Posted on

Học tiếng Anh qua ứng dụng đang là xu hướng được nhiều bạn học sinh, sinh viên yêu thích vì tính linh động, nhanh gọn và hiệu quả của nó.

Theo khảo sát hiện nay, có tới 83% các bạn học sinh, sinh viên sử dụng ứng dụng trong việc học và luyện thi tiếng Anh.

Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về ưu nhược điểm của các ứng dụng học tiếng Anh và Top 10 ứng dụng học tiếng Anh hay và đáng sử dụng nhất  năm 2023 nhé!

 1. Ưu điểm và nhược điểm của các ứng dụng học tiếng Anh

+ Ưu điểm

 • Linh động: Bạn có thể học tiếng Anh mọi lúc, mọi nơi như khi đi café, du lịch, công tác… với các ứng dụng học tiếng Anh, chỉ cần có điện thoại, máy tính, máy tính bảng kết nối với internet.
 • Tiết kiệm: Các ứng dụng học tiếng Anh hiện nay hầu hết đều miễn phí. Tuy nhiên nếu bạn muốn học những bài học chuyên sâu hơn trên các ứng dụng thì sẽ có mất phí. Mức phí này thực ra cũng khá thấp so với việc đầu tư vào một khóa học tiếng Anh tại trung tâm.
 • Đa dạng: Có rất nhiều ứng dụng học tiếng Anh khác nhau phục vụ những nhu cầu học tiếng Anh khác nhau của người học. Ví dụ có những ứng dụng chuyên về việc luyện nghe, luyện phát âm, ngữ pháp, giao tiếp… Người học có thể thử qua tất cả các ứng dụng tiếng Anh và lựa chọn cho mình một ứng dụng phù hợp với nhu cầu nhất.
 • Thú vị: Các bài học trong các ứng dụng tiếng Anh được thiết kế rất thú vị, dạng như một trò chơi với hình ảnh và âm thanh rất bắt tai, bắt mắt. Điều này sẽ khiến cho việc học tiếng Anh trở nên thú vị hơn, không còn nhàm chán, khô khan như khi chúng ta học trên sách vở nữa.
Ưu điểm của các ứng dụng học tiếng Anh là tính linh động và thú vị với nhiều âm thanh và hình ảnh sống động
Ưu điểm của các ứng dụng học tiếng Anh là tính linh động và thú vị với nhiều âm thanh và hình ảnh sống động

+ Nhược điểm

 • Dễ nhớ nhưng cũng dễ quên

Vì các bài học trên App thường được thiết kế theo dạng trò chơi nên khi dùng ứng dụng, chúng ta có thể dễ dàng lựa chọn được đáp án đúng. Tuy nhiên, khi không sử dụng ứng dụng nữa thì chúng ta rất nhanh sẽ bị quên đi những đáp án, kiến thức này do chúng ta không hiểu bản chất thực sự của những kiến thức đó mà chỉ lựa chọn “hú họa” mà thôi.

 • Không biết được trình độ của mình đến đâu

Học trên ứng dụng, chúng ta sẽ chỉ chăm chăm hoàn thành các bài học, thử thách mà ứng dụng đưa ra. Nếu làm được nhiều câu hỏi thì điểm số trên ứng dụng của chúng ta rất cao, từ đó mà nhiều bạn hiểu lầm rằng trình độ thực của mình cũng cao như điểm số trên ứng dụng.

Thực tế thì điểm số trên ứng dụng không thể đánh giá được trình độ tiếng Anh của bạn mà phải qua sự đánh giá của giáo viên hay các bài kiểm tra thì bạn mới biết được trình độ của mình đến đâu.

 • Dễ bỏ cuộc

Có thể các bạn sẽ rất hào hứng với việc học tiếng Anh trên ứng dụng vào một vài buổi đầu tiên. Thế nhưng có tới gần 90% số người học bỏ cuộc khi học được khoảng 2 – 3 tuần.

Lý do là vì việc học trên App chẳng có ai nhắc nhở, chẳng có áp lực nên sẽ khiến chúng ra rất dễ bỏ cuộc.

 • Dễ sao nhãng

Tính kiểm soát kém là một vấn đề mà các nhà phát triển giáo dục online đau đầu. Học qua các thiết bị công nghệ dễ khiến người học sao lãng bởi những thông báo tin nhắn, ứng dụng giải trí. Vừa học vừa lướt facebook là thực trạng phổ biến của nhiều học viên.

