Posted on

Game tiếng Anh là một cách tuyệt vời để bạn vừa học vừa có những giây phút giải trí, nạp lại năng lượng cho bản thân.

Game tiếng Anh tăng vốn Từ vựng
1. 7 Little Words

Mỗi lượt câu đố sẽ gồm 7 gợi ý, tương đương với 7 từ vựng, và có khoảng 20 nhóm chữ cái gợi ý bên dưới. Bạn cần tìm ra 7 từ vựng trong câu đố bằng cách nối những nhóm chữ cái có sẵn đó. Hơn nữa, trò chơi này cho phép bạn đoán sai nhiều lần, cũng như không có giới hạn thời gian.

Mọi thứ đều có hai mặt, ngôn ngữ cũng vậy. Dù học ngôn ngữ nào thì dần dần bạn cũng sẽ thấy những cái dễ và cái khó riêng của nó. Bạn có thể đọc thêm bài viết “Tiếng anh có thật sự khó như bạn nghĩ

2. Heads Up

Đây là một game đòi hỏi tính đồng đội, nên sẽ phù hợp với những buổi học nhóm hay đơn thuần là bữa tiệc giữa những người bạn. Với trò chơi này, bạn sẽ cầm điện thoại giơ lên trước trán, ứng dụng sẽ hiện lên các từ, và đồng đội sẽ phải dùng mọi cách để diễn tả từ đó để bạn đoán.

Game tiếng Anh rèn luyện kĩ năng Nghe
3. Lyrics Training

Nếu bạn thích nghe nhạc và thích hát theo các ca khúc, thì game tiếng Anh này chính là dành cho bạn. Từng bài hát sẽ hiện thêm phần lời ở dưới và ẩn đi một số từ nhất định (dựa theo cấp độ bạn chọn). Bạn có nhiệm vụ phải nghe và điền vào những chỗ trống đó. Khi bạn không nghe rõ, bạn hoàn toàn có thể tua lại, hoặc sử dụng gợi ý.

Game tiếng Anh trau dồi Ngữ pháp
4. British Council Learning Kids

Trong website của British Council, bạn có thể tìm thấy nhiều trò chơi học tiếng Anh mang tính tương tác cao, và trải dài khắp các tình huống ngữ pháp. Dù là game tiếng Anh dành cho trẻ con, nhưng chính người lớn cũng cảm thấy những trò chơi này rất sáng tạo và thú vị!

Kahoot là một trò chơi học tiếng Anh phù hợp với một nhóm đông người hay các lớp học. Máy chủ sẽ chọn trò chơi, và những người chơi sẽ dùng điện thoại thông minh hay máy tính bảng của mình để chơi. Bạn cần nhớ nhập mã PIN chính xác cho phòng chơi của mình nhé. Luật chơi cũng rất đơn giản: các câu hỏi sẽ là câu hỏi có các phương án để bạn lựa chọn, chỉ cần nhấp vào ô màu tương ứng là xong!

Tất cả những game tiếng Anh trên đều rất tiện lợi bởi chúng đều được xây dựng trên nền tảng công nghệ, và đặc biệt, bạn có thể chơi trên website hoặc tải app về máy. Mong rằng đây sẽ là những gợi ý hữu ích giúp bạn trau dồi được kiến thức tiếng Anh cho mình một cách vừa vui vừa hiệu quả.

Xem thêm: Sách tự học tiếng Anh

001-messenger