Khánh Thư sau khi tham gia một khóa học tiếng Hàn cơ bản ở trung tâm với chi phí khá đắt đỏ, đã quyết định sẽ tiếp tục nâng cao trình độ bằng con đường tự học với bộ sách “Học tiếng Hàn thật là đơn giản” của tác giả Seung-eun Oh.

Hiện mình Khánh Thư có cả bộ 5 cuốn sách và sẽ review chi tiết từng cuốn gồm: Dành cho người mới bắt đầu, Trình độ sơ cấp, Trong giao tiếp hàng ngày và Từ vựng trình độ Sơ – Trung cấp. Hai cuốn đầu do trung tâm phát để làm giáo trình học tiếng Hàn, hai cuốn sau  Thư tự mua thêm sau này.

Đầu tiên phải nói đến lý do Khánh Thư chọn bộ sách này để học trong 3 tháng qua. Bản thân bộ sách có sự liên kết với nhau theo cấp độ tăng dần, nên sẽ dễ dàng hơn khi Thư học tiếp cuốn Trung cấp sau khi đã học các cuốn Sơ cấp trong cùng bộ. Hơn nữa, tác giả Seung-eun Oh là tiến sĩ, giảng viên ngôn ngữ rất nổi tiếng tại Hàn Quốc khiến cô tin tưởng khi học sách của bà.

“Học tiếng Hàn thật là đơn giản – Dành cho người mới bắt đầu” và cuốn “Trình độ sơ cấp”

Thư thường sử dụng hai cuốn sách tiếng Hàn này để tra lại phần kiến thức khi ở trung tâm giảng dạy quá nhanh. Vì dành cho người chưa từng biết đến tiếng Hàn nên sách viết rất chi tiết, giải thích qua lời tiếng Việt và hình ảnh rõ ràng để bạn có thể tự học tại nhà. Bạn sẽ biết được cách dùng các phụ âm, nguyên âm, cách kết hợp các bộ phận để tạo thành một câu tiếng Hàn hoàn chỉnh.

Review bộ sách “Học tiếng Hàn thật là đơn giản” sau 3 tháng tự học - ảnh 1

Hai cuốn sách tập trung vào những vấn đề cơ bản của tiếng Hàn. Hình ảnh minh họa sống động, đẹp mắt giúp việc học thoải mái

Theo Khánh Thư, hai cuốn này có kiến thức khá giống nhau vì vậy bạn nên xem trước review về một số trang sách bên trong để chọn ra một cuốn phù hợp. Cuốn “Trình độ sơ cấp” nhỉnh hơn về tính ứng dụng vì mỗi chương sách là một đoạn hội thoại, qua đó tác giả phân tích cách dùng của mỗi câu trong hoàn cảnh cụ thể. “Dành cho người mới bắt đầu” cũng đưa ra nhiều đoạn hội thoại nhưng dưới dạng những ví dụ nhỏ.Nếu có điều kiện bạn có thể mua cả hai cuốn để học được nhiều tình huống thực tế hơn.

“Học tiếng Hàn thật là đơn giản – Trong giao tiếp hàng ngày”

Sách cung cấp những câu tiếng Hàn thường gặp trong cuộc sống hàng ngày như cách chào hỏi, cảm ơn, chúc mừng, an ủi và động viên… Trong thời gian này Thư kết bạn với một số người bạn Hàn và thấy rằng những câu nói này xuất hiện rất nhiều trong những cuộc trò chuyện với họ. Mỗi ngày Thư học 5 câu và sau khoảng 2 tháng thì tốc độ trả lời tin nhắn bằng tiếng Hàn của mình tăng lên rõ rệt.

Review bộ sách “Học tiếng Hàn thật là đơn giản” sau 3 tháng tự học - ảnh 2Sau 3 tháng chăm chỉ luyện tập theo cuốn giáo trình tiếng Hàn này, cuối cùng mình đã tự tin giao tiếp với người bản ngữ

Những bài học giao tiếp qua các chương Bắt đầu cuộc sống ở Hàn Quốc, Hẹn hò với bạn bè, Thích ứng với cuộc sống, Du lịch ở Hàn Quốc… đã thúc đẩy Thư phải học tiếng Hàn thật thành thạo để du lịch Hàn Quốc.“Học tiếng Hàn thật là đơn giản – Từ vựng trình độ Sơ – Trung cấp”

Trong tiếng Hàn có rất nhiều từ đa nghĩa, đồng nghĩa hoặc có sắc thái giống nhau. Để tránh những tình huống thiếu tế nhị khi nói chuyện với người Hàn Quốc, cuốn giáo trình tiếng Hàn này đã chỉ ra cách dùng của những từ vựng có tính chất dễ nhầm lẫn như vậy.

Review bộ sách “Học tiếng Hàn thật là đơn giản” sau 3 tháng tự học - ảnh 3Review một trang trong cuốn sách

2500 từ vựng từ dễ đến khó phù hợp cho bạn học ở cả trình độ sơ cấp và trung cấp. Kho từ vựng phân chia theo các chủ đề giúp bạn dễ dàng tra cứu về Người, Đồ vật, Thức ăn, Thời gian… với cách thể hiện sinh động qua rất nhiều hình ảnh.Cuốn sách có thể dùng để học nghe, nói, viết từ vựng, luyện tập bằng nhiều bài tập có đáp án chi tiết.

Học tiếng Hàn thật là đơn giản – trình độ Trung cấp

Cuốn sách “Học tiếng Hàn thật là đơn giản – trình độ Trung cấp” là cuốn sách tiếp theo của cuốn “Học tiếng Hàn thật là đơn giản – trình độ Sơ cấp” được biên soạn để phục vụ nhu cầu tự học tiếng Hàn của người học ở trình độ Trung cấp.

Cuốn sách chia các ngữ pháp và từ vựng cho học viên tiếng Hàn ở trình độ trung cấp thành 15 chủ đề, mỗi chủ đề gồm 3 bài hội thoại. Ngoài ra trong sách còn thêm góc từ vựng liên qua đến các biểu hiện đã dùng trong bài hội thoại và góc học từ vựng Hán Hàn giúp học viên học dễ dàng và thú vị.

Hi vọng rằng các bạn đã lựa chọn được cuốn sách tự học tiếng Hàn phù hợp qua review bộ sách “Học tiếng Hàn thật là đơn giản”.