đây là Top 5 những cuốn sách học tiếng Hàn được độc giả đánh giá hay và mua nhiều nhất trên website bán sách  hàng đầu Việt Nam tiki.vn.

Được biên tập dành riêng cho người tự học,Top 5 cuốn sách tiếng Hàn hay nhất sau mang đến lượng kiến thức vừa phải mà cần thiết, cách trình bày chi tiết và dễ hiểu giúp bạn đọc nhanh chóng tiếp cận ngôn ngữ mới.

Bộ sách “Học tiếng Hàn thật là đơn giản” (Seung-eun Oh – Biên dịch: Nguyễn Linh)

Bộ sách “Học tiếng Hàn thật là đơn giản”

 Bộ sách học tiếng Hàn này gồm 5 cuốn: Dành cho người mới bắt đầu, Trình độ sơ cấp, Trình độ Trung cấp, Trong giao tiếp hàng ngày và Từ vựng trình độ Sơ – Trung cấp. 

Mua combo sách tại đây để giảm giá 31%

Nhìn chung bộ sách cung cấp lượng lớn từ vựng và ngữ pháp thường gặp trong giao tiếp với người Hàn theo các cấp độ khác nhau. Bạn cũng sẽ tự tin hơn khi đi du lịch hay du học tại Hàn Quốc nhờ những thông tin hữu ích về văn hóa, con người Hàn Quốc.

Bộ sách có nhiều hình ảnh, màu sắc tươi tắn. Các bài tập được đưa ra dưới dạng trò chơi giúp việc học bớt khô khan

Đánh giá chung từ những độc giả đã học sách là rất dễ học và thu hút nhưng bạn nên chọn sách phù hợp với trình độ của bản thân mới mang đến hiệu quả tốt nhất.

Tiếng Hàn Tổng hợp dành cho người Việt Nam

Năm 2008, bộ sách Tiếng Hàn Tổng hợp dành cho người Việt Nam (phiên bản bìa xanh lá cây) ra đời nhờ sự hợp tác giữa Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn & Quỹ Giao lưu Quốc tế Hàn Quốc (KF). Kể từ đó, Bộ giáo trình trở thành tư liệu quan trọng giúp hàn trăm ngàn người học chinh phục tiếng Hàn, qua đó mở ra cánh cổng tri thức mới, và các cơ hội du học, việc làm trong suốt hơn 10 năm.

Tuy nhiên, bộ sách phiên bản cũ này chỉ được phổ cập trong các trường Đại học với số lượng hạn chế tại các thư viện nhà trường. Vì vậy, sinh viên theo học tiếng Hàn buộc phải dùng những cuốn sách photo từ phiên bản gốc để dùng làm giáo trình học tập.

Trọn Bộ Giáo trình Tiếng Hàn tổng hợp PHIÊN BẢN MỚI - BẢN QUYỀN
Trọn Bộ Giáo trình Tiếng Hàn tổng hợp PHIÊN BẢN MỚI – BẢN QUYỀN

Cùng với sự phát triển của văn hóa đọc và thị trường ngành sách, số lượng sách giả, sách lậu cũng tăng theo cấp số nhân. Theo thống kê của Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam, từ năm 2010 đến nay có ít nhất là 500.000 bản sách và 8 tấn bán thành phẩm sách giáo dục bị in lậu tại nhiều tỉnh thành trong cả nước.

Trước đây, khi mình học tiếng Hàn thì nhà trường cũng có sách giáo trình cho các bạn học sinh tham khảo, nhưng sách chỉ có trong thư viện nhà trường chứ không bán. Việc dùng sách photo để học tập có rất nhiều bất tiện nhưng sinh viên hồi đó không có nhiều chọn lựa nên bất đắc dĩ lúc đó phải dùng sách photo in ngoài. – Bạn Minh Huệ – Cựu sinh viên Khoa Tiếng Hàn – Trường Đại học Hà Nội cho biết.

