Posted on

Các bạn có thể xem thêm ” Tất tần tật về TOEIC ( kì 1)” tại đây.

Cấu trúc của một bài thi TOEIC ?

Bài thi TOEIC gồm hai phần chính:

– Listening ( nghe hiểu): phần này các bạn sẽ có thời gian làm bài trong 45 phút với 100 câu hỏi. Phần nghe hiểu được chia thành 4 parts ( 4 phần), được thực hiện thông qua đĩa hoặc băng đã được thu sẵn. Các bạn sẽ nghe các câu miêu tả, câu hỏi, hội thoại và đoạn thông tin bằng tiếng Anh, sau đó lựa chọn câu trả lời dựa trên những nội dung đã nghe.

Các phần nhỏ thuộc phần nghe hiểu gồm:

Phần 1 – Picture Description (Miêu tả tranh)10 câu – 10 bức tranh
Phần 2 – Question – Response ( Hỏi và trả lời)30 câu
Phần 3 – Short conversation ( Đoạn hội thoại ngắn)30 câu
Phần 4 – Short Talk ( Bài nói)30 câu

– Reading ( đọc hiểu): phần này thời gian làm bài là 75 phút cho 100 câu hỏi. Phần này sẽ kiểm tra trình độ ngữ pháp từ vựng bên cạnh khả năng đọc hiểu của bạn.

Tổng thời gian làm bài thi TOEIC là 120 phút ( 2 tiếng ).

Các phần nhỏ thuộc phần đọc hiểu gồm:

Phần 5 – Incomplete Sentences ( Hoàn thành câu)40 câu, kiểm tra chủ yếu về ngữ pháp và từ vụng
Phần 6 – Incomplete Texts ( Hoàn thành đoạn văn)12 câu, gồm 4 bài, mỗi bài có 3 câu hỏi.
Phần 7 – Reading Comprehension ( đọc hiểu)48 câu

Để có thể tham khảo tham về cấu trúc của bài thi TOEIC và một vài mẹo nhỏ, các bạn có thể tham khảo tạiđây.

Học TOEIC ở đâu ?

Hiện nay, có rất nhiều các trung tâm anh ngữ có các khóa học TOEIC được khai giảng thường xuyên, một trong những thầy cô giáo nổi tiếng về dạy TOEIC có thể kể đến cô Mai Phương. Đây là một cô giáo trẻ, giàu nhiệt huyết với nghề. Không chỉ nâng cao chuyên môn của mình, cô còn rất chăm chỉ đi thi TOEIC thường xuyên để cập nhật các đề thi TOEIC mới nhất, và điểm số cô dành được thường là 990/990 điểm, điểm tối đa của chứng chỉ TOEIC. Tuy nhiên, không phải bạn nào cũng có đủ những điều kiện để có thể học tập cùng cô. Nắm bắt được điều này, cô Mai Phương rất chăm chỉ đưa những video do mình giảng dạy lên youtube hay các kênh học trực tuyến khác để các bạn học viên khác có thể tham khảo. Bên cạnh đó, cô cũng đã viết cuốn sách “ Luyện thi TOEIC cấp tốc”, một cuốn sách cung cấp đầy đủ cho các bạn những kiến thức về ngữ pháp và từ vựng cần thiết để các bạn có thể bước vào kì thi TOEIC.

Cuốn sách “ Luyện thi TOEIC cấp tốc” còn được kèm theo một VCD có cô Mai Phương trực tiếp hướng dẫn và giảng dạy. Cuốn” Luyện thi TOEIC cấp tốc” được viết theo phương pháp mới, bám sát theo những đề thi TOEIC mới nhất, ngoài các dạng ngữ pháp và từ vựng, các bạn còn được làm thử những câu hỏi trong đề thi và được cô Mai Phương chữa và giải thích cụ thể cho từng câu hỏi. Các bạn có thể tự học TOEIC nhờ cuốn sách này.

Sách đang được bày bán trên các hiệu sách toàn quốc. Các bạn có thể đặt mua online tại đây.

001-messenger