Posted on

Tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới với gần 1 tỷ người dùng, tầm quan trọng của tiếng Anh lớn đến nỗi ngành giáo dục của các nước trên thế giới đều đưa ngôn ngữ này vào chương trình giảng dạy. Nhưng liệu có phải ai cũng biết những lợi ích của việc học tiếng Anh?

1, Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất thế giới

Khi đi đến một nước nào đó trên thế giới mà có thể bạn không biết ngôn ngữ của họ thì việc nói được tiếng Anh chính là một điều vô cùng cần thiết. Vì sao ư? Bạn có thể nói “Hello” với bất cứ người nước ngoài và họ chắc chắn sẽ hiểu được bạn đang muốn chào họ. Đó chính là vì sự phổ biến của tiếng Anh, cho nên trang bị một vốn tiếng Anh dù là cơ bản cũng vô cùng cần thiết trong thời đại hiện nay. Vì thế bạn có muốn du lịch ở đâu đi chăng nữa thì học tiếng Anh chính là điều đầu tiên cần làm nhé.

đi du lịch ở đâu thì cũng cần biết một ít tiếng Anh

2, Giúp nâng cao cơ hội có việc làm

Bạn có biết rằng  một trong những kỹ năng mà các nhà tuyển dụng cần nhất hiện nay chính là trình độ tiếng Anh ? Lý do rất đơn giản, với việc hội nhập quốc tế thì ngày càng nhiều các công ty tập đoàn nước ngoài xuất hiện ở trong nước, đối với họ biết tiếng Anh là điều cơ bản nhất mà một nhân viên cần có. Đối với các công ty trong nước cũng vậy, tuy không gắt gao như các công ty nước ngoài nhưng với việc phải đàm phán, làm việc với các công ty nước ngoài ngày càng nhiều thì càng ngày tiếng Anh sẽ càng trở nên quan trọng hơn. Vì thế tiếng Anh chính là một trong những lợi thế cực lớn nếu bạn nắm bắt được nó.

3, Cơ hội được đi du học ở rất nhiều quốc gia

Tiếng Anh là ngôn ngữ chính tức của 53 quốc gia trên thế giới, trong đó có các cường quốc kinh tế như Mỹ, Anh, Canada, Australia, New Zealand, Singapore hay ở các nước đang phát triển mạnh như Ấn Độ, Malaysia. Đây là những nước có nền giáo dục rất phát triển và luôn tạo điều kiện để sinh viên nước ngoài đến và học tập. Để đi du học rất đơn giản, điều bạn cần làm là nộp hồ sơ và vượt qua các kỳ thi kiểm tra trình độ tiếng Anh như IELTS, TOEIC, TOEFL, … Và để vượt qua các kỳ thi đó với số điểm cao thì trang bị vốn tiếng Anh thật tốt là điều bắt buộc. Thậm chí ở các nước như Nhật Bản, Đức, Pháp, Hàn Quốc, bạn cũng có thể đi du học nếu đủ trình độ tiếng Anh vì họ sẽ có chương trình học dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh chứ không phải tiếng bản xứ. Cho nên muốn đi du học bạn cần học tiếng Anh ngay từ lúc này đi là vừa.

cơ hội du học vô cùng rộng mở

4, Mở cánh cửa ra thế giới

Tiếng Anh chính là ngôn ngữ của ngành truyề thông thế giới và Internet, để hiểu được thế giới đang có những gì, đang xảy ra những điều gì thì bạn cần phải biết tiếng Anh. Hãy thử tưởng tượng mà xem, nếu bạn không biết gì về tiếng Anh mà lên mạng hay bật tivi xem kênh truyền hình nước ngoài, bạn không khác gì một người đang ở trong một cái hộp và không biết xung quanh mình đang diễn ra cái gì cả. Vậy chúng ta cần phải thoát ra khỏi chiếc hộp đó, và học tiếng Anh chính là chiếc thang để đưa chúng ta ra khỏi đó. Đến khi đó chúng ta sẽ học được và biết được rất nhiều điều mới mẻ về thế giới xung quanh ta.

5, Một ngôn ngữ dễ học, dễ gây nghiện

Một trong những điều khiến tiếng Anh rất phổ biến đó là vì nó rất dễ học, và bất cứ ai cũng có thể học được từ người già tới trẻ nhỏ. Nó được dựa trên bảng chữ cái alphabet tương tự với bảng chữ cái của chúng ta, nên chúng sẽ không phải mất nhiều thời gian để làm quen với ngôn ngữ này. Một đứa trẻ cũng có thể nói trôi chảy và giao tiếp tiếng Anh rất tự nhiên, vì thế học tiếng Anh khồng hề khó mà thực ra rất dễ.  Ngoài ra tiếng Anh còn đem đến cho bạn những niềm vui khi học, nó giống như một thứ gây nghiện vì càng học chúng ta sẽ càng cảm thấy tiếng Anh thú vị hơn, nhiều điều mới mẻ hơn. Nhưng để được như vậy thì chúng ta cần một phương pháp tốt như Effortless English chẳng hạn.

Effortless English là một phương pháp giúp bạn học tiếng Anh đơn giản và hiệu quả

Tiếng Anh đem đến quá nhiều lợi thế mà lại rất dễ học, vì thế hãy học và rèn luyện tiếng Anh ngay từ lúc này, để không chỉ mở cánh cửa với thế giới mà còn tạo ra một tương lai tốt đẹp hơn cho bản thân.

Xem thêm:

Giáo trình Tiếng Trung cơ bản

Sách bài tập tiếng Anh

001-messenger