Posted on

Khi bạn muốn học Tiếng Nhật hoặc bất cứ ngôn ngữ nào khác bên cạnh phương pháp học tập đúng thì người học cần hội đủ các yếu tố như kiên nhẫn, chăm chỉ và có mục tiêu kế hoạch học tập rõ ràng.

Tiếng Nhật là một trong những ngôn ngữ khó nhất thế giới nên việc tự học không hề dễ nếu bạn không có quyết tâm. Nếu muốn học, tốt nhất mình nghĩ các bạn nên tham gia các câu lạc bộ tiếng Nhật, hay các diễn đàn để có người hướng dẫn và truyền cảm hứng nhiệt huyết để bạn chinh phục nó một cách dể dàng hơn.

Nếu bạn muốn học tiếng Nhật một cách nhanh nhất có thể bạn không nên bỏ qua bài viết này. Bạn đã hạ quyết tâm học tiếng Nhật, bạn hãy đọc bài viết này “Bí quyết giúp bạn học tiếng Nhật hiệu quả nhất“.

1. “Cả thèm chóng chán”

Học Tiếng Nhật không phải là công việc nhàm chán nhưng cũng không phải là một trò chơi hấp dẫn từ đầu tới khi kết thúc.
Học viên bên cạnh việc tự học nên tìm một người có kinh nghiệm bày tỏ nguyện vọng và nhờ họ giúp đỡ.
Nhiều nhà nghiên cứu tâm lí lại cho rằng

Đừng bao giờ tìm kiếm một phương pháp học Tiếng Nhật siêu việt, Tiếng Nhật tự chảy vào đầu mà không cần phải bỏ nhiều công sức.
Kiên trì, kỉ luật và chăm chỉ là các yếu tố vô cùng cần thiết.
Học viên nếu bị “cả thèm chóng chán” thì rất khó đạt ra mục tiêu thành thạo Tiếng Nhật. Vì thế hãy đặt ra một mục tiêu rõ ràng để có được động lực và sự hứng thú khi học Tiếng Nhật Bản

2. Sợ nói, ngại nói

Bạn cần tăng cường giao tiếp thông qua tự nói chuyện với mình và đối thoại với bạn bè và người Nhật. Nói bằng Tiếng Nhật là một việc không hề dễ. Điều đó càng khó hơn với người cầu toàn, luôn sợ bị chê cười và hiểu nhầm. Vì thế: Đừng nghĩ nhiều về việc mình nói thế nào.

3. Mặc cảm tuổi tác

Học Tiếng Nhật Bản ở độ tuổi nào cũng không là muộn. Chỉ cần có ý chí và nghị lực ta có thể nói được bất cứ thứ Tiếng nào. Hãy chọn các lớp có tuổi lớn hơn hoặc ngang bằng mình viên tương đương khi bị mặc cảm tuổi tác. Đừng tập trung nhiều vào tuổi tác, rất nhiều người nói được ngoại ngữ khi đã về già. Đừng học Tiếng Nhật với tham vọng lớn. Hãy coi việc học như một trò chơi hay là thú vui hàng ngày. Hãy cố gắng tìm một phương pháp phù hợp với mình.

4. Mặc cảm ngữ điệu

Rất nhiều rất mặc cảm về giọng nói và ngữ điệu của mình. Vậy nên nghe nhiều audio Tiếng Nhật. Ghi âm lại giọng mình và rèn luyện nhiều lần để thay đổi. Ngữ điệu chuẩn chỉ xuất hiện sau một thời gian dài, ở cuối chặng hành trình bạn đi!

5. Sốt ruột vì chưa thấy tiến bộ

Học Tiếng Nhật Bản 1 năm rồi nhưng vẫn không thấy tiến bộ gì. Học Tiếng Nhật là một quá trình rất dài, để thành thạo cần phải mất rất nhiều thời gian.

Đừng vội đổ lỗi cho rằng mình không có năng khiếu ngoại ngữ. Nếu ai đó bảo tốc độ học mình chậm thì hãy tăng tốc lên. Đừng chỉ học trên lớp, hãy học bất cứ khi nào có thể. Chăm chỉ – Kiên trì – và không quá cầu toàn.

Học tiếng Nhật khá là khó, tuy nhiên nó không khó đến mức mà không thể học nổi hay chỉ có những người giỏi mới học được. Chỉ cần có sự kiên trì và chăm chỉ thì chắc chắn bạn sẽ thành công trên con đường học tiếng Nhật của mình. Chúc mọi người có nhiều niềm vui và gặp được nhiều điều thú vị khi học tiếng Nhật.

Từ khóa: Khó khăn vấp phải khi học tiếng Nhật

001-messenger