Posted on

Như chúng ta đã biết thì trong kì thi THPT Quốc gia 2017 sắp tới, ngoài môn Ngữ Văn, tất cả các môn còn lại đều thi theo hình thức trắc nghiệm. Đây được xem là thay đổi lớn nhất và cũng gây lo lắng nhiều nhất cho thí sinh, đặc biệt là môn Toán khi trước nay đều thi tự luận.

Tuy nhiên đừng quá lo lắng mà hãy cùng chuẩn bị tinh thần vượt qua vũ môn nhờ các “tip” mà MCBooks sẽ chia sẻ với các bạn dưới đây:

bat-mi-bi-kip-lam-bai-thi-trac-nhiem-hieu-qua

Thay đổi cách học và giải đề

Bỏ qua tất cả những bước trình bày rườm rà, thì bạn phải đổi ngay chiến thuật sang “giải nhanh”. Đây chính là chìa khóa để bạn có được điểm cao ở môn trắc nghiệm. Với các bài thi nặng về lí thuyết thì sẽ yêu cầu ghi nhớ nhiều hơn, bạn nên chú trọng phần liên hệ vì đó là xu hướng học cũng như ra đề của Bộ.

Phân bổ thời gian và nhớ không được bỏ trống đáp án

Việc đầu tiên là đọc qua một lượt tất cả các câu hỏi, xem những câu nào mình biết rồi thì nên khoanh ngay đáp án vào phiếu trả lời (nên bút chì để có thể sửa đáp án nếu cần thiết). Sau khi hoàn thành tất cả những câu mà bạn biết chắc đáp án, hãy tiếp tục với những câu đơn giản nhất cho đến phức tạp, bởi mức điểm dành cho các câu trong bài thi trắc  nghiệm là hoàn toàn như nhau.

Và tất nhiên, lưu ý không bỏ trống bất kì câu hỏi nào nhé. Chúng ta vẫn có 1/5 cơ hội nếu bạn lựa chọn đáp án đó mà 🙂

Nên tự trả lời trước, rồi đọc đáp án sau

Nhằm tránh những đáp án có vẻ “na ná nhau, khiến bạn rối trí, hay thậm chí “khoang bừa” thì hãy tự giải ra đáp án trước rồi kiểm tra xem có lựa chọn nào trùng với lời giải vừa rồi của mình không nhé.

Dùng phương pháp loại trừ

Đôi khi không phải câu hỏi nào bạn cũng nhanh chóng tìm ra được đáp án, thì phương án “loại trừ” vẫn luôn là 1 lựa chọn khá hiệu quả. Loại trừ được các đáp án không chính xác, thì càng tăng được khả năng % lựa chọn được đáp án đúng, cộng thêm 1 chút may mắn và một chút “mẹo” làm bài, bạn có thể dễ dàng giải quyết câu hỏi phức tạp này.

bat-mi-bi-kip-lam-bai-thi-trac-nhiem-hieu-qua-vd

“Không chuẩn bị là chuẩn bị cho sự thất bại”

Đừng quên là “Practice makes perfect” nhé. Hãy bắt đầu tập luyện giải đề ngay từ ngày hôm nay để làm quan với cấu trúc đề, thời gian và cách giải. Lựa chọn các cuốn sách, website hướng dẫn bạn cách giải đề thi trắc nghiệm, các tip cần nhớ và cung cấp cho bạn series đề để ôn tập. Và ghi lại từng mốc điểm và thời gian mà bạn dần đạt được để tháy những tiến bộ của bạn trong suốt thời gian qua nhé!

/* Remnove chat fb */ 001-messenger