Posted on

Đi du lịch nước ngoài, ngoài việc cần chuẩn bị những vật dụng cần thiết cho chuyến đi thì bạn cũng cần phải chuẩn bị cấp tốc “một ít” vốn từ để giao tiếp với mọi người ở nơi mình đến.

Trong số các ngôn ngữ giao tiếp khi đi du lịch thì tiếng Anh lúc nào cũng thông dụng nhất. Ngay cả khi bạn đi du lịch Trung Quốc, Thái Lan hay Nhật Bản, Hàn Quốc… thì bạn vẫn có thể sử dụng tiếng Anh để giao tiếp với người bản địa.

Hiện nay, trên mạng Internet có rất nhiều bài viết giới thiệu các mẫu câu và từ vựng giao tiếp tiếng Anh khi đi du lịch. Nhưng những bài viết này có một nhược điểm là khá khó nhớ. Thông thường mọi người sẽ lựa chọn cách chụp ảnh lại rồi lưu trên điện thoại để nhớ. Nhưng thử tưởng tượng mà xem, mỗi khi giao tiếp với ai đó bạn lại phải lôi điện thoại ra bấm bấm, rồi chẳng biết nên sử dụng câu nào mới đúng trong trường hợp đó. Quả thực là bất tiện và có phần không được lịch sự cho lắm đúng không nào?

Có một cách hay hơn nhiều để bạn học cấp tốc các câu giao tiếp bằng tiếng Anh khi đi du lịch, đó là sở hữu cuốn sách Faster, Better with Comics.

Vui học tiếng Anh qua hình ảnh theo chủ đề du lịch với cuốn Faster, Better with Comics
Vui học tiếng Anh qua hình ảnh theo chủ đề du lịch với cuốn Faster, Better with Comics

Cuốn sách này được thiết kế giống như một cuốn truyện tranh, với nhân vật chính là Charlie – Một giáo viên dạy tiếng Pháp và vợ của anh – Rihanna. Hai người có dự định đến Việt Nam nhân dịp kỉ niệm 10 năm ngày cưới.

Nội dung của cuốn sách sẽ kể về hành trình đi du lịch của hai nhân vật này, kể từ khi gọi điện cho Công ty du lịch, đặt vé máy bay, khách sạn cho đến khi ra sân bay, lên máy bay, tới các điểm du lịch, khách sạn và giao tiếp với mọi người…

Nội dung trong sách Faster, Better with Comics
Nội dung trong sách Faster, Better with Comics

Mỗi ngày trong lịch trình của họ sẽ là một bài học khác nhau, nó cũng tương ứng với hành trình du lịch bình thường của một người nào đó ở ngoài đời thực. Vậy là, chỉ cần buổi tối hôm trước bạn dành 30 phút để “nạp” từ vựng tiếng Anh thì hôm sau bạn đã có thể giao tiếp thoải mái với mọi người ở nơi mình đến rồi.

Đến đây, nhiều người sẽ nghĩ rằng “ui dào, chỉ là đi du lịch thôi cần gì phải sắm hẳn một cuốn sách cho mất công”. Nhưng thực ra, nếu là người hay đi du lịch thì cuốn sách này lại cực kỳ hữu ích luôn.

Bạn có thể dùng đi dùng lại nhiều lần cho đến khi thành thạo việc giao tiếp (thay vì mỗi lần đi du lịch lại phải lên mạng tìm kiếm rồi lưu lại). Lâu dần, những kiến thức trong cuốn sách này lại trở thành kiến thức của bạn (vì bạn đã thuộc làu và nhớ nó như in) và trình độ tiếng Anh của bạn mặc nhiên được nâng cao mà chẳng có một chút áp lực nào đúng không?

Ngoài ra, cuốn sách này còn có đầy đủ các câu giao tiếp trong 90% các trường hợp bạn sẽ gặp phải khi đi du lịch (không giống như các bài viết trên mạng chỉ giới thiệu sơ qua một số mẫu câu), giúp bạn chủ động hơn trong tất cả các tình huống.

Tên cuốn sách là “Tự học tiếng Anh cấp tốc qua truyện tranh” nhưng đây cũng chính là một cuốn sổ tay tự học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc cực kỳ cần thiết cho những ai đang có kế hoạch đi du lịch nước ngoài đấy!

Hãy cùng tham khảo qua một vài trang trong nội dung cuốn sổ tay học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc khi đi du lịch này trước khi quyết định có nên mua nó hay không nhé!

Còn nếu bạn muốn mua thì link đặt sách đây: https://comicsenglish.mcbooks.vn/

Xem thêm:

Sách truyện tranh tiếng Anh song ngữ đơn giản cho người mới học
Sách vui học tiếng Anh giao tiếp qua hình ảnh theo chủ đề

/* Remnove chat fb */
001-messenger