Nắm bắt được thực trạng đó, vào tháng 05/2019, Qũy Giao lưu Quốc tế Hàn Quốc (KF) và Hội nghiên cứu khoa học về Hàn Quốc của Việt Nam( KRAV) đã chuyển giao quyền xuất bản của bộ sách cho MCBooks đồng thời tiến hành cải biên lại bộ sách, cập nhật thêm nhiều nội dung, kiến thức văn hóa mới nhằm mang đến cho người học Việt Nam một bộ Giáo trình có bản quyền với chất lượng tốt nhất.

Giờ đây, các bạn học viên theo học tiếng Hàn đã có thể sở hữu những cuốn sách giáo trình tiếng Hàn bản quyền chất lượng với mức giá cao hơn chỉ từ 12% – 15% so với sách lậu. Chỉ cần thêm một ít chi phí, các bạn sinh viên nhận được cuốn giáo trình có bản quyền chất lượng cao cả về hình thức lẫn nội dung.

Bộ Giáo trình Tiếng Hàn Tổng hợp phiên bản mới 2019
Bộ Giáo trình Tiếng Hàn Tổng hợp phiên bản mới 2019

Bộ Giáo trình Tiếng Hàn Tổng Hợp phiên bản mới, với nhận diện bìa màu xanh dương đã chính thức ra mắt vào tháng 12/2019 với 2 phiên bản: in màu và không in màu, một giáo trình đi kèm với một sách bài tập ở từng trình độ. Kết hợp với sách là MCPlatform, giúp việc học tập trở nên hiệu quả và tiện dụng hơn bao giờ hết.

Bộ giáo trình tiếng hàn Tổng hợp phiên bản mới, với nhận diện Màu Xanh Dương, đi kèm là PLatform hỗ trợ từ MCBooks

Hiện tại, đây là bộ Giáo trình Tiếng Hàn tổng hợp duy nhất có bản quyền tại Việt Nam được Quỹ Giao lưu Quốc tế Hàn Quốc và Hội Nghiên cứu khoa học Hàn Quốc của Việt Nam cùng các giảng viên hàng đầu tại khoa tiếng Hàn của các trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Hà Nội và Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn khuyến nghị sử dụng.

Bộ sách được chia làm 6 phần học theo trình độ từ sơ cấp đến cao cấp, dành cho mọi đối tượng muốn học tiếng Hàn là người Việt Nam
Bộ sách được chia làm 6 phần học theo trình độ từ sơ cấp đến cao cấp, dành cho mọi đối tượng muốn học tiếng Hàn là người Việt Nam

Cấu trúc của giáo trình được xây dựng theo các chủ đề; mỗi chủ đề liên kết thống nhất với một hệ thống các từ vựng và cấu trúc ngữ pháp cơ bản, bài tập ứng dụng, kỹ năng và tìm hiểu văn hóa.

Trong mỗi bài học, nội dung được chia thành các phần như: từ vựng, ngữ pháp cơ bản, luyện tập kỹ năng nghe – nói – đọc – viết, phát âm, tìm hiểu văn hóa của đất nước Hàn Quốc. Phần cuối của sách, các tác giả đưa ra hệ thống từ mới được sắp xếp theo thứ tự của bảng chữ cái. Đây là những từ không xuất hiện trong phần ngữ pháp, từ vựng cơ bản; nhưng xuất hiện nhiều ở phần luyện tập của từng bài.

Có thể nói, Tiếng Hàn tổng hợp cho người Việt phiên bản mới là một trong những bộ giáo trình được xây dựng công phu nhất hiện nay, trên cơ sở những nghiên cứu sâu sắc môi trường học tiếng Hàn tại Việt Nam, cũng như chiến lược học tiếng Hàn của người Việt. Giáo trình được biên soạn dựa trên những kinh nghiệm thực tế và nền tảng lý luận sư phạm được tích lũy từ những chuyên gia dạy tiếng Hàn hàng đầu. Vì vậy, đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho những người yêu thích và muốn chinh phục thứ ngôn ngữ này.