 • Mất động lực

Đề cao tính tự giác, học online sẽ không thể đem lại kết quả cao nếu người học không chủ động. Vì thiếu sự tương tác, đôn đốc nên nhiều người đã tự ý không học tiếp sau khi tham gia vài buổi đầu. Để tránh tình trạng này, học viên cần chuẩn bị tinh thần và lên kế hoạch học tập hợp lý. Nghiêm khắc với bản thân là chìa khóa giúp bạn đạt được kết quả tốt.

 1. Top 10 ứng dụng học tiếng Anh hay và đáng sử dụng nhất năm 2023

+ Duolingo

Duolingo là ứng dụng học tiếng Anh miễn phí có lượt tải về hàng đầu trên Thế Giới.

Khi học tiếng Anh trên ứng dụng Duolingo, bạn sẽ không gặp cảm giác “đang phải học”, thay vào đó bạn sẽ liên tục trải qua các bài tập tương tác từ cơ bản đến nâng cao, với những nội dung luyện ngữ pháp, từ vựng, nói và nghe xen kẽ liên tục trong mỗi phần học.

Các nghiên cứu độc lập cho thấy chỉ với 34 giờ sử dụng Duolingo bạn có thể học được nhiều như khi tham gia toàn bộ một học kỳ ở cấp lớp đại học.

Ngoài cung cấp các bài học, bài tập, Duolingo còn có phần đánh giá xem bạn học tập ra sao, từ đó đưa ra chương trình học tiếng Anh phù hợp với trình độ, thời gian và sở thích của bạn.

Nếu bạn đã biết nói tiếng Anh, bạn cũng có thể sử dụng Duolingo để học tiếng Tây Ban Nha, tiếng Đức, tiếng Pháp, tiếng Ý, tiếng Bồ Đào Nha và nhiều ngôn ngữ khác!

Ứng dụng học tiếng Anh Duolingo
Ứng dụng học tiếng Anh Duolingo

+ Memrise

Memrise là một ứng dụng học tiếng Anh khá mới mẻ. Quá trình học ngôn ngữ ở Memrise được xây quanh các nội dung liên quan đến bối cảnh thời hiện đại và sự kết hợp giữa giải trí và đời thật.

Học tiếng Anh với Memrise, bạn sẽ nhận được những thứ sau:

– Các trò chơi đa dạng để học và luyện tập: Ôn Siêu Tốc, Luyện Nghe, Từ Khó, Ôn Tập Thường, …

– Hướng dẫn phát âm – Nói như người bản ngữ bằng cách ghi âm và so sánh cách phát âm của bạn với người bản ngữ.

– Chế độ offline (ngoại tuyến) – Thử thách kĩ năng ngoại ngữ của bạn mọi lúc, mọi nơi, miễn là tiện lợi.

– Mục tiêu hàng ngày – Tuỳ ý đặt số lượng từ bạn muốn học hàng ngày, Memrise tương thích với lựa chọn của bạn.

Bạn sẽ không còn cảm thấy việc học tiếng Anh khó khăn nữa nhờ vào ứng dụng Memrise này đấy.

Ứng dụng học tiếng Anh Memrise
Ứng dụng học tiếng Anh Memrise

+ TFlat

Tflat là ứng dụng dùng để dịch tiếng Anh cực kỳ hữu ích.

Ngoài chức năng tra từ, phần mềm còn có nhiều chương trình luyện tập, luyện nghe từ vựng rất phù hợp cho người mới, giúp bạn học tập tiếng Anh cơ bản nhanh hơn.

Một số điểm nổi bật của ứng dụng học tiếng Anh Tflat:

 • Từ điển Anh Việt có phiên âm và phát âm chuẩn, cho phép tra từ bằng giọng nói.
 • Dịch màn hình: Dịch trực tiếp trong lúc đọc báo tiếng Anh hay đang chơi game có giao diện tiếng Anh cần dịch. Bạn chỉ cần kéo thả biểu tượng dịch màn hình đến vị trí cần dịch. Bạn có thể chọn dịch câu hay dịch từ trong chế độ dịch màn hình.
 • Dịch hình ảnh: Chụp hình trực tiếp để dịch hoặc dịch hình ảnh trong bộ sưu tập.
 • Dịch tiếng Anh văn bản Anh Việt, Việt Anh chuẩn.
 • Cho phép tạo nhiều thư mục để lưu và phân loại từ vựng, giúp bạn học từ vựng tốt hơn.
 • Nhiều trò chơi học từ vựng, nhiều gói học từ vựng tiếng Anh, giúp bạn học tiếng Anh dễ dàng hơn.
 • Từ điển kỹ thuật số Anh Anh, chuyên ngành, từ đồng nghĩa trái nghĩa.
 • Có gia đình từ, ngữ pháp liên quan đến từ vựng cần tra.
 • Tra từ Việt Anh hơn 200.000 từ dịch chuẩn.
 • Chức năng nhắc nhở học từ vựng hàng ngày giúp bạn học tiếng Anh nhanh hơn, bạn hãy đánh dấu từ cần nhắc nhở và chọn số lần nhắc nhở.
 • Hỗ trợ học 3000 từ tiếng Anh oxford cơ bản giúp bạn học ngôn ngữ dễ dàng hơn.
 • Cho phép mở cửa sổ tra nhanh, bạn vừa mở ứng dụng đọc báo tiếng Anh vừa tra từ mà không phải thoát ứng dụng đọc báo.
Ứng dụng từ điển tiếng Anh Tflat
Ứng dụng từ điển tiếng Anh Tflat

