Posted on

Tiếng Nhật giao tiếp có vai trò vô cùng quan trọng trong học tập cũng như công việc hàng ngày. Người học cần phải kết hợp tích lũy kiến thức và luyện tập rất nhiều mới có thể đàm thoại thành thạo như người Nhật. Đồng thời cũng có rất nhiều lưu ý mà bạn cần nắm rõ để tránh các lỗi cơ bản khi giao tiếp thực tế bằng tiếng Nhật.

Học tiếng Nhật, giao tiếp tiếng Nhật tốt mở ra cho bạn rất nhiều cơ hội cả về học tập lẫn việc làm. Vậy nên việc học tiếng Nhật tại Việt Nam có xu hướng ngày càng tăng cao. Đa số người học tiếng Nhật với mục đích có thể giao tiếp tốt ngôn ngữ này.

1. Phát âm chưa chuẩn tiếng Nhật

Nhật Bản có tới 47 tỉnh thành và với sự phân hóa của các vùng miền này thì hiện tượng giọng địa phương, phát âm theo vùng miền là điều dễ hiểu. Khi học tiếng Nhật người học thường dễ phát âm sai do thiếu đầu tư về học phát âm hoặc do nguồn đào tạo chưa chuẩn xác. Muốn khắc phục hạn chế việc học sai này thì ngay từ đầu người học nên lựa chọn các trung tâm dạy tiếng Nhật uy tín, các cơ sở đào tạo với đội ngũ giảng viên giỏi có các chứng chỉ cần thiết và đáp ứng các tiêu chuẩn giáo dục đề ra.

Bạn hoàn toàn có thể tự học tiếng Nhật tại nhà một cách hiệu quả nhất với Bí kíp tạo sự đột phá trong tự học tiếng Nhật

2. Nói không với ngữ điệu

Sẽ thế nào nếu bạn nghe một người nói tiếng Việt mà không ngắt nghỉ, không có ngữ điệu? Chắc chắn là sẽ thật khó nghe và khó có thể tiếp tục cuộc đàm thoại đúng không? Tương tự khi sử dụng tiếng Nhật cũng vậy, bạn cần chú tâm đến việc nói đúng ngữ điệu. Điều này không chỉ giúp người nghe hiểu, có thiện cảm tốt với cuộc trò chuyện mà còn thể hiện bạn là người có am hiểu về giao tiếp tiếng Nhật thực tế.

Có rất nhiều cách để luyện ngữ điệu như nghe và bắt chước ngữ điệu, hoặc xem phim và tập nói theo các nhân vật trong phim. Nếu có cơ hội hãy trực tiếp nói tiếng Nhật với người Nhật, bạn sẽ tự nhiên học được cách nói ngữ điệu mà không hề tốn công suy nghĩ, ép mình học vẹt.

3. Không sử dụng kính ngữ

Khi học tiếng Nhật đặc biệt là tiếng Nhật giao tiếp thì kính ngữ là một yêu cầu bắt buộc phải nắm chắc. Bởi kính ngữ là ngôn ngữ lịch sự dùng để thể hiện sự tôn trọng đối với người đối với người cao tuổi, có địa vị cao hơn mình như : ông bà, cha mẹ, anh chị , thầy cô giáo,… và không dùng kính ngữ khi nói chuyện với người dưới, bạn bè,…

Luyện tập nói tiếng Nhật mỗi ngày là cách tốt nhất giúp bạn tăng khả năng giao tiếp khi đàm thoại thực tế.

Từ khóa bài viết: Đàm thoại tiếng Nhật

Xem thêm: Sách từ vựng tiếng Nhật bạn click tại đây nhé!

/* Remnove chat fb */
001-messenger