Video review :

Tiếp theo là bộ sách…

Bộ sách Ngữ pháp tiếng Hàn thông dụng (Biên dịch: Trang Thơm)

Ngữ pháp tiếng Hàn thông dụng

Bộ sách tự học tiếng Hàn thông dụng cho kỳ thi TOPIK

Đánh giá (Review) này dành cho những bạn đang muốn củng cố kiến thức ngữ pháp tiếng Hàn của mình. Đây là bộ sách tổng hợp và giải thích chi tiết ngữ pháp tiếng Hàn qua hai cuốn Sơ cấp và Trung cấp. Các cấu trúc ngữ pháp tương đồng được đưa ra phân tích và kết luận cách dùng trong từng trường hợp để bạn đọc có sự so sánh và phân biệt.

Bộ sách hữu ích cả khi bạn học tiếng Hàn để giao tiếp hay ôn luyện Kỳ thi năng lực tiếng Hàn TOPIK. Các đề thi thử thiết kế giống với cấu trúc đề thi TOPIK sẽ là môi trường tốt để bạn thử sức trước khi bước vào kỳ thi thật.

Tự học tiếng Hàn dành cho người mới bắt đầu (The Changmi)

Trước tiên, cuốn sách này cung cấp nền tảng cơ bản cho những người chưa từng tiếp xúc với tiếng Hàn như nguyên âm, phụ âm, cách phát âm, các quy tắc viết chữ…

Tự học tiếng Hàn dành cho người mới bắt đầu

Vừa tổng hợp những từ vựng và mẫu câu người Hàn thường sử dụng trong giao tiếp, cuốn sách vừa giải thích nghĩa của từ vựng, cấu trúc câu và cách dùng mỗi mẫu câu trong từng hoàn cảnh cụ thể

Bên cạnh “Tự học tiếng Hàn dành cho người mới bắt đầu”, nhóm tác giả The Changmi còn có các cuốn tự học tiếng Hàn nổi tiếng khác như “Những từ dễ nhầm lẫn trong tiếng Hàn”, “Sổ tay tiếng Hàn thông dụng”… Mua link mua : http://bit.ly/TựhọctiếngHàndànhchongườimớibắtđầu

Có thể nói đây là cuốn sách tiếng Hàn dẽ học nhất, được mua nhiều nhất, được đánh giá hay nhất bởi rất nhiều ưu điểm. Phần phiên âm tiếng Việt song song với tiếng Hàn rất thuận lợi khi học phát âm, nội dung khiến người chưa biết chữa tiếng hàn nào cũng cảm thấy có thể bắt đầu học thật dễ dàng. Nhưng cũng chính vì cách viết chi tiết này nên cuốn sách khá dày và nặng tay, gây khó khăn khi cầm.

Tập viết tiếng Hàn dành cho người mới bắt đầu (Chủ biên: Lê Vân Anh)

Các chủ đề tập viết của cuốn sách bao gồm bảng chữ cái, âm tiết, câu và các từ thông dụng. Trước khi luyện tập, bạn đọc được hướng dẫn cách viết tiếng Hàn theo đúng quy luật bằng các nét minh họa dễ hiểu. Sách cũng có các bài đọc thêm về văn hóa, đất nước và con người Hàn Quốc giúp mở rộng kiến thức thực tế cho bạn đọc.

Tập viết tiếng Hàn dành cho người mới bắt đầu

Vở tập viết kẻ ô dễ sử dụng. Cuốn sách mỏng nhẹ, tiện lợi để mang theo

Bạn có thể viết, đọc và phát âm tiếng Hàn sau khi hoàn thành cuốn sách tự học tiếng Hàn này. Tuy nhiên phần phát âm chỉ được bổ sung vào bên cạnh nội dung chính là viết và đọc, nên bạn sẽ cần tham khảo các cuốn sách khác nếu muốn học chuyên sâu hơn.

Tự học đòi hỏi một sự cố gắng rất lớn, nhưng khi tìm được một cuốn sách tiếng Hàn hay nghĩa là bạn đã nắm giữ được 50% thành công.

NGỌC KHÁNH

Từ khóa: Sách học tiếng Hàn hay nhất , top sách học tiếng Hàn nổi tiếng , sách học tiếng hàn được yêu thích , sách học tiếng Hàn được đánh giá cao

/* Remnove chat fb */ 001-messenger