+ Busuu

Busuu là một trong các ứng dụng học tiếng Anh tốt và hiệu quả nhất hiện nay. Ứng dụng này có thể giúp bạn nâng cao cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết và là ứng dụng hỗ trợ rất hiệu quả nếu bạn muốn đạt được các chứng chỉ tiếng Anh như IELTS, TOEFL…

Một số tính năng nổi bật của ứng dụng Busuu:

 • Tập nói với người bản ngữ thực sự với tính năng Hội thoại
 • Sắp xếp việc học của bạn với tính năng Kế hoạch học tập
 • Không bao giờ quên từ nào nhờ có Bộ luyện từ vựng
 • Hiểu ngữ pháp với tính năng Ôn tập ngữ pháp
 • Nhận chứng chỉ chính thức với Busuu
 • Học với Chế độ ngoại tuyến
Ứng dụng học tiếng Anh Busuu
Ứng dụng học tiếng Anh Busuu

+ ELSA Speak

ELSA (English Language Speech Assistant – Trợ lý Nói Tiếng Anh) là một ứng dụng phát âm tiếng Anh giúp bạn nói tiếng Anh một cách tự tin và rõ ràng.

Ứng dụng ELSA Speak có thể giúp bạn:

 • Học tiếng Anh cho các kỳ thi IELTS, TOEFL, TOEIC và thậm chí cho các lớp ESL của bạn.
 • Học các cuộc đàm thoại và cụm từ tiếng Anh cần thiết trước chuyến đi du lịch của bạn.
 • Luyện tập tiếng Anh liên quan đến lĩnh vực của bạn để thăng tiến trong sự nghiệp.

Một số điểm nổi bật của ứng dụng học tiếng Anh ELSA Speak:

 • Khám phá Khả năng Nói và Điểm số của Bạn

Hãy làm bài kiểm tra nói do các chuyên gia đẳng cấp thế giới soạn thảo và nhận báo cáo chi tiết về điểm mạnh cùng với điểm yếu trong việc phát âm của bạn. Việc học một ngôn ngữ mới sẽ thật dễ dàng nếu bạn biết mình cần tập trung vào điều gì.

 • Nhanh chóng Trở thành Người song ngữ

Học tiếng Anh với huấn luyện viên Trí tuệ Nhân tạo. Trí tuệ Nhân tạo của ứng dụng này sẽ chọn ra những bài học tốt nhất có độ dài vừa phải để giúp bạn nói như người bản xứ.

Luyện tập hơn 7.100 bài học bao quát tất cả các âm tiếng Anh và hơn 190 chủ đề khác nhau, từ lời khuyên du lịch đến phỏng vấn xin việc.

Sử dụng Từ điển tiếng Anh của ELSA để tra từ và luyện nói từ đó. Bạn sẽ có thể thấy cách mình nói so với người bản ngữ là như thế nào và nhận được phản hồi để cải thiện.

 • Cải thiện Nhanh chóng với Thử thách Nói!

Luyện tập tiếng Anh với các trò chơi ngôn ngữ thú vị bao gồm các kỹ năng tiếng Anh cốt lõi như phát âm, trọng âm của từ, nhịp điệu, ngữ điệu, nghe và đàm thoại.

Sau khi bạn nói một cụm từ, trong vòng vài giây, bạn sẽ có thể so sánh giọng nói của mình với người bản xứ, nhận được hướng dẫn về cách sửa, nhận được phản hồi về các âm khác qua IPA thông qua tính năng Phản hồi Nâng cao và xem video hướng dẫn bạn cách nói những âm đầy thách thức đó.

Ứng dụng học tiếng Anh Elsa Speak
Ứng dụng học tiếng Anh Elsa Speak

+ Mondly

Những bài học ngôn ngữ và Câu hỏi hàng tuần vui nhộn trên ứng dụng học tiếng Anh Mondly sẽ cải thiện từ vựng, ngữ pháp và cách phát âm của bạn mà không có phương pháp học ngôn ngữ nào khác làm được.

Dưới đây là những tính năng chính khiến Mondly trở thành gia sư tiếng Anh tuyệt vời của bạn:

 • Âm thanh trong trẻo và diễn viên lồng tiếng chuyên nghiệp. Học phát âm đúng cách từ cuộc đối thoại giữa những người bản xứ.
 • Công nghệ nhận dạng giọng nói tiên tiến. Mondly biết cách lắng nghe những từ và cụm từ của bạn. Bạn sẽ chỉ nhận được phản hồi tích cực nếu bạn nói rõ ràng và chính xác. Điều này sẽ cải thiện cách phát âm của bạn.
 • Học ngôn ngữ thông qua những cụm từ hữu ích trong các tình huống thực tế. Ghi nhớ hàng trăm từ cô lập không phải là cách để học ngôn ngữ. Mondly sẽ dạy bạn từ vựng thông qua những từ và cụm từ cốt lõi. Ứng dụng sẽ cắt quá trình học thành những bài học ngắn và sắp xếp chúng theo chủ đề

Tất cả những điều này giúp Mondly trở thành phương pháp tốt nhất để học tiếng Anh.

Khi kết thúc những bài học ngôn ngữ này, bạn sẽ nắm vững được 5000 từ và cụm từ hữu ích nhất, và bạn đang trên đà để học một ngôn ngữ mới cùng với một giáo viên ảo.

Ứng dụng học tiếng Anh Mondly
Ứng dụng học tiếng Anh Mondly

+ SpeakingPal

SpeakingPal là ứng dụng Học Tiếng Anh TƯƠNG TÁC trên điện thoại di động và máy tính bảng, tích hợp công nghệ nhận diện giọng nói tiên tiến, được sử dụng và đánh giá cao bởi hơn 1.000.000 người dùng tại 120 quốc gia, với sự ủng hộ của nhiều tập đoàn đa quốc gia và nhiều giải thưởng quốc tế hàng đầu thế giới.

Chỉ riêng với Speaking Pal, bạn sẽ nhận được những phản hồi chính xác, ngay lập tức về độ chuẩn trong cách phát âm Tiếng Anh và giọng đọc của bạn. Bạn được khuyến khích để tập NÓI Tiếng Anh một cách lưu loát, dễ hiểu, theo giọng bản ngữ chuẩn, và có thể kiểm tra độ chuẩn của mình bất cứ lúc nào. Ngoài ra, các bài học Tiếng Anh đa phương tiện với tính hài hước và tương tác cao chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

Các tính năng nổi bật của ứng dụng SpeakingPal

 • Hoạt động bằng cách nhận diện giọng nói của người dùng
 • Trò chuyện bằng Tiếng Anh với các nhân vật trong video của SpeakingPal
 • Các bài hội thoại Tiếng Anh hài hước và gần gũi với cuộc sống thường ngày
 • Chủ động quyết định tình huống của bài hội thoại
 • Nhận sự đánh giá về độ chuẩn trong cách phát âm Tiếng Anh và giọng đọc của bạn
 • Theo dõi các từ bạn cần cải thiện cách phát âm Tiếng Anh
 • Ghi âm, nghe lại và so sánh bài nói Tiếng Anh của bạn với giọng đọc của người bản ngữ
 • Thời gian dành cho mỗi phần học chỉ khoảng 5 phút, không giới hạn thời gian và số lần học
 • Dễ dàng theo dõi kết quả học tập
 • Chia sẻ các bài ghi âm Tiếng Anh và điểm số với bạn bè
 • Các bài luyện nghe Tiếng Anh linh hoạt thông qua các câu hỏi trắc nghiệm sinh động
 • Video hướng dẫn cách phát âm tất cả các âm trong Tiếng Anh
 • Nội dung chương trình phù hợp với các trình độ từ cơ bản
Ứng dụng học tiếng Anh SpeakingPal
Ứng dụng học tiếng Anh SpeakingPal

+ ABA English

Ứng dụng học tiếng Anh ABA English thực ra là một khóa học bao gồm 144 video, được chia ra thành 6 cấp độ khác nhau, từ cơ bản đến nâng cao.

Ứng dụng học tiếng anh ABA English
Ứng dụng học tiếng anh ABA English

+ LingoDeer

Để giúp người dùng học tiếng Anh dễ dàng hơn LingoDeer đã cho ra đời ứng dụng học tiếng Anh miễn phí. LingoDeer được xây dựng bởi đội ngũ giảng viên ngôn ngữ chuyên nghiệp, những bài học tương tác và bài tập ứng dụng sẽ giúp bạn học cả bốn kĩ năng nghe, nói, đọc, viết chỉ với 10 phút mỗi ngày.

Các tính năng nổi bật của ứng dụng học tiếng Anh LingoDeer:

 • 150+ bài học cung cấp 2000 từ và cụm từ thông dụng, học từ cơ bản đến nâng cao.
 • Các bài học được kết hợp với các trò chơi để việc học trở nên thú vị hơn bao giờ hết.
 • Có thể dùng thời gian rảnh rỗi để học.
 • Bạn không thể online? Bạn đang ở trên máy bay? Không sao hết! Bạn có thể học ở bất cứ đâu với bản offline hoàn toàn miễn phí.
 • Hệ thống kiến thức ngữ pháp chi tiết.
 • Nghe bản ghi âm chất lượng HD của người bản xứ.
 • Hệ thống ôn tập bằng thẻ ghi nhớ (Flashcasd) sẽ giúp bạn nhớ từ mới và củng cố kĩ năng một cách có chọn lọc.
Ứng dụng học tiếng Anh LingoDeer
Ứng dụng học tiếng Anh LingoDeer

+ Simpler

Simpler là ứng dụng học tiếng Anh hoàn toàn phù hợp cho người mới bắt đầu – ở đây bạn có thể học tiếng Anh từ đầu. Bạn cũng có thể làm bài kiểm tra và bắt đầu học ở mọi cấp độ!

Các tính năng nổi bật của ứng dụng Simpler:

 • Hệ thống học ngữ pháp đơn giản nhất, phù hợp cho người mới bắt đầu. Bạn không cần phải hiểu tất cả những điều phức tạp của ngữ pháp tiếng Anh và không cần đọc sách giáo khoa. Ứng dụng này phân tích tiếng Anh thành các nguyên tử, chỉ chọn thông tin quan trọng nhất, phân tích và biến những thông tin đó thành các cấu trúc đơn giản và dễ hiểu. Mỗi một quy tắc trong tự học tiếng Anh của Simpler là một cấu trúc ngắn, sẽ được ghi nhớ ngay cùng với sự giúp đỡ của các câu hỏi và bài tập thực hành.
 • Hệ thống ghi nhớ từ Tiếng Anh đơn giản và dễ hiểu. Ngoài bản dịch, bạn còn thấy một hình ảnh minh họa đặc biệt cho biết hành động liên quan đến từ mới, cũng như liên kết – văn bản hiển thị hành động trong các bức ảnh và cho phép tạo các liên kết ghi nhớ bổ sung.
 • Cải thiện khả năng nghe bằng các bài tập thực hành.
 • Bài tập đa dạng. Ứng dụng Simpler cung cấp một loạt các bài tập khác nhau liên quan đến việc sắp xếp câu cho đúng từ tiếng Việt sang tiếng Anh và ngược lại. Ngoài ra, các bài tập được thiết kế để bạn có thể độc lập học cách sử dụng từng quy tắc của tiếng Anh. Các bài học tiếng Anh đơn giản không bị lãng quên theo thời gian do thực tế là SIMULATOR bao gồm các bài tập từ các bài học hướng dẫn đã hoàn thành trước đó.
 • Theo dõi sự biến chuyển trong trình độ tiếng Anh của bạn. Simpler có phần theo dõi tốc độ luyện tập chuyên cần. Hãy đặt mục tiêu của bạn trong ngày và giữ tốc độ luyện tập đó.
Ứng dụng học tiếng Anh Simpler
Ứng dụng học tiếng Anh Simpler

Hy vọng Top 10 ứng dụng học tiếng Anh hay và đáng sử dụng nhất hiện nay mà Mcbooks tổng hợp ở trên sẽ giúp các bạn có thêm những công cụ hữu ích hỗ trợ cho việc học tiếng Anh của mình.

Ngoài ứng dụng thì học tiếng Anh qua những cuốn sách hay của Mcbooks cũng là một phương pháp rất hiệu quả. Các bạn hãy kết hợp cả hai phương pháp học tiếng Anh này để nâng trình tiếng Anh của mình một cách vượt bậc nhé!

Mcbooks tự hào là nhà xuất bản sách học tiếng Anh hàng đầu tại Việt Nam.

Mcbooks.vn

/* Remnove chat fb */
001-